Cô giáo trẻ Lường Thị Tâm tâm huyết với nghề

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/8/2020 | 1:50:58 PM

YênBái - "Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm", đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo trẻ Lường Thị Tâm, giáo viên Trường TH&THCS số 1 Hồng Ca, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Cô giáo Lường Thị Tâm hướng dẫn học sinh làm bài tập toán.
Cô giáo Lường Thị Tâm hướng dẫn học sinh làm bài tập toán.

Đến thăm Trường TH&THCS số 1 Hồng Ca, dự tiết Toán ở lớp 5B do cô giáo Lường Thị Tâm giảng dạy, chúng tôi cảm nhận được tình yêu nghề cháy bỏng qua từng lời giảng của cô. 

Với tác phong nhanh nhẹn, tháo vát cùng giọng nói truyền cảm cô viết lên bảng các phép tính, rồi hướng dẫn tỉ mỉ từng học sinh. Tiết toán tưởng chừng như khô khan bởi những con số, đã trở nên cuốn hút với học sinh bởi sự đan xen gợi mở và hướng dẫn linh hoạt của cô Tâm. 

Lòng yêu nghề, mến trẻ và tinh thần ham học hỏi đã thôi thúc cô giáo Lường Thị Tâm phấn đấu trở thành hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò. 

Cô là tấm gương điển hình trong Phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều mà cô giáo trẻ ấy học được ở Bác là đức tính "cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”.

Vì thế trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc, cô luôn giữ lối sống, làm việc khoa học, kỷ luật, tích cực thực hành tiết kiệm, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân. 

Cô không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học nhằm truyền thụ kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học trò. 

Cô Tâm chia sẻ: "Bậc tiểu học chính là cánh cửa đầu tiên giúp các em có những kiến thức, kỹ năng học tập cơ bản từ cách cầm bút viết chữ, đánh vần từng âm tiết, học bảng cửu chương... Vì thế, giáo viên tiểu học cần trau dồi kiến thức, kỹ năng giảng dạy, tìm ra phương pháp học phù hợp giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ".

Ngay từ năm đầu đứng lớp, cô Tâm luôn ý thức học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các đợt thao giảng, dự giờ của đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cô nhiệt tình đóng góp ý kiến trong các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc. Thường xuyên quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp mình chủ nhiệm cũng như trong nhà trường. 

Nhớ lại khoảng thời gian năm 2012, khi mới về nhận công tác tại Trường, cơ sở vật chất thiếu thốn, phần lớn học sinh là dân tộc Tày, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kỹ năng giao tiếp còn kém khiến nhiều em lơ là học tập, bỏ học giữa chừng. Nhưng với tình yêu nghề, hết lòng với học sinh, cô đã tới nhà các em tận tình giải thích, vận động gia đình cho các em quay trở lại trường học. Vượt qua khó khăn, với nỗ lực không ngừng và niềm tin yêu, kính trọng của học sinh là nguồn động viên giúp cô Tâm thêm gắn bó với nghề. 

Em Nguyễn Thùy Chi - học sinh Lớp 5B chia sẻ: "Ở trường cô Tâm giống như người mẹ thứ hai của chúng em, cô giúp đỡ động viên chúng em trong học tập. Nhờ cô tận tình hướng dẫn mà em đã tự tin giải được nhiều bài toán khó. Ngoài ra, cô luôn gần gũi, chia sẻ với chúng em những câu chuyện bổ ích về kỹ năng sống…". 

Luôn năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều năm liền cô Tâm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

Cô giáo Bùi Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS số 1 Hồng Ca nhận xét: "Cô Lường Thị Tâm là giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết trong công việc, không những hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, là tấm gương sáng trong Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". 

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm, mong rằng cô giáo trẻ Lường Thị Tâm sẽ tiếp tục duy trì, nhân lên ngọn lửa đam mê, cống hiến hết mình và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Bùi Minh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy Nghĩa Lộ thăm mô hình trồng bưởi Diễn của ông Đặng Văn Chung, thôn Bản Chanh, xã Phù Nham.

15 năm qua, ông Phạm Quang Huyên - Bí thư Chi bộ thôn Bản Chanh, xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ không quản ngại nắng mưa để đến từng hộ vận động người dân thay đổi nhận thức, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao; xây dựng thôn vững mạnh toàn diện.

Anh Lò Xuân Thịnh luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ.

Tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Khoa Kinh tế lao động, chàng trai trẻ dân tộc Tày - Lò Xuân Thịnh quay trở về phục vụ quê hương Yên Bái và bén duyên với ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) ngay từ những ngày đầu thành lập.

Ngày 8/9, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tiếp nhận một ca bệnh sốc mất máu nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đã khẩn trương tiến hành phẫu thuật cấp cứu và huy động cán bộ truyền máu cứu sống bệnh nhân.

Ông Bàn Văn Kim hướng dẫn người dân và thế hệ trẻ trong thôn học chữ viết của người Dao.

Đó là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn người Dao Bàn Văn Kim ở thôn Làng Câu, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên 32 năm đảm trách hai nhiệm vụ này, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, tiên phong hiến đất, góp sức, góp tiền xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn, vận động đồng bào dân tộc Dao đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục