Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: Thứ ba, 16/10/2018 | 10:24:13 AM Google Twitter
YBĐT - Đến thôn Thái Bình, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, hỏi ông Nguyễn Xuân Thanh ai cũng biết. Ông là một tấm gương bí thư chi bộ điển hình trong 16 chi bộ thôn của xã. 
Ông Thanh (người ngồi giữa) trong một buổi vận động nhân dân hiến đất làm đường nông thôn xã.
Tháng 5/1971, ông đi bộ đội, đóng quân tại Việt Bắc, năm 1993 hoàn thành nhiệm vụ, ông về nghỉ chế độ. Trở về địa phương, tháng 4/2002, ông được Đảng ủy và đảng viên tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn. Thái Bình là thôn có địa bàn rộng, đông nhân khẩu, 100% hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn.
 
Trăn trở với suy nghĩ làm sao để đời sống người dân ngày một nâng lên, với trách nhiệm Bí thư Chi bộ, ông thường xuyên có mối quan hệ mật thiết với trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội để tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ để đạt hiệu quả cao nhất.
 
Trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương, năm 2016, ông Thanh đã cùng với chính quyền, các đoàn thể trong thôn vận động bà con đóng góp tiền xây dựng nhà văn hoá thôn với diện tích 117m2, tổng giá trị công trình trên 181 triệu đồng.
 
Năm 2017, ông tiếp tục vận động bà con đóng góp tiền, ngày công để bê tông hoá tuyến đường từ nhà văn hoá thôn đi các xóm với tổng chiều dài 350m, rộng 3m. Con đường đã hoàn thành với tổng giá trị công trình là 168,5 triệu đồng (trong đó nhân dân đóng góp 98,5 triệu đồng). 
 
Theo đồng chí Nông Văn Bắc - Bí thư Đảng ủy xã, bằng uy tín của mình - ông Nguyễn Xuân Thanh luôn là người đi đầu trong thực hiện đồng thời cũng tích cực tuyên truyền, vận động người dân chung tay góp sức, hiến đất để mở rộng các tuyến đường và xây dựng nhà văn hoá thôn, góp phần để giao thông đi lại thuận lợi, đời sống văn hoá của nhân dân được nâng cao. Với đóng góp của ông, nhiều năm liền thôn Thái Bình đạt danh hiệu tập thể có thành tích xuất sắc, Chi bộ đạt  danh hiệu "Trong sạch vững mạnh".

Minh Huyền
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group