Thượng úy Lý Hoài Ân - hạt nhân tiêu biểu của Công an Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/8/2019 | 11:09:49 AM

YênBái - Thượng úy Lý Hoài Ân vừa vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Ba vì đã có thành tích góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Thượng úy Lý Hoài Ân (bên phải) tham gia xây dựng nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thượng úy Lý Hoài Ân (bên phải) tham gia xây dựng nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuất sắc giành giải Nhất Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi” huyện Yên Bình năm 2019; thường xuyên tổ chức, tập hợp đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong đơn vị tham gia các chương trình xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tận tụy, hết mình trong công việc, tích cực rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Yên Bình Lý Hoài Ân, sinh năm 1989 thực sự là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. 

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất quế Văn Yên, ngay từ nhỏ, Thượng úy Lý Hoài Ân đã ước mơ trở thành chiến sĩ công an. Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân I, Khoa Cảnh sát hình sự năm 2009, Thượng úy Lý Hoài Ân về nhận công tác tại Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Yên Bình.

Năm 2015, anh chuyển về Đội Điều tra tổng hợp. Tháng 3/2017, anh được bầu làm Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện. Suốt quá trình công tác, Thượng úy Lý Hoài Ân thấm thía hơn ai hết những khó khăn, vất vả và cả nguy hiểm của nghề. 

Anh tâm sự: "Với mỗi nhiệm vụ cụ thể được giao, tôi luôn cố gắng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu với lãnh đạo Công an huyện triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Học tập và làm theo Bác, tôi đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, cố gắng làm hết sức có thể để bảo vệ cuộc sống cho nhân dân”.

Không chỉ vững vàng trong nghiệp vụ chuyên môn, trách nhiệm trong công việc, Thượng úy Lý Hoài Ân còn nỗ lực xây dựng Chi đoàn Công an huyện Yên Bình vững mạnh, trở thành ngọn cờ đầu trong các hoạt động phong trào. 

Với vai trò Bí thư Chi đoàn, Thượng úy Lý Hoài Ân cố gắng tìm tòi, học hỏi, gần thanh niên, sát thanh niên, thường xuyên nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút ĐVTN tham gia. Với cách nói chuyện hài hước, Thượng úy Lý Hoài Ân luôn được các ĐVTN trong đơn vị yêu mến và dành nhiều tình cảm. 

Nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn cơ sở Công an huyện Yên Bình đã vận động ĐVTN quyên góp, ủng hộ Chương trình "Tình nguyện mùa đông” cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở bán trú xã Pá Lau (Trạm Tấu) 3 triệu đồng, tặng đồ dùng học tập cho học sinh nhà trường trị giá 2 triệu đồng; ủng hộ Chương trình "Lớp học cho em” tại huyện Trạm Tấu hơn 23 triệu đồng; ủng hộ bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn 1 triệu đồng.

Chi đoàn còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh xây dựng 1 ngôi nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 60 triệu đồng; vận động gần 80 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức... 

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng trong công việc, nhiều năm liền Thượng úy Lý Hoài Ân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt, anh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Ba vì đã có thành tích góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc; được Tỉnh đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. 

Ngoài ra, anh còn được Chủ tịch UBND huyện Yên Bình và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phong trào thi đua "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Những kết quả đã đạt được trong công việc cũng như trong công tác Đoàn thêm nguồn động viên để Thượng úy Lý Hoài Ân giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ chiến sỹ công an để có thêm nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn và công tác chuyên môn.

 Mai Linh

  •  
Các tin khác
Thượng úy Lê Xuân Trường tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho người dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhanh nhẹn, nhiệt tình, gần gũi với dân là những cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với Thượng úy Lê Xuân Trường - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT - TT), Công an huyện Trạm Tấu.

Trung tá Nguyễn Thu Hải - Đội trưởng Đội Điều tra án kinh tế, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh khi đang làm nhiệm vụ.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình truyền thống ngành công an, niềm tự hào,ước mơ được trở thành một chiến sỹ công an nhân dân đã sớm “ngấm” vào máu của Nguyễn Thu Hải - nay là Trung tá, Đội trưởng Đội Điều tra án kinh tế, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh.

Cựu chiến binh Nguyễn Hải Vân (bên phải) giới thiệu về quy trình chế biến, sản xuất gỗ ván ép.

Đến tổ 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình hỏi thăm cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Hải Vân, 54 tuổi - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Ngân Sơn ai ai cũng biết.

Phạm Thị Phương phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho bà con tại xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn.

Gặp Phương, ít ai nghĩ bạn nữ này phù hợp với công tác Đoàn bởi dáng vẻ có phần mảnh khảnh, yếu ớt, tính tình hơi trầm tĩnh. Thế nhưng, đúng là không thể "nhìn mặt mà bắt hình dong”...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục