Trung tá Lạc Văn Thực hết lòng vì nhiệm vụ

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/10/2018 | 10:46:10 AM

YBĐt - Trải qua nhiều cương vị khác nhau,Trung tá Lạc Văn Thực  luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến nay, anh là Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp và Bí thư Chi bộ Cảnh sát điều tra.

Trung tá Lạc Văn Thực (giữa) cùng các cán bộ, chiến sỹ bàn giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Trung tá Lạc Văn Thực (giữa) cùng các cán bộ, chiến sỹ bàn giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Năm 1998, tốt nghiệp Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1, anh Lạc Văn Thực được phân công công tác tại Công an huyện Yên Bình. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến nay, Trung tá Lạc Văn Thực là Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp và Bí thư Chi bộ Cảnh sát điều tra.

Với vai trò Bí thư Chi bộ, Trung tá Thực đã chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên...
 
Trung tá Lạc Văn Thực chia sẻ: "Cán bộ, chiến sỹ trong Chi bộ luôn xác định phải có bản lĩnh, mưu trí và tinh thần kỷ luật cao, chấp nhận gian khổ, hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Đồng thời, Chi bộ luôn giúp đỡ những chiến sỹ trẻ để tạo nguồn cho Đảng”.

Trong 3 năm qua, Trung tá Lạc Văn Thực đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong Chi bộ xác minh giải quyết 377 tin tố giác tội phạm; khởi tố 202 vụ án hình sự với 347 bị can. Quá trình giải quyết luôn bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp oan sai, không bỏ lọt tội phạm.
 
Cùng với thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn, cấp ủy và lãnh đạo đơn vị đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và chăm lo bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Trong 3 năm qua, Chi bộ đã kết nạp 12 đảng viên và tiếp nhận 23 đảng viên từ nơi khác chuyển đến. Qua phân loại, hàng năm, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó gần 80% đảng viên  hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.
 
Đồng chí Đặng Trần Hoàng - Phó trưởng Công an huyện Yên Bình cho biết: "Đồng chí Lạc Văn Thực luôn gương mẫu, trách nhiệm với công việc, hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị các giải pháp bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Chi bộ Cảnh sát Điều tra nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Tuyên trao thưởng cho các tiết mục đạt giải cao trong Hội thi kể chuyện và hát về Bác Hồ do nhà trường tổ chức.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên luôn được đồng nghiệp và các em học sinh trân trọng, quý mến, đặc biệt phụ huynh nhà trường thì thầm tôn vinh thầy Tuyên là “thầy hiệu trưởng hết lòng vì học sinh vùng khó”.

Chị Hoàng Thị Dược (thứ 3, trái sang) là người mạnh dạn đầu tư khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An.

Với mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An, ổn định cuộc sống và làm giàu bằng chính tiềm năng, thế mạnh của quê hương, chị Hoàng Thị Dược ở xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã và đang dần “hồi sinh” lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An từng “nằm yên” một thời gian khá dài sau thời kỳ phát triển của mình.

Nhờ có năng khiếu và tinh thần ham học hỏi, anh Cảnh có thể chơi đàn Organ rất chuyên nghiệp.

Người đàn ông khiếm thị ấy là người nghị lực luôn nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận.

Cùng với tham gia công tác xã hội, ông Lò Minh Tâm luôn tích cực lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò, trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Pú Trạng, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Bản Noọng, thị xã Nghĩa Lộ, ông  đã vận động nhân dân trong bản tích cực phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt hương ước, quy ước và các quy định trong việc tang, lễ hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc mình

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục