Hai Bí thư Đoàn Công an tỉnh Yên Bái hiến máu cứu người

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/1/2021 | 9:56:32 AM

YênBái - Ngày 20/1, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân La Thị Lịch, 85 tuổi được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn do bị bỏng khi sử dụng túi sưởi nóng.

Hai Bí thư Đoàn: Đại úy Phạm Minh Tuấn và Thượng úy Đỗ Thanh Hoàn (Công an tỉnh Yên Bái) tham gia hiến máu cứu bệnh nhân La Thị Lịch tại BVĐK tỉnh.
Hai Bí thư Đoàn: Đại úy Phạm Minh Tuấn và Thượng úy Đỗ Thanh Hoàn (Công an tỉnh Yên Bái) tham gia hiến máu cứu bệnh nhân La Thị Lịch tại BVĐK tỉnh.

Tại thời điểm tiếp nhận, ngân hàng máu của BVĐK tỉnh đã hết máu nhóm O để truyền lọc máu cho bệnh nhân. BVĐK tỉnh đã vận động gia đình, người thân của bệnh nhân và các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái đã phát động tinh thần tình nguyện trong đoàn viên thanh niên đơn vị hiến máu giúp đỡ bệnh nhân.

Kết quả đã có hai bí thư Đoàn đăng ký và tham gia hiến máu trực tiếp tại BVĐK tỉnh gồm: Đại úy Phạm Minh Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Thượng úy Đỗ Thanh Hoàn - Bí thư Chi đoàn Xây dựng lực lượng. Qua kiểm tra sức khoẻ, khám sàng lọc cả 2 đồng chí đều đạt tiêu chuẩn và đã hiến 2 đơn vị máu để truyền cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. 

Hành động của hai Bí thư Đoàn Thanh niên trong Công an tỉnh là việc làm ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Mai Linh

Tags Bí thư Đoàn Công an tỉnh Yên Bái hiến máu cứu người

Các tin khác
Bí thư Chi bộ Bùi Thị Hoa (thứ 4 từ trái sang) được Đảng ủy xã Báo Đáp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Ở thôn Đồng Gianh, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, khi nhắc đến nữ Bí thư Chi bộ Bùi Thị Hoa ai cũng biết, bởi bà không những là tấm gương sáng trong công tác xây dựng Đảng mà luôn hết lòng vì dân.

Ông Lý A Dèn, dân tộc Dao ở thôn Cài, xã Lâm Giang đang sở hữu đàn trâu lớn nhất huyện Văn Yên. Năm nay, ông Dèn đã bước sang tuổi 63, nhưng vẫn cuốc bộ hàng cây số đường rừng để chăn thả đàn trâu gần 40 con.

Trung tá Vũ Khắc Biên cùng đồng đội chụp ảnh lưu niệm mừng chiến thắng tại Nga.

Army Games 2020 tại Nga, đội tuyển Việt Nam tham dự tại các nội dung đã thể hiện được sức mạnh và niềm tự hào quân sự với kết quả chung cuộc nhiều huy chương tại các nội dung thi đấu. Trong đó, Trung tá Vũ Khắc Biên - một người con của quê hương Yên Bái đã vinh dự "khắc dấu ấn” Việt Nam trên đấu trường thể thao quân sự này. Anh đã giành Huy chương Bạc tại nội dung "Tay súng thiện xạ”.

Giáo sư Nguyễn Đình Đức luôn dành tâm huyết cho việc giảng dạy, định hướng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Vừa là nhà khoa học tài năng lại vừa là nhà giáo tâm huyết, Giáo sư Nguyễn Đình Đức đã kinh qua nhiều cương vị chủ chốt và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở Đại học Quốc gia Hà Nội theo định hướng đại học nghiên cứu tiên tiến, gắn kết chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục