Nữ cảnh sát khu vực được dân tin yêu

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/8/2020 | 8:23:38 AM

YênBái - Nhiều năm nay, người dân phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã quen với hình ảnh người nữ cảnh sát khu vực có nụ cười thân thiện thường xuyên qua lại các tổ dân phố. Đó là Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung - cảnh sát khu vực Công an phường Hồng Hà.

Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung nghiên cứu tài liệu, văn bản trước khi xuống cơ sở làm việc.
Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung nghiên cứu tài liệu, văn bản trước khi xuống cơ sở làm việc.

15 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) cũng là 15 năm Thiếu tá Nhung gắn bó với vai trò cảnh sát khu vực. Được phân công phụ trách các địa bàn tổ dân phố Hồng Phong, Hồng Thắng, Hồng Thanh, địa bàn quản lý khá phức tạp nên chị Nhung gặp nhiều khó khăn hơn so với các đồng nghiệp là nam giới. 

Tuy nhiên, vượt qua những trở ngại ấy, bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm và tận tâm với nghề, Thiếu tá Nhung đã dành nhiều thời gian để xuống cơ sở, tham mưu với cấp ủy chi bộ tổ dân phố xây dựng địa bàn "An toàn về ANTT”, gặp gỡ và nắm rõ địa bàn mà mình quản lý để nhớ từng hộ dân, hoàn cảnh gia đình, từng đối tượng trong diện quản lý. Từ đó, gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân.

Không những thế, Thiếu tá Nhung còn phối hợp chặt chẽ với ban công tác mặt trận cơ sở ở các khu phố để phát động Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, tổ chức cho 100% hộ dân ký cam kết không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. 

Tham mưu cấp ủy chi bộ tổ dân phố triển khai ra mắt mô hình điển hình tiên tiến "Tổ nhân dân tự quản số 01”, mô hình tiên tiến "2 không, 1 giảm” với các tiêu chí: không có án nghiêm trọng xảy ra, không có tụ điểm ma túy và đối tượng nghiện phát sinh, giảm phạm pháp hình sự từ 15% trở lên; mô hình tự quản về trật tự trị an và an toàn giao thông. Các mô hình đều hoạt động hiệu quả và được nhân dân nhiệt tình ủng hộ. 

Với phương châm: "Gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân, dựa vào dân để công tác, chiến đấu, rèn luyện”, Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung đã thường xuyên gắn bó với cơ sở, tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, những quần chúng tốt và những người có uy tín để nắm bắt tình hình.

Chị đã kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, dứt điểm các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; đấu tranh, giáo dục, cảm hóa nhiều đối tượng lầm lỗi; vận động bà con tích cực tham gia Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, hướng dẫn mọi người thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính, đăng ký tạm trú, tạm vắng. 

Gia đình nào xảy ra mâu thuẫn chị đều có mặt kịp thời để hòa giải, đối với những gia đình có con em chưa ngoan hoặc có người thân vừa mãn hạn, nghiện ma túy, chị đến từng nhà để động viên, nhắc nhở, khuyên bảo họ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống và không tái phạm. 

Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, với vai trò là một đảng viên, cán bộ Hội Phụ nữ, Thiếu tá Nhung luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua như: "Phụ nữ CAND tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động "Phụ nữ CAND chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc”…

Với những đóng góp thiết thực trong công tác, đầu tháng 5/2020, Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Công an phường Nguyễn Thái Học. 

Với quan điểm, muốn dân tin tưởng, giúp đỡ, dù ở bất cứ cương vị nào cũng phải gần dân, hiểu dân và khi dân cần dù vào thời điểm nào cũng phải có mặt. Suốt 15 năm làm cảnh sát khu vực, chị nhận được nhiều tình cảm của người dân trên địa bàn. 

Chị tâm sự: "Tuy công việc của đơn vị luôn bộn bề, về nhà còn đảm nhiệm thiên chức làm vợ, làm mẹ nhưng may mắn là chồng tôi cũng rất thấu hiểu và thông cảm, giúp đỡ công việc gia đình, chăm sóc con cái, tạo mọi điều kiện để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

5 năm liên tục đạt danh hiệu "Cảnh sát khu vực giỏi”, nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ tiên tiến, Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung đã xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Cảnh Toàn

Tags Hồng Hà thành phố Yên Bái Cảnh sát khu vực tạm trú tạm vắng mặc cảm tái phạm

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy Nghĩa Lộ thăm mô hình trồng bưởi Diễn của ông Đặng Văn Chung, thôn Bản Chanh, xã Phù Nham.

15 năm qua, ông Phạm Quang Huyên - Bí thư Chi bộ thôn Bản Chanh, xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ không quản ngại nắng mưa để đến từng hộ vận động người dân thay đổi nhận thức, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao; xây dựng thôn vững mạnh toàn diện.

Anh Lò Xuân Thịnh luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ.

Tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Khoa Kinh tế lao động, chàng trai trẻ dân tộc Tày - Lò Xuân Thịnh quay trở về phục vụ quê hương Yên Bái và bén duyên với ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) ngay từ những ngày đầu thành lập.

Ngày 8/9, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tiếp nhận một ca bệnh sốc mất máu nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đã khẩn trương tiến hành phẫu thuật cấp cứu và huy động cán bộ truyền máu cứu sống bệnh nhân.

Ông Bàn Văn Kim hướng dẫn người dân và thế hệ trẻ trong thôn học chữ viết của người Dao.

Đó là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn người Dao Bàn Văn Kim ở thôn Làng Câu, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên 32 năm đảm trách hai nhiệm vụ này, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, tiên phong hiến đất, góp sức, góp tiền xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, vận động đồng bào dân tộc Dao đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục