Trân trọng cảm ơn cử tri đã tin tưởng!

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/2/2019 | 8:54:22 AM

YênBái - Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.
Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

-  Chị còn nhớ khi biết mình trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, cảm xúc lúc đó thế nào?

+ Đã hơn 2 năm trôi qua, nhưng tôi luôn cảm thấy rất vinh dự, tự hào và nhận thức rằng đây là trách nhiệm rất nặng nề khi được cử tri tín nhiệm và tin tưởng. Tự hứa, bản thân phải làm thế nào thật tốt để không phụ sự kỳ vọng, tín nhiệm của cử tri và nhân dân.

- Giờ đã trải qua 6 kỳ họp, chị cảm thấy làm đại biểu Quốc hội có khó không?

+ Trong cuộc sống của chúng ta việc gì cũng có điểm khởi đầu và chặng đường của đại biểu của chúng tôi cũng vậy. Khác với những ngày đầu tiên làm nhiệm vụ, đến nay khi đã trải qua 6 kỳ họp bản thân những đại biểu chúng tôi cũng đã quen với các nhiệm vụ và hoạt động của Quốc hội. 

- Kỳ họp nào đã để lại ấn tượng nhất với chị?

+ Đó là Kỳ họp thứ 5, đây là lần đầu tiên tôi tham gia chất vấn trước diễn đàn Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ngăn chặn, hạn chế thông tin xấu độc từ mạng xã hội. 

- Được biết, chị đang công tác tại Trường THCS xã Tú Lệ, là một xã vùng khó khăn của huyện Văn Chấn. Vậy công việc của chị hiện nay thế nào ?

+ Công tác tại một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn nên tôi càng thấu hiểu hơn về cuộc sống khó khăn, vất vả của học sinh và người dân nơi đây. Với trách nhiệm của mình, tôi cùng các cán bộ, giáo viên nhà trường luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp trồng người và dành những gì tốt đẹp nhất để giúp các em học sinh học tập tốt hơn. 

- Là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri và nhân dân, chị sẽ làm gì để đáp lại niềm tin và kỳ vọng của cử tri trong thời gian tới?

+ Qua cuộc sống thường nhật cũng như các cuộc tiếp xúc cử tri, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của người ĐBQH, quan trọng nhất là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan quyền lực Nhà nước và phản ánh cho được tâm tư nguyện vọng của cử tri với Quốc hội.

- Đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, chị có gì gửi gắm cử tri trong tỉnh?

+ Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất tới toàn thể cử tri và nhân dân đã tin tưởng, lựa chọn bầu tôi là đại biểu Quốc hội. Vì còn trẻ tuổi nên cần phải học tập, trau dồi bản thân và phải cố gắng rất nhiều hơn nữa để đáp lại niềm tin và kỳ vọng cửa cử tri. Tôi xin được gửi tới toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. 

- Xin trân trọng cảm ơn chị. Chúc chị  năm mới sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Đức Toàn (thực hiện)

  •  
Các tin khác

Dòng họ luôn có vai trò hết sức quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với tổng số 454 dòng họ trên địa bàn, hiện nay toàn tỉnh có 230 dòng họ đạt danh hiệu "Dòng họ học tập”, trong số đó, dòng họ Đặng, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên là một trong những dòng họ tiêu biểu.

Thương binh Nguyễn Văn Bảo ở xã Xuân Ái, huyện Văn Yên là người giàu nghị lực, có trách nhiệm nên được bà con, đồng chí quý mến.

Thương binh Bùi Văn Lợi.

Đầu tháng 2/2019, cựu chiến binh Bùi Văn Lợi, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên lên đường về thăm mảnh đất Quảng Hòa - Cao Bằng, nơi chiến trường xưa để thắp nén hương trầm tưởng nhớ những đồng đội đã sát cánh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Gặp chúng tôi, anh sôi nổi kể chuyện chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979. Tất cả như những thước phim quay chậm dần hiện ra.

Tấm lòng vàng của Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Bản Lùng Ngô Văn Minh chia sẻ với người dân Bản Lùng trong lúc hỏa hoạn thiên tai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nêu gương của người cán bộ đi đầu theo tinh thần Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, hết lòng, hết sức phục vụ,mang lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục