Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/10/2018 | 10:24:13 AM

YBĐT - Đến thôn Thái Bình, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, hỏi ông Nguyễn Xuân Thanh ai cũng biết. Ông là một tấm gương bí thư chi bộ điển hình trong 16 chi bộ thôn của xã. 

Ông Thanh (người ngồi giữa) trong một buổi vận động nhân dân hiến đất làm đường nông thôn xã.
Ông Thanh (người ngồi giữa) trong một buổi vận động nhân dân hiến đất làm đường nông thôn xã.

Tháng 5/1971, ông đi bộ đội, đóng quân tại Việt Bắc, năm 1993 hoàn thành nhiệm vụ, ông về nghỉ chế độ. Trở về địa phương, tháng 4/2002, ông được Đảng ủy và đảng viên tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn. Thái Bình là thôn có địa bàn rộng, đông nhân khẩu, 100% hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn.
 
Trăn trở với suy nghĩ làm sao để đời sống người dân ngày một nâng lên, với trách nhiệm Bí thư Chi bộ, ông thường xuyên có mối quan hệ mật thiết với trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội để tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ để đạt hiệu quả cao nhất.
 
Trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương, năm 2016, ông Thanh đã cùng với chính quyền, các đoàn thể trong thôn vận động bà con đóng góp tiền xây dựng nhà văn hoá thôn với diện tích 117m2, tổng giá trị công trình trên 181 triệu đồng.
 
Năm 2017, ông tiếp tục vận động bà con đóng góp tiền, ngày công để bê tông hoá tuyến đường từ nhà văn hoá thôn đi các xóm với tổng chiều dài 350m, rộng 3m. Con đường đã hoàn thành với tổng giá trị công trình là 168,5 triệu đồng (trong đó nhân dân đóng góp 98,5 triệu đồng). 
 
Theo đồng chí Nông Văn Bắc - Bí thư Đảng ủy xã, bằng uy tín của mình - ông Nguyễn Xuân Thanh luôn là người đi đầu trong thực hiện đồng thời cũng tích cực tuyên truyền, vận động người dân chung tay góp sức, hiến đất để mở rộng các tuyến đường và xây dựng nhà văn hoá thôn, góp phần để giao thông đi lại thuận lợi, đời sống văn hoá của nhân dân được nâng cao. Với đóng góp của ông, nhiều năm liền thôn Thái Bình đạt danh hiệu tập thể có thành tích xuất sắc, Chi bộ đạt  danh hiệu "Trong sạch vững mạnh".

Minh Huyền

  •  
Các tin khác
Cựu chiến binh Nguyễn Minh Tiến (bên phải) kiểm tra sản xuất ván bóc tại xưởng chế biến.

Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Minh Tiến ở thôn An Lạc 4, xã Hán Đà, huyện Yên Bình đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào thi đua phát triển kinh tế với mô hình sản xuất ván bóc cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.

Anh Hoàng Hữu Cừ trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi gà với cán bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Trấn Yên.

Suy nghĩ rằng cần phải thay đổi cách làm của chính mình để có thu nhập cao hơn, anh Hoàng Hữu Cừ ở thôn Bản Nả, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên đăng ký tham gia Đề án phát triển chăn nuôi năm 2018 có sự hỗ trợ của tỉnh. Với quyết định này, anh trở thành một trong ba hộ đầu tiên có mô hình chăn nuôi gà quy mô 1.000 con trở lên trên địa bàn xã.

Mô hình kinh tế tổng hợp của Triệu Huy Hoàng cho thu nhập 150 triệu đồng/năm.

YBĐT - Bằng cách năng động thay đổi các giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên, nhu cầu thị trường, chàng thanh niên người Dao Triệu Huy Hoàng ở xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp vườn - ao - chuồng với thu nhập sau khi trừ chi phí là 150 triệu đồng/năm.

Đại úy Nguyễn Ngọc Dương hướng dẫn cán bộ các cơ quan, đơn vị sử dụng thiết bị PCCC.

YBĐT - Tốt nghiệp Trường Đại học Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2010, Nguyễn Ngọc Dương được điều động về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục