Đảng viên đi trước

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/10/2018 | 7:52:42 AM

YBĐT - Hơn 4 năm đảm nhận Bí thư Chi bộ thôn Gốc Sổ, ông Trần Văn Khiêm luôn tận tụy trong vai trò của mình, vận động bà con nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng lòng, lề đường, góp tiền của, công sức xây dựng các thiết chế văn hóa thôn. 

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Gốc Sổ - Trần Văn Khiêm (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các hộ dân trong thôn về việc mở rộng lòng, lề đường.
Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Gốc Sổ - Trần Văn Khiêm (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các hộ dân trong thôn về việc mở rộng lòng, lề đường.


Là cán bộ ngành đường sắt nghỉ hưu, về tham gia sinh hoạt Đảng tại địa phương, ông Trần Văn Khiêm được Đảng ủy thị trấn Mậu A và bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn rồi Bí thư Chi bộ thôn Gốc Sổ.

Hơn 4 năm đảm nhận trọng trách này, ông luôn tận tụy trong vai trò của mình, vận động bà con nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng lòng, lề đường, góp tiền của, công sức xây dựng các thiết chế văn hóa thôn.

Nhiều lần chứng kiến buổi họp thôn, sinh hoạt Chi bộ trong khuôn viên hội trường thôn chật hẹp, xuống cấp, ông luôn mong muốn xây dựng lại nhà văn hóa khang trang hơn.
 
Nghĩ là làm, đầu năm 2015, sau khi thống nhất trong Ban Chi ủy, rồi tổ chức các cuộc họp thôn để xin ý kiến nhân dân, ông cùng Chi bộ thống nhất chủ trương mức đóng góp mỗi đồng chí trong Ban Chi ủy 2 triệu đồng tiền mặt, các đảng viên 1,5 triệu đồng, các hộ gia đình 1 triệu đồng.
 
Ngoài ra, Chi bộ sẽ xin thêm kinh phí hỗ trợ từ Đảng ủy thị trấn và vận động các đơn vị ủng hộ. Cuối năm 2015, nhà văn hóa thôn hoàn thành với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, diện tích 150 m2, đủ chỗ ngồi cho khoảng 200 người.
 
Nhà văn hóa thôn hoàn thành cũng là lúc thực hiện kế hoạch của Đảng ủy thị trấn giao mở rộng 700 m đường với lòng lề đường từ 2 m lên 5 m để thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. Sau khi bàn bạc thống nhất trong Ban Chi ủy, Chi bộ đã vận động các đảng viên gương mẫu làm trước, còn người dân sẽ vận động, thuyết phục theo phương pháp "mưa dầm thấm lâu”.
 
Chị Nguyễn Thị Hiền - một hộ dân tiên phong trong việc hiến đất cho biết: "Đường rộng mở mới thì giao thương hàng hóa mới thuận lợi. Mặc dù diện tích đất của gia đình tôi không nhiều nhưng tôi tự nguyện phá bỏ hàng rào, mái che và một phần sân để mở rộng lòng đường. Mình làm không phải làm cho mình mà còn cho cả thế hệ sau nên mọi người đều đồng thuận”.

Cùng với đó, ông Khiêm còn tích cực vận động nhân dân tăng gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, đến nay, thôn Gốc Sổ đã có 2 mô hình chăn nuôi gia cầm tập trung quy mô trên 1.000 con/lứa, hàng chục mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ quy mô từ 50 – 200 con/lứa. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,2%.
 
Bí thư Đảng ủy thị trấn Mậu A Trần Ngọc Liêm cho biết: "Đảng ủy đánh giá cao vai trò của đồng chí Khiêm trong công tác, bất kỳ việc gì Đảng ủy giao đồng chí đều hoàn thành xuất sắc. Điều đó giúp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no”.

Lê Thanh

  •  
Các tin khác
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Tuyên trao thưởng cho các tiết mục đạt giải cao trong Hội thi kể chuyện và hát về Bác Hồ do nhà trường tổ chức.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên luôn được đồng nghiệp và các em học sinh trân trọng, quý mến, đặc biệt phụ huynh nhà trường thì thầm tôn vinh thầy Tuyên là “thầy hiệu trưởng hết lòng vì học sinh vùng khó”.

Chị Hoàng Thị Dược (thứ 3, trái sang) là người mạnh dạn đầu tư khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An.

Với mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An, ổn định cuộc sống và làm giàu bằng chính tiềm năng, thế mạnh của quê hương, chị Hoàng Thị Dược ở xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã và đang dần “hồi sinh” lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An từng “nằm yên” một thời gian khá dài sau thời kỳ phát triển của mình.

Nhờ có năng khiếu và tinh thần ham học hỏi, anh Cảnh có thể chơi đàn Organ rất chuyên nghiệp.

Người đàn ông khiếm thị ấy là người nghị lực luôn nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận.

Cùng với tham gia công tác xã hội, ông Lò Minh Tâm luôn tích cực lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò, trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Pú Trạng, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Bản Noọng, thị xã Nghĩa Lộ, ông  đã vận động nhân dân trong bản tích cực phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt hương ước, quy ước và các quy định trong việc tang, lễ hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc mình

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục