“Thủ lĩnh” công đoàn năng động, sáng tạo

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/9/2019 | 1:46:05 PM

YênBái - Tiếp xúc với Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Hòa Bình Trần Anh Tuấn, hầu hết mọi người đều cảm nhận cái “duyên” làm công tác xã hội từ phong cách giao tiếp đến suy nghĩ và hành động của anh. Đến nay, anh đã có gần 20 năm làm cán bộ công đoàn, trong đó 2 nhiệm kỳ là Chủ tịch CĐCS và là Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Yên Bái.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hòa Bình - Trần Anh Tuấn đi thăm, tặng quà cho đoàn viên khó khăn dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, năm 2019.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hòa Bình - Trần Anh Tuấn đi thăm, tặng quà cho đoàn viên khó khăn dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, năm 2019.

Xuất thân từ công nhân, bởi vậy, anh Tuấn luôn thấu hiểu tâm tư của người lao động (NLĐ), anh đã cùng tập thể Ban Chấp hành CĐCS Công ty phối hợp tốt với Ban Giám đốc duy trì tổ chức Hội nghị NLĐ hàng năm. 

Trong đó, chú trọng các vấn đề về xây dựng nội quy, quy chế của doanh nghiệp; thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi; vấn đề bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những nội dung thiết thực có lợi hơn cho NLĐ...; tổ chức phát động các phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, "Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” sâu rộng, có các tiêu chí cụ thể, sát thực, đồng thời mỗi đợt thi đua đều có phát động, ký kết giao ước thi đua và sơ kết đánh giá; các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nữ công, kiểm tra, văn hóa - thể thao, tương thân tương ái thường xuyên được duy trì nhằm thu hút đoàn viên, NLĐ tham gia; thiết thực chăm lo đời sống, tinh thần và động viên khuyến khích đoàn viên, NLĐ gắn bó với doanh nghệp, yên tâm làm việc. 

Hoạt động công đoàn không chỉ trong phạm vi Công ty, năm 2017 và 2018, anh Tuấn đã đề xuất và phối hợp với Ban Giám đốc ký kết với LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố Yên Bái, LĐLĐ các huyện Trấn Yên, Yên Bình và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh thực hiện các chương trình "Kiểm tra xe thay dầu miễn phí”, "Hướng dẫn tuyên truyền an toàn giao thông” cho trên 2.000 đoàn viên khu công nghiệp, Công đoàn viên chức tỉnh, huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái; thực hiện "Chương trình bán xe máy giảm giá và trả góp” cho 12 đoàn viên thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và LĐLĐ huyện Trấn Yên. 

Đồng chí Phan Tiến Thạch - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Yên Bái chia sẻ: "Đồng chí Trần Anh Tuấn là một cán bộ công đoàn nhiệt tình, năng động và sáng tạo, bất kể công việc nào của LĐLĐ thành phố cần triển khai đều có sự tham gia tiên phong, đồng hành của cá nhân đồng chí và CĐCS Công ty TNHH Hòa Bình. Mọi việc có đồng chí ấy chúng tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng!”.

Là Trưởng phòng Kinh doanh xe máy, anh Tuấn đã cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong phòng và 9 cửa hàng xe máy trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, đưa ra những phương án kinh doanh hiệu quả, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao hàng năm. 

Anh Phùng Tuấn Linh - nhân viên Cửa hàng xe máy khu vực Yên Bình chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với tâm sự của anh Tuấn: "Trước đây tôi cũng như các bạn, bây giờ tôi là thủ lĩnh của các bạn, cũng có nghĩa là các bạn cũng có những cơ hội trưởng thành như tôi, tất cả là do chính các bạn!”. Tâm tình ấy của người cán bộ công đoàn là cảm hứng, là động lực cho tôi và các đồng nghiệp trẻ làm việc mỗi ngày”.

 Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, anh Tuấn đã được LĐLĐ tỉnh Yên Bái tuyên dương "Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu”, CĐCS Công ty được các cấp, các ngành của tỉnh và thành phố Yên Bái tặng bằng khen. Đặc biệt, năm 2018 Công ty được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen "Doanh nghiệp vì người lao động”, thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của Chủ tịch CĐCS Trần Anh Tuấn.

 Cù Thị Thu Thủy (Liên đoàn Lao động thành phố Yên Bái)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Chị Nguyễn Thị Việt Hà - cửa hàng trưởng Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex số 04 đã trả lại toàn bố số tiền gần 10 triệu đồng và giấy tờ tùy thân cho người đánh mất.

Chị Nguyễn Thị Việt Hà ở phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái là cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 04 (Công ty Xăng dầu Yên Bái) là người đã có hành động đẹp ấy.

Thiếu tá Phùng Nguyên Ngọc hướng dẫn người tham gia giao thông khai báo y tế tại nút giao IC-12 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Được Bộ Công an tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2017 – 2018, Thiếu tá Ngọc cũng vinh dự là 1 trong 3 đại biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 tại Công an tỉnh Yên Bái.

Thương binh Đỗ Trọng Thủy chăm sóc ao cá.

Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường ác liệt Quảng Trị, bị thương ở vai, nhưng thương binh Đỗ Trọng Thủy ở thôn Loong Tra, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên với nghị lực phi thường của người lính Cụ Hồ không chịu khuất phục đói nghèo, vươn lên làm kinh tế giỏi, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Gia đình anh Hoàng Đình Văn phát triển chăn nuôi gia súc, mang lại thu nhập cao.

Là một người nông dân, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nỗ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu trên chính quê hương với tâm niệm đó anh Hoàng Đình Văn, Chi hội Nông dân thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu đã trở thành tấm gương sáng trong lao động, sản xuất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục