Trịnh Xuân Biên - người thầy tâm huyết

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/3/2019 | 8:23:05 AM

YênBái - Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được học sinh và đồng nghiệp yêu mến, thầy giáo Trịnh Xuân Biên - Trường THPT Văn Chấn, huyện Văn Chấn còn là Phó Bí thư Đoàn trường năng động, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng vững mạnh.

Thầy giáo Trịnh Xuân Biên sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong giảng dạy môn Vật lý.
Thầy giáo Trịnh Xuân Biên sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong giảng dạy môn Vật lý.

Thầy giáo Trịnh Xuân Biên luôn đổi mới trong công tác giảng dạy. Năm học 2018 – 2019, thầy giáo Biên cải tiến sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong dạy học môn Vật lý được áp dụng sử dụng hiệu quả trong giảng dạy bằng máy chiếu. 

Thầy giáo Biên chia sẻ: "Trước đây, tôi thường soạn giáo án trên phần mềm Power point. Vì vậy, nội dung bài giảng được soạn sẵn theo một quy trình nhất định và hiếm khi có những thay đổi theo tình hình lớp học. Nếu tôi muốn thêm nội dung vào bài giảng thì tôi cần có một bảng phụ. Đôi lúc, do những phần lý thuyết, bài tập không liền mạch, phần được viết trên màn hình, phần được thêm trên bảng đen khiến cho học sinh lúng túng trong việc ghi chép, dẫn đến không hiểu bài. Xuất phát từ những nhược điểm trên, tôi đã cải tiến sử dụng hiệu quả bảng tương tác ActivBoard trong dạy học môn Vật lý. Cải tiến này giúp học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn”. 

Nhờ lòng yêu nghề và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiều năm liền, thầy giáo Biên đạt giáo viên dạy giỏi; đặc biệt, năm học 2016 – 2017, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Vật lý.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Văn Chấn cho biết: "Thầy Biên là một giáo viên dạy giỏi bộ môn Vật lý của nhà trường. Đồng thời, với cương vị Phó Bí thư Đoàn trường, thầy giáo Biên đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đoàn”.

 Được biết, thông qua các giờ chào cờ và các hoạt động ngoài giờ, Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia các các cuộc thi, hoạt động; lồng ghép với các hoạt động tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện"... 

Năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn trường đã mở 3 đợt lớp đoàn viên mới với hơn 400 thanh niên ưu tú Trường THPT Văn Chấn tham gia được kết nạp. Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hy vọng rằng, thời gian tới, thầy giáo Biên cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Văn Chấn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn, xứng đáng là một trong những đơn vị đoàn cơ sở xuất sắc của huyện Văn Chấn.

Hà Linh 

  •  
Các tin khác
Chị Đông (bên trái) hướng dẫn người dân xã Nghĩa Lợi chăm sóc cây cỏ ngọt.

Sau nhiều cuộc điện thoại, chúng tôi đã gặp được chị Phạm Thị Đông - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật nông – lâm, thủy sản TND, người đã mạnh dạn đưa giống cây cỏ ngọt về trồng thử nghiệm thành công trên đồng đất Nghĩa Lộ.

Thầy Nguyễn Ngọc Hoằng (giữa) trao đổi về hoạt động của nhà trường với tập thể cán bộ, giáo viên.

Năm học 2010 - 2011, thầy Nguyễn Ngọc Hoằng được phân công về làm Phó Hiệu trưởng tại Trường THCS Hoàng Văn Thọ (nay là Trường TH&THCS Hoàng Văn Thọ), xã Đại Lịch, Văn Chấn khi mới 27 tuổi. Trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề, hiển nhiên, thầy Hoằng khiến không ít cán bộ, giáo viên nghi ngại khi làm cán bộ quản lý.

Từ trái qua phải: cô giáo Phạm Thị Thùy Nhung, chị Trần Thị Tình và anh Lê Mai Hiền.

Mỗi năm, có hàng trăm cá nhân được các cấp khen thưởng với những thành tích thi đua tiêu biểu. Họ công tác, lao động ở các lĩnh vực khác nhau và làm lên vườn hoa thi đua, góp công sức cho sự phát triển chung của quê hương. Báo Yên Bái xin trân trọng giới thiệu 3 trong số hàng nghìn bông hoa thi đua đó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục