Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên hiến máu cứu sống sản phụ chửa ngoài tử cung vỡ

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/9/2020 | 9:42:48 AM

YênBái - Ngày 8/9, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tiếp nhận một ca bệnh sốc mất máu nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đã khẩn trương tiến hành phẫu thuật cấp cứu và huy động cán bộ truyền máu cứu sống bệnh nhân.

Theo thông tin, chị Đinh Thị Thiên, 22 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Làng Pốt, xã Xông An, thị xã An Khê, huyện Đắc Bơ, tỉnh Gia Lai cùng chồng ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đến nhà chị gái chồng ở thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên chơi.

Sáng ngày 8/9, chị Thiên thấy đau bụng dữ dội, liên tục. Chị được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Lục Yên với biểu hiện da xanh, niêm mạc nhợt, chân tay lạnh, vã mồ hôi. Qua thăm khám, các bác sỹ Trung tâm chẩn đoán bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ, sốc mất máu nặng.

Xác định đây là ca bệnh rất nguy hiểm đến tính mạng, cần được tiến hành phẫu thuật và truyền máu kịp thời, đội ngũ chuyên môn của Trung tâm đã thiết lập đường truyền tĩnh mạch, hồi sức tích cực, làm xét nghiệm cấp cứu đồng thời rà soát, huy động máu cùng nhóm từ người nhà và cán bộ bệnh viện.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Trung tâm Y tế huyện đã huy động được 2 đơn vị máu để truyền ngay cho bệnh nhân, 1 từ người nhà bệnh nhân và 1 từ cán bộ Trung tâm là dược sỹ Nguyễn Văn Hòa.

Đến nay, bệnh nhân đã tỉnh, sức khỏe ổn định, dần hồi phục.

Duy Khánh

Tags Trung tâm Y tế huyện Lục Yên hiến máu cứu sống sản phụ chửa ngoài tử cung vỡ

Các tin khác
Đồng chí Sùng Thành Công - Chủ tịch UBND xã Chế Cu Nha đại diện chính quyền, nhân dân xã nhận Bằng khen của Bằng khen của Chủ tich UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

"Vùng cao" thường mặc định bởi nhiều khó khăn, với những địa phương ở nơi "cao tít hút" như Mù Cang Chải lại càng chồng chất, vậy mà nay đã có bước chuyển mình rõ nét. Đó là nhờ những cán bộ "đi ra” từ Đề án 11 sẵn sàng đối mặt công việc "nhiều như lá táo rừng" ở địa phương như Sùng Thành Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chế Cu Nha.

Đồng chí Mông Thị Long Biên - Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Gần gũi, nhiệt tình, giản dị đó là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với đồng chí Mông Thị Long Biên - Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Trưởng thôn Triệu Văn Lý trao đổi, vận động bà con chung sức làm đường giao thông nông thôn.

Vàng Ngần - thôn xa nhất của xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn - nơi cách đây 3 năm tan hoang, đổ nát khi cơn bão số 7 đi qua nay đã đổi thay rất nhiều... Một diện mạo mới, một sức sống mới đang hồi sinh với sự nỗ lực vươn lên không ngừng trên mảnh đất vùng sâu, vùng xa 100% là đồng bào Dao sinh sống. Sự hồi sinh ấy có đóng góp rất lớn của Trưởng thôn Triệu Văn Lý - Phó Bí thư Chi bộ Vàng Ngần, người được ví như "cây đại thụ" của người Dao nơi này.

Chị Hà Thu Dậu cùng các đảng viên trong Chi bộ thôn Yên Thịnh, xã Kiên Thành kiểm tra sản xuất lúa vụ mùa.

Chị Hà Thu Dậu - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Yên Thịnh, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên được nhiều người biết đến không chỉ bởi sự năng động, nhiệt tình, “miệng nói tay làm”, mà còn là người “thắp lửa”cho các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Mới đây, chị Hà Thu Dậu vinh dự được tặng bằng khen của Tỉnh ủy vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2015 - 2020).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục