Giàng A Sáu – đảng viên tiên phong ở Đồng Ruộng

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/3/2020 | 3:47:34 PM

YênBái - Giỏi dẫn dắt đồng bào làm kinh tế, Trưởng bản Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên Giàng A Sáu còn giỏi dân vận. Ông tích cực vận động bà con xóa bỏ các tập tục không còn phù hợp nếp sống mới, vận động người dân tự giác giao nộp 72 khẩu súng tự chế; vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Gần 20 năm là đảng viên, lại là đảng viên người Mông đầu tiên ở Đồng Ruộng, Giàng A Sáu đã gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông, xây nhà văn hóa thôn và hiến đất giải phóng mặt bằng đưa điện lưới quốc gia về với bản người Mông này. 
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao vai trò của những người cán bộ, đảng viên, đầu tàu gương mẫu ở Đồng Ruộng như trưởng thôn Giàng A Sáu  đã giúp đồng bào Mông thay đổi nhận thức, chủ động áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, thể hiện được khát vọng và ý chí vươn lên thoát nghèo.Trưởng bản Đồng Ruộng Giàng A Sáu tích cực tuyên truyền vận động đồng bào Mông trong bản áp dụng tiến bộ KHKT trong phát triển các mô hình kinh tế Năm 2004, Giàng A Sáu là một trong những hộ đầu tiên mạnh dạn đưa cây tre măng Bát Độ vào trồng theo chủ trương của huyện, của xã. Những việc ông làm đã kéo phong trào trồng 2 vụ lúa, trồng tre măng Bát Độ ở bản Đồng Ruộng đi lên. Câu chuyện về đại dịch COVID – 19 cũng không khiến người dân Đồng Ruộng quá lo lắng bởi họ đã hiểu rõ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo cách mà Giàng A Sáu hướng dẫnNhững đứa trẻ vẫn chăm chú lắng nghe dù chưa hiểu được nhiều những gì ông Sáu nói về những thành tích hay mong ước lớn lao mà ông đã dành và phấn đấu cho Đồng Ruộng song chúng luôn tự hào về ông -  người đảng viên tiên phong ở Đồng Ruộng.

Mạnh Cường – Quyết Thắng

Tags Giàng A Sáu đảng viên tiên phong Đồng Ruộng KIên Thành Trấn Yên

Các tin khác
Chị Cháng Thị Nhà (ảnh chụp năm 2008)

Khuôn Bổ là thôn đầu tiên trong 4 thôn đồng bào Mông của xã Hồng Ca được công nhận thôn nông thôn mới của xã. Bà con người Mông đều chung nhận xét, diện mạo mới ở thôn hôm nay có vai trò đóng góp không nhỏ của nữ Bí thư Chi bộ Cháng Thị Nhà.

Chiếc tàu thủy được cẩu lên khỏi mặt nước chuẩn bị lên xe vào cứu hộ đồng bào miền Trung

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung ngày 21/10, anh Phạm Minh Chuẩn tại tổ 8, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã tự nguyện vận chuyển chiếc tàu thủy vào cứu giúp đồng bào miền Trung đang bị cô lập vì nước lũ.

Bà Bùi Thị Sửu (bên phải) - Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình và Công đoàn cơ sở Công ty trao hỗ trợ nhà “Mái ấm nghĩa tình” cho 3 công nhân của doanh nghiệp.

Bà Bùi Thị Sửu - Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái vinh dự ba lần liên tiếp là một trong 100 gương mặt doanh nhân nữ xuất sắc cả nước nhận danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng”.

Lý Thị Thiêm trong trang phục truyền thống dự lễ tuyên dương

Đó là Lý Thị Thiêm hiện là Bí thư Đoàn - chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Nơi Thiêm ở có tới 99% người dân là đồng bào Mông; phần lớn phụ nữ trong xã không biết chữ và tiếng phổ thông. Thiêm cũng là một trong số những cán bộ Đoàn, trẻ tuổi nhất trong số 39 cá nhân được tuyên dương trong Lễ tuyên dương vừa qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục