Đào Đức Thành - sinh viên sống đẹp

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/12/2018 | 8:08:32 AM

YBĐT - Đào Đức Thành - sinh viên năm thứ 3, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái vinh dự là 1 trong 49 sinh viên tiêu biểu cả nước trong Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp", giai đoạn 2015 - 2018.

Đào Đức Thành (thứ 2 bên trái) cùng cô giáo và các bạn.
Đào Đức Thành (thứ 2 bên trái) cùng cô giáo và các bạn.


Không chỉ học giỏi, Đào Đức Thành còn thể hiện lối sống đẹp hàng ngày bằng việc tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, góp phần đem lại nụ cười, tình yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn. 

Thành vinh dự là 1 trong 49 sinh viên tiêu biểu cả nước trong Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp", giai đoạn 2015 - 2018.

Trong chương trình gặp gỡ sinh viên tiêu biểu Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X - Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra tới đây, các tấm gương điển hình đã chia sẻ những câu chuyện của mình và truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa với các bạn trẻ. 

Những câu chuyện đẹp được phát hiện, giới thiệu, chia sẻ trên mạng xã hội đã góp phần cổ vũ, thúc đẩy sinh viên sống có lý tưởng, trách nhiệm, mình vì mọi người; nỗ lực vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ và kiên trì, sáng tạo, khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam trong sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. 

Với câu chuyện về mình, Đào Đức Thành chia sẻ: "Sau mỗi chuyến đi tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường, các nhóm tình nguyện tổ chức, em đã gặp gỡ nhiều mảnh đời và nhận ra, tình nguyện với mình giờ đây là trách nhiệm, tình nguyện để chia sẻ những nỗi đau với mọi người, để mình trưởng thành, sống có ích hơn cho xã hội. Yên Bái quê em là tỉnh miền núi, ở những nơi vùng sâu, vùng xa, các em học sinh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả. 

Càng đi, em lại càng thấy nhiều nơi cần những tấm lòng, trái tim tình nguyện. Bởi vậy, em luôn tự nhủ mình cần phải cố gắng hơn nữa, sống có trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Và em mong các bạn trẻ muốn sống một cách có ý nghĩa thì hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện để thấy rằng, cuộc đời đẹp hơn khi có những màu áo xanh yêu thương”. 

Cùng với 6 lần hiến máu tình nguyện, Thành đã tích cực kêu gọi tặng quà, ủng hộ cho trẻ em, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh; tham gia  Chiến dịch giải cứu dưa hấu; tham gia tiếp sức mùa thi và tình nguyện hè nhiều năm... 

Cùng với hành trình tình nguyện của mình, thành tích học tập của Thành cũng rất đáng khâm phục. Em liên tục là sinh viên xuất sắc cấp trường; đạt giải cao trong các kỳ hội giảng sinh viên cấp trường; giải thưởng cao trong các Hội thi Giao lưu nghiệp vụ sư phạm cụm Trung Bắc năm 2018... 

Nói về sinh viên Đào Đức Thành, cô giáo Đỗ Ngọc Quỳnh - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Không chỉ là một sinh viên năng nổ, luôn có trái tim nhân hậu, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, em Thành còn là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi luôn đứng đầu lớp về học tập và nghiên cứu khoa học. 

Em là sinh viên duy nhất của nhà trường liên tục đạt sinh viên 5 tốt cấp tỉnh trong 2 năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018; có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Sinh viên, năm học 2017 - 2018. Em Thành xứng đáng là tấm gương sáng cho sinh viên học tập, noi theo”.

Thanh Chi

  •  
Các tin khác
Ông bà  Nguyễn Văn Mãi và Nguyễn Thị Vẽ nhận thấy nuôi cá nhàn hơn khá nhiều so với nuôi lợn và cũng không ngại, không sợ như nuôi lợn do giá cả tương đối ổn định.

Gia đình ông bà Nguyễn Văn Mãi và Nguyễn Thị Vẽ ở thôn Bản Nả, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên nuôi cá từ năm 2016. Bà Vẽ cho biết: "Lúc ấy, có ông hàng xóm đến rủ ông nhà tôi nuôi cá. Thế là ông nhà tôi liền theo ông hàng xóm đi luôn Hải Dương mua cá rô phi đơn tính về nuôi. Thì thật ra nhà cũng có 2 cái ao rộng 2 sào nhưng trước giờ chưa đầu tư cho ra tấm ra miếng".

Anh Vũ Anh Tuấn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Với ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên làm giàu, sau gần 3 năm gắn bó với nghề làm bún, phở khô, giờ đây, anh Vũ Anh Tuấn ở thôn Hòa Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên đã có thể tự tin rằng: "Nghề làm bún, phở khô đã giúp tôi đổi đời”.

Mỗi năm, gia đình anh Đoàn Văn Khánh có lãi khoảng 200 triệu đồng từ nuôi cá.

"Những lần có việc về với Hải Dương, thấy người ta nuôi cá mà giàu, tôi mê quá. Lại nhớ các cụ mình đã dạy rằng: "Muốn giàu nuôi cá…” nên tôi cũng làm theo thôi” - anh Đoàn Văn Khánh ở tổ dân phố 3, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên nói mình bắt đầu đến với con cá như vậy.

Cô giáo Đàm Thị Thanh Nga uốn nắn từng nét chữ cho học sinh.

42 tuổi đời, cô giáo Đàm Thị Thanh Nga đã 20 năm gắn bó với nghề đưa con chữ đến với đồng bào dân tộc thiểu số, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục