Hai học sinh chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) nhặt được của rơi trả người đánh mất

  • Cập nhật: Thứ bảy, 27/7/2019 | 1:29:23 PM

YênBái - Vào khoảng 20h45 ngày 26/7, hai em Nguyễn Hữu Việt và Nguyễn Thuý Quỳnh- học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái) trên đường đi "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sỹ về đã nhặt được 1 chiếc ví trao trả cho người đánh mất.

Công an Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái trao trả tài sản cho người đánh mất, chị Phạm Thị Thu Hiền.
Công an Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái trao trả tài sản cho người đánh mất, chị Phạm Thị Thu Hiền.

Trung tá Lã Quý Hoàng, Trưởng Công an phường Đồng Tâm, Công an thành phố Yên Bái cho biết, hai em Nguyễn Hữu Việt sinh năm 2003, trú tại thôn Yên Minh, xã Minh Bảo và em Nguyễn Thuý Quỳnh, sinh năm 2003, trú tại tổ 10, phường Đồng Tâm đều là học sinh lớp 11 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trên đường đi "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ về có nhặt được 1 ví, bên trong có 7 tờ mệnh giá 2 đô la Mỹ và 1,2 triệu đồng tiền Việt cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Nguyễn Thúy Quỳnh (bên trái) và Nguyễn Hữu Việt (bên phải) đã bàn giao tài sản nhặt được cho Công an phường Đồng Tâm để trao trả người đánh mất.

Ngay sau khi nhặt được ví, 2 em đã mang đến Công an phường Đồng Tâm trình báo, giao nộp để trả lại cho người đánh rơi. Qua xác minh, Công an phường Đồng Tâm đã xác định và trao trả lại cho chủ tài sản là chị Phạm Thị Thu Hiền, sinh năm 1969, trú tại tổ 10, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái vào lúc 22 giờ ngày 26/7. 

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của hai em Nguyễn Hữu Việt và Nguyễn Thuý Quỳnh cần được biểu dương, nhân rộng và để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Quyết Thắng

Tags Nhặt ví trả người mất học sinh chuyên Yên Bái

  •  
Các tin khác
Thầy Giàng A Của (đứng giữa) cùng học sinh cũ về thăm Trường.

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục Mù Cang Chải, đảm nhiệm nhiều vị trí, lòng yêu nghề và sự tận tâm của thầy thầy giáo Giàng A Của - Hiệu trưởng Trường PTDTNT- THCS Mù Cang Chải đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh nhà trường trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương.

Sinh ra và lớn lên ở bản Hát 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu - một miền quê còn nhiều gian khó, song là một đảng viên trẻ, anh Lò Văn Păn đã không cam chịu đói nghèo, tích cực vươn lên phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê mình.

Nhanh nhẹn, tận tụy với công việc, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là nhận xét của đồng đội về Trung úy Phạm Anh Tuấn - cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ), Công an huyện Yên Bình.

Ông Đặng Hồng Quân giới thiệu về bộ trang phục của con gái dân tộc Dao quần trắng trước khi đi làm dâu.

Đại tá Đặng Hồng Quân, nguyên là Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai. Nghỉ hưu, ông trở về quê hương sinh sống tại thôn Khe Đát, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên. Khe Đát là thôn nghèo của xã Tân Đồng và đồng bào Dao quần trắng chiếm tới 99%. Trong nhiều năm qua, với những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, cuộc sống của người dân Khe Đát được cải thiện rõ rệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục