Trân trọng cảm ơn cử tri đã tin tưởng!

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/2/2019 | 8:54:22 AM

YênBái - Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.
Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

-  Chị còn nhớ khi biết mình trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, cảm xúc lúc đó thế nào?

+ Đã hơn 2 năm trôi qua, nhưng tôi luôn cảm thấy rất vinh dự, tự hào và nhận thức rằng đây là trách nhiệm rất nặng nề khi được cử tri tín nhiệm và tin tưởng. Tự hứa, bản thân phải làm thế nào thật tốt để không phụ sự kỳ vọng, tín nhiệm của cử tri và nhân dân.

- Giờ đã trải qua 6 kỳ họp, chị cảm thấy làm đại biểu Quốc hội có khó không?

+ Trong cuộc sống của chúng ta việc gì cũng có điểm khởi đầu và chặng đường của đại biểu của chúng tôi cũng vậy. Khác với những ngày đầu tiên làm nhiệm vụ, đến nay khi đã trải qua 6 kỳ họp bản thân những đại biểu chúng tôi cũng đã quen với các nhiệm vụ và hoạt động của Quốc hội. 

- Kỳ họp nào đã để lại ấn tượng nhất với chị?

+ Đó là Kỳ họp thứ 5, đây là lần đầu tiên tôi tham gia chất vấn trước diễn đàn Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ngăn chặn, hạn chế thông tin xấu độc từ mạng xã hội. 

- Được biết, chị đang công tác tại Trường THCS xã Tú Lệ, là một xã vùng khó khăn của huyện Văn Chấn. Vậy công việc của chị hiện nay thế nào ?

+ Công tác tại một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn nên tôi càng thấu hiểu hơn về cuộc sống khó khăn, vất vả của học sinh và người dân nơi đây. Với trách nhiệm của mình, tôi cùng các cán bộ, giáo viên nhà trường luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp trồng người và dành những gì tốt đẹp nhất để giúp các em học sinh học tập tốt hơn. 

- Là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri và nhân dân, chị sẽ làm gì để đáp lại niềm tin và kỳ vọng của cử tri trong thời gian tới?

+ Qua cuộc sống thường nhật cũng như các cuộc tiếp xúc cử tri, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của người ĐBQH, quan trọng nhất là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan quyền lực Nhà nước và phản ánh cho được tâm tư nguyện vọng của cử tri với Quốc hội.

- Đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, chị có gì gửi gắm cử tri trong tỉnh?

+ Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất tới toàn thể cử tri và nhân dân đã tin tưởng, lựa chọn bầu tôi là đại biểu Quốc hội. Vì còn trẻ tuổi nên cần phải học tập, trau dồi bản thân và phải cố gắng rất nhiều hơn nữa để đáp lại niềm tin và kỳ vọng cửa cử tri. Tôi xin được gửi tới toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. 

- Xin trân trọng cảm ơn chị. Chúc chị  năm mới sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Đức Toàn (thực hiện)

  •  
Các tin khác

Vốn là người lính cứu hỏa nhưng anh được mọi người nhớ nhiều nhất đến hình ảnh anh lao mình xuống dòng nước cứu sống một cháu bé người Mường khỏi bị đuối nước và sau này được nhận làm bố nuôi của cháu.

Chị Bla (người đội khăn) chia sẻ kinh nghiệm thâm canh tăng vụ.

Chăm chỉ, dám nghĩ dám làm, chị Chớ Thị Bla - dân tộc Mông ở thôn Sáng Pao (Yên Bái) đã vươn lên hoàn cảnh để thoát nghèo, giúp đỡ mọi người...

Ông Nguyễn Ngọc Thắm chăm sóc đồi quế của gia đình.

Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, từ hai bàn tay trắng, đến nay, thu nhập của gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Thắm ở thôn Làng Chẹo, xã An Thịnh (huyện Văn Yên) Thắm đã đạt trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Đại tá, bác sỹ Lê Hồng Đức cùng kíp bác sỹ thực hiện tán sỏi ngược dòng cho bệnh nhân.

Trong khuôn khổ một bài báo sẽ không nói hết được cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp khám chữa bệnh (KCB), cứu chữa thương binh cũng như những đóng góp của Đại tá, bác sỹ Lê Hồng Đức đối với sự lớn mạnh của Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị (ĐKHN) 103 Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục