Trân trọng cảm ơn cử tri đã tin tưởng!

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/2/2019 | 8:54:22 AM

YênBái - Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.
Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

-  Chị còn nhớ khi biết mình trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, cảm xúc lúc đó thế nào?

+ Đã hơn 2 năm trôi qua, nhưng tôi luôn cảm thấy rất vinh dự, tự hào và nhận thức rằng đây là trách nhiệm rất nặng nề khi được cử tri tín nhiệm và tin tưởng. Tự hứa, bản thân phải làm thế nào thật tốt để không phụ sự kỳ vọng, tín nhiệm của cử tri và nhân dân.

- Giờ đã trải qua 6 kỳ họp, chị cảm thấy làm đại biểu Quốc hội có khó không?

+ Trong cuộc sống của chúng ta việc gì cũng có điểm khởi đầu và chặng đường của đại biểu của chúng tôi cũng vậy. Khác với những ngày đầu tiên làm nhiệm vụ, đến nay khi đã trải qua 6 kỳ họp bản thân những đại biểu chúng tôi cũng đã quen với các nhiệm vụ và hoạt động của Quốc hội. 

- Kỳ họp nào đã để lại ấn tượng nhất với chị?

+ Đó là Kỳ họp thứ 5, đây là lần đầu tiên tôi tham gia chất vấn trước diễn đàn Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ngăn chặn, hạn chế thông tin xấu độc từ mạng xã hội. 

- Được biết, chị đang công tác tại Trường THCS xã Tú Lệ, là một xã vùng khó khăn của huyện Văn Chấn. Vậy công việc của chị hiện nay thế nào ?

+ Công tác tại một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn nên tôi càng thấu hiểu hơn về cuộc sống khó khăn, vất vả của học sinh và người dân nơi đây. Với trách nhiệm của mình, tôi cùng các cán bộ, giáo viên nhà trường luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp trồng người và dành những gì tốt đẹp nhất để giúp các em học sinh học tập tốt hơn. 

- Là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri và nhân dân, chị sẽ làm gì để đáp lại niềm tin và kỳ vọng của cử tri trong thời gian tới?

+ Qua cuộc sống thường nhật cũng như các cuộc tiếp xúc cử tri, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của người ĐBQH, quan trọng nhất là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan quyền lực Nhà nước và phản ánh cho được tâm tư nguyện vọng của cử tri với Quốc hội.

- Đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, chị có gì gửi gắm cử tri trong tỉnh?

+ Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất tới toàn thể cử tri và nhân dân đã tin tưởng, lựa chọn bầu tôi là đại biểu Quốc hội. Vì còn trẻ tuổi nên cần phải học tập, trau dồi bản thân và phải cố gắng rất nhiều hơn nữa để đáp lại niềm tin và kỳ vọng cửa cử tri. Tôi xin được gửi tới toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. 

- Xin trân trọng cảm ơn chị. Chúc chị  năm mới sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Đức Toàn (thực hiện)

  •  
Các tin khác
Ông bà  Nguyễn Văn Mãi và Nguyễn Thị Vẽ nhận thấy nuôi cá nhàn hơn khá nhiều so với nuôi lợn và cũng không ngại, không sợ như nuôi lợn do giá cả tương đối ổn định.

Gia đình ông bà Nguyễn Văn Mãi và Nguyễn Thị Vẽ ở thôn Bản Nả, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên nuôi cá từ năm 2016. Bà Vẽ cho biết: "Lúc ấy, có ông hàng xóm đến rủ ông nhà tôi nuôi cá. Thế là ông nhà tôi liền theo ông hàng xóm đi luôn Hải Dương mua cá rô phi đơn tính về nuôi. Thì thật ra nhà cũng có 2 cái ao rộng 2 sào nhưng trước giờ chưa đầu tư cho ra tấm ra miếng".

Anh Vũ Anh Tuấn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Với ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên làm giàu, sau gần 3 năm gắn bó với nghề làm bún, phở khô, giờ đây, anh Vũ Anh Tuấn ở thôn Hòa Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên đã có thể tự tin rằng: "Nghề làm bún, phở khô đã giúp tôi đổi đời”.

Mỗi năm, gia đình anh Đoàn Văn Khánh có lãi khoảng 200 triệu đồng từ nuôi cá.

"Những lần có việc về với Hải Dương, thấy người ta nuôi cá mà giàu, tôi mê quá. Lại nhớ các cụ mình đã dạy rằng: "Muốn giàu nuôi cá…” nên tôi cũng làm theo thôi” - anh Đoàn Văn Khánh ở tổ dân phố 3, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên nói mình bắt đầu đến với con cá như vậy.

Cô giáo Đàm Thị Thanh Nga uốn nắn từng nét chữ cho học sinh.

42 tuổi đời, cô giáo Đàm Thị Thanh Nga đã 20 năm gắn bó với nghề đưa con chữ đến với đồng bào dân tộc thiểu số, chắp cánh cho những ước mơ được bay cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục