Đào Đức Thành - sinh viên sống đẹp

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/12/2018 | 8:08:32 AM

YBĐT - Đào Đức Thành - sinh viên năm thứ 3, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái vinh dự là 1 trong 49 sinh viên tiêu biểu cả nước trong Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp", giai đoạn 2015 - 2018.

Đào Đức Thành (thứ 2 bên trái) cùng cô giáo và các bạn.
Đào Đức Thành (thứ 2 bên trái) cùng cô giáo và các bạn.


Không chỉ học giỏi, Đào Đức Thành còn thể hiện lối sống đẹp hàng ngày bằng việc tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, góp phần đem lại nụ cười, tình yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn. 

Thành vinh dự là 1 trong 49 sinh viên tiêu biểu cả nước trong Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp", giai đoạn 2015 - 2018.

Trong chương trình gặp gỡ sinh viên tiêu biểu Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X - Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra tới đây, các tấm gương điển hình đã chia sẻ những câu chuyện của mình và truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa với các bạn trẻ. 

Những câu chuyện đẹp được phát hiện, giới thiệu, chia sẻ trên mạng xã hội đã góp phần cổ vũ, thúc đẩy sinh viên sống có lý tưởng, trách nhiệm, mình vì mọi người; nỗ lực vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ và kiên trì, sáng tạo, khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam trong sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. 

Với câu chuyện về mình, Đào Đức Thành chia sẻ: "Sau mỗi chuyến đi tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường, các nhóm tình nguyện tổ chức, em đã gặp gỡ nhiều mảnh đời và nhận ra, tình nguyện với mình giờ đây là trách nhiệm, tình nguyện để chia sẻ những nỗi đau với mọi người, để mình trưởng thành, sống có ích hơn cho xã hội. Yên Bái quê em là tỉnh miền núi, ở những nơi vùng sâu, vùng xa, các em học sinh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả. 

Càng đi, em lại càng thấy nhiều nơi cần những tấm lòng, trái tim tình nguyện. Bởi vậy, em luôn tự nhủ mình cần phải cố gắng hơn nữa, sống có trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Và em mong các bạn trẻ muốn sống một cách có ý nghĩa thì hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện để thấy rằng, cuộc đời đẹp hơn khi có những màu áo xanh yêu thương”. 

Cùng với 6 lần hiến máu tình nguyện, Thành đã tích cực kêu gọi tặng quà, ủng hộ cho trẻ em, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh; tham gia  Chiến dịch giải cứu dưa hấu; tham gia tiếp sức mùa thi và tình nguyện hè nhiều năm... 

Cùng với hành trình tình nguyện của mình, thành tích học tập của Thành cũng rất đáng khâm phục. Em liên tục là sinh viên xuất sắc cấp trường; đạt giải cao trong các kỳ hội giảng sinh viên cấp trường; giải thưởng cao trong các Hội thi Giao lưu nghiệp vụ sư phạm cụm Trung Bắc năm 2018... 

Nói về sinh viên Đào Đức Thành, cô giáo Đỗ Ngọc Quỳnh - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Không chỉ là một sinh viên năng nổ, luôn có trái tim nhân hậu, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, em Thành còn là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi luôn đứng đầu lớp về học tập và nghiên cứu khoa học. 

Em là sinh viên duy nhất của nhà trường liên tục đạt sinh viên 5 tốt cấp tỉnh trong 2 năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018; có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Sinh viên, năm học 2017 - 2018. Em Thành xứng đáng là tấm gương sáng cho sinh viên học tập, noi theo”.

Thanh Chi

  •  
Các tin khác

Thương binh Nguyễn Văn Bảo ở xã Xuân Ái, huyện Văn Yên là người giàu nghị lực, có trách nhiệm nên được bà con, đồng chí quý mến.

Thương binh Bùi Văn Lợi.

Đầu tháng 2/2019, cựu chiến binh Bùi Văn Lợi, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên lên đường về thăm mảnh đất Quảng Hòa - Cao Bằng, nơi chiến trường xưa để thắp nén hương trầm tưởng nhớ những đồng đội đã sát cánh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Gặp chúng tôi, anh sôi nổi kể chuyện chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979. Tất cả như những thước phim quay chậm dần hiện ra.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Tấm lòng vàng của Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Bản Lùng Ngô Văn Minh chia sẻ với người dân Bản Lùng trong lúc hỏa hoạn thiên tai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nêu gương của người cán bộ đi đầu theo tinh thần Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, hết lòng, hết sức phục vụ,mang lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục