Bí thư chi bộ gần dân, sát cơ sở

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/10/2018 | 7:59:42 AM

YBĐT - Tròn 20 năm tuổi Đảng và chỉ mới 3 năm giữ chức vụ bí thư chi bộ nhưng đồng chí Hán Văn Thành ở thôn Đồng Đát, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên luôn tận tụy, không ngừng học hỏi và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đứng đầu chi bộ.

Đồng chí Hán Văn Thành trao đổi kỹ thuật nuôi tằm với người dân thôn Đồng Đát.
Đồng chí Hán Văn Thành trao đổi kỹ thuật nuôi tằm với người dân thôn Đồng Đát.


Được sự tín nhiệm của Chi bộ, năm 2015 đồng chí Hán Văn Thành được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Đồng Đát. Mặc dù mới giữ trọng trách được 3 năm nhưng đồng chí Thành luôn được người dân trong thôn tin tưởng, quý mến bởi phong cách làm việc rất hòa đồng, gần gũi với người dân và luôn nhiệt tình giúp đỡ nhân dân. 

Đồng chí Hán Văn Thành chia sẻ: "Để làm tốt công việc giúp cho Chi bộ vững mạnh, đòi hỏi Bí thư Chi bộ phải thực sự gương mẫu "miệng nói tay làm”, tạo sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân, đúng như lời Bác Hồ nói "lấy dân làm gốc”. Vì vậy, tại các buổi họp dân, đồng chí Thành luôn tôn trọng và phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Bản thân luôn tiên phong, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. 

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, đồng chí đã cùng các đảng viên trong chi bộ nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng ủy và UBND xã giao hàng năm; trong đó, nổi bật là công tác dân vận. 

Cụ thể là việc vận động nhân dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bản thân gia đình đồng chí Thành tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, đóng góp công sức, tiền của làm đường giao thông nông thôn. Nhờ làm tốt công tác dân vận, hàng năm trong thôn có 84% số hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 72% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. 

Những năm qua, Bí thư Chi bộ Hán Văn Thành luôn tích cực tuyên truyền để nhân dân đổi mới cách nghĩ, cách làm và phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh thâm canh, tăng năng suất cây trồng; nhờ vậy, đời sống của nhân dân trong thôn ngày càng ổn định và phát triển.

Chi bộ đã lãnh đạo tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp nhiều chương trình kinh tế đa dạng, thu hút sức lao động, tạo việc làm tăng thu nhập và đời sống nhân dân ngày một cải thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản xuất kinh tế nông, lâm nghiệp chiếm 80%, thương mại dịch vụ 20%.

Trong năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng/người; cơ sở hạ tầng như: điện, đường, hội trường văn hóa thôn, sân thể dục thể thao khang trang sạch đẹp, tạo bộ mặt nông thôn được đổi mới.

Trong thôn xuất hiện các mô hình kinh tế từ trồng dâu nuôi tằm, trồng quế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm như hộ ông Nguyễn Duy Bằng, Hà Văn Cường, Hoàng Anh Tuấn... Bản thân Bí thư Chi bộ Thành cũng luôn là một trong những người đi đầu trong phát triển kinh tế. 

Hiện nay, gia đình đồng chí Thành có 2 ha quế 6 năm tuổi trở lên, 0,7 ha dâu tằm và chăn nuôi lợn nái để cung cấp con giống cho người dân quanh vùng. Từ trồng quế, nuôi tằm và chăn nuôi lợn, hàng năm cho thu nhập 120 triệu đồng. 

Với những kết quả đạt được từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 3 năm liền từ khi làm Bí thư Chi bộ thôn Đồng Đát, đồng chí Hán Văn Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ xã tặng giấy khen. 

Sự nỗ lực của đồng chí luôn được cấp trên ghi nhận và tạo được sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân đối với một người bí thư chi bộ năng nổ và tâm huyết với công việc.

Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Thầy giáo Trịnh Xuân Biên sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong giảng dạy môn Vật lý.

Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được học sinh và đồng nghiệp yêu mến, thầy giáo Trịnh Xuân Biên - Trường THPT Văn Chấn, huyện Văn Chấn còn là Phó Bí thư Đoàn trường năng động, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng vững mạnh.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.

Đến xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, du khách dễ dàng bắt gặp một homestay nằm ngay giữa trung tâm xã - vị trí tiện lợi nhất có thể để chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non hùng vĩ và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp được xếp hạng danh thắng quốc gia. Chủ nhân của homestay này là anh Hảng A Dò.

Mô hình vườn ươm cây giống lâm nghiệp của gia đình bà Nguyễn Thị Đậu ở tổ dân phố số 10, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái mỗi năm cho thu nhập trên 1 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 20 lao động thời vụ và 10 lao động thường xuyên.

Ông Sùng A Giống chăm sóc đàn trâu, bò.

Ở thôn Bản Lềnh, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn có ông Sùng A Giống được mọi người biết đến là người năng động, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình và luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, được bà con tín nhiệm tôn vinh là người uy tín ở thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục