Trịnh Xuân Biên - người thầy tâm huyết

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/3/2019 | 8:23:05 AM

YênBái - Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được học sinh và đồng nghiệp yêu mến, thầy giáo Trịnh Xuân Biên - Trường THPT Văn Chấn, huyện Văn Chấn còn là Phó Bí thư Đoàn trường năng động, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng vững mạnh.

Thầy giáo Trịnh Xuân Biên sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong giảng dạy môn Vật lý.
Thầy giáo Trịnh Xuân Biên sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong giảng dạy môn Vật lý.

Thầy giáo Trịnh Xuân Biên luôn đổi mới trong công tác giảng dạy. Năm học 2018 – 2019, thầy giáo Biên cải tiến sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong dạy học môn Vật lý được áp dụng sử dụng hiệu quả trong giảng dạy bằng máy chiếu. 

Thầy giáo Biên chia sẻ: "Trước đây, tôi thường soạn giáo án trên phần mềm Power point. Vì vậy, nội dung bài giảng được soạn sẵn theo một quy trình nhất định và hiếm khi có những thay đổi theo tình hình lớp học. Nếu tôi muốn thêm nội dung vào bài giảng thì tôi cần có một bảng phụ. Đôi lúc, do những phần lý thuyết, bài tập không liền mạch, phần được viết trên màn hình, phần được thêm trên bảng đen khiến cho học sinh lúng túng trong việc ghi chép, dẫn đến không hiểu bài. Xuất phát từ những nhược điểm trên, tôi đã cải tiến sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong dạy học môn Vật lý. Cải tiến này giúp học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn”. 

Nhờ lòng yêu nghề và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiều năm liền, thầy giáo Biên đạt giáo viên dạy giỏi; đặc biệt, năm học 2016 – 2017, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Vật lý.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Văn Chấn cho biết: "Thầy Biên là một giáo viên dạy giỏi bộ môn Vật lý của nhà trường. Đồng thời, với cương vị Phó Bí thư Đoàn trường, thầy giáo Biên đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đoàn”.

 Được biết, thông qua các giờ chào cờ và các hoạt động ngoài giờ, Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia các các cuộc thi, hoạt động; lồng ghép với các hoạt động tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện"... 

Năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn trường đã mở 3 đợt lớp đoàn viên mới với hơn 400 thanh niên ưu tú Trường THPT Văn Chấn tham gia được kết nạp. Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hy vọng rằng, thời gian tới, thầy giáo Biên cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Văn Chấn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn, xứng đáng là một trong những đơn vị đoàn cơ sở xuất sắc của huyện Văn Chấn.

Hà Linh 

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hòa Bình - Trần Anh Tuấn đi thăm, tặng quà cho đoàn viên khó khăn dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, năm 2019.

Tiếp xúc với Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Hòa Bình Trần Anh Tuấn, hầu hết mọi người đều cảm nhận cái “duyên” làm công tác xã hội từ phong cách giao tiếp đến suy nghĩ và hành động của anh. Đến nay, anh đã có gần 20 năm làm cán bộ công đoàn, trong đó 2 nhiệm kỳ là Chủ tịch CĐCS và là Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Yên Bái.

Thầy Giàng A Của (đứng giữa) cùng học sinh cũ về thăm Trường.

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục Mù Cang Chải, đảm nhiệm nhiều vị trí, lòng yêu nghề và sự tận tâm của thầy thầy giáo Giàng A Của - Hiệu trưởng Trường PTDTNT- THCS Mù Cang Chải đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh nhà trường trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương.

Sinh ra và lớn lên ở bản Hát 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu - một miền quê còn nhiều gian khó, song là một đảng viên trẻ, anh Lò Văn Păn đã không cam chịu đói nghèo, tích cực vươn lên phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê mình.

Nhanh nhẹn, tận tụy với công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là nhận xét của đồng đội về Trung úy Phạm Anh Tuấn - cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ), Công an huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục