Hai học sinh chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) nhặt được của rơi trả người đánh mất

  • Cập nhật: Thứ bảy, 27/7/2019 | 1:29:23 PM

YênBái - Vào khoảng 20h45 ngày 26/7, hai em Nguyễn Hữu Việt và Nguyễn Thuý Quỳnh- học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái) trên đường đi "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sỹ về đã nhặt được 1 chiếc ví trao trả cho người đánh mất.

Công an Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái trao trả tài sản cho người đánh mất, chị Phạm Thị Thu Hiền.
Công an Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái trao trả tài sản cho người đánh mất, chị Phạm Thị Thu Hiền.

Trung tá Lã Quý Hoàng, Trưởng Công an phường Đồng Tâm, Công an thành phố Yên Bái cho biết, hai em Nguyễn Hữu Việt sinh năm 2003, trú tại thôn Yên Minh, xã Minh Bảo và em Nguyễn Thuý Quỳnh, sinh năm 2003, trú tại tổ 10, phường Đồng Tâm đều là học sinh lớp 11 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trên đường đi "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ về có nhặt được 1 ví, bên trong có 7 tờ mệnh giá 2 đô la Mỹ và 1,2 triệu đồng tiền Việt cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Nguyễn Thúy Quỳnh (bên trái) và Nguyễn Hữu Việt (bên phải) đã bàn giao tài sản nhặt được cho Công an phường Đồng Tâm để trao trả người đánh mất.

Ngay sau khi nhặt được ví, 2 em đã mang đến Công an phường Đồng Tâm trình báo, giao nộp để trả lại cho người đánh rơi. Qua xác minh, Công an phường Đồng Tâm đã xác định và trao trả lại cho chủ tài sản là chị Phạm Thị Thu Hiền, sinh năm 1969, trú tại tổ 10, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái vào lúc 22 giờ ngày 26/7. 

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em Nguyễn Hữu Việt và Nguyễn Thuý Quỳnh cần được biểu dương, nhân rộng và để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Quyết Thắng

Tags Nhặt ví trả người mất học sinh chuyên Yên Bái

  •  
Các tin khác
Chị Phạm Thị Phương Hồng (bên phải) đưa sản phẩm gạo Mông tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Sớm vùng cao lạnh cắt da cắt thịt, trời vẫn còn đặc sương mù, từng tốp xe Win chở theo sau lặc lè lúa gạo nối đuôi nhau đến căn nhà nhỏ của gia đình chị Phạm Thị Phương Hồng ở tổ dân phố số 1, thị trấn Trạm Tấu. Hình ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn tay chân thoăn thoắt cùng bê vác gạo, giao tiếp thân thiện, thành thạo tiếng Mông và luôn thường trực nụ cười trên môi khiến ai gặp, trò chuyện một lần sẽ nhớ mãi.

Mở rộng thêm trồng dâu nuôi tằm, tương lai Hà Đức Ngà trở thành hộ đạt sản lượng kén cao nhất huyện Trấn Yên.

Những ngày cuối năm Kỷ Hợi tiết trời se lạnh, bên đường, hàng cây bàng đang thay “áo” mới, phố phường được trang hoàng lộng lẫy hơn. Cảm giác xuân đã đến thật gần. Trong niềm tin của năm mới 2020, chúng tôi cùng Phó Chủ tịch UBND xã Minh Tiến Nguyễn Chùng Dương tới thăm trang trại tổng hợp của chàng trai luôn cháy bỏng khát vọng làm giàu Hà Đức Ngà ở thôn Hồng Tiến, xã Minh Tiến (Trấn Yên).

Ông Thào A Tông trao đổi với bà con dân bản về phát triển kinh tế.

Cách đây gần 30 năm, Pá Hu không điện, người dân thiếu thông tin kiến thức nên cuộc sống quanh năm đói nghèo, lạc hậu. Với vai trò là Chủ tịch HĐND xã, ông Thào A Tông đã ra tỉnh, huyện mời cán bộ về tập huấn kiến thức áp dụng vào sản xuất cho nhân dân, xin hỗ trợ kinh phí làm chiếc cầu treo bắc qua suối để nhân dân đi lại thuận lợi rồi vận động nhân dân làm trường lớp, phối hợp với nhà trường đưa học sinh ra lớp.

Chị Nam và cụ bà Giàng Thị Mo bên ngôi nhà mới.

Sinh năm 1977, chị Hoàng Thị Nam - nữ y tá của Trạm Y tế xã Bản Mù luôn sẵn có một trái tim lương thiện sưởi ấm những mảnh đời éo le nơi vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục