Cán bộ Công ty Xăng dầu Yên Bái nhặt được của rơi trả lại người mất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 9:57:52 PM

YênBái - Khoảng 20 giờ ngày 22/10, vợ chồng anh Phan Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Quỳnh hiện công tác tại Công ty Xăng dầu Yên Bái đến Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái để giao nộp chiếc ví vừa nhặt được, bên trong gồm có nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền gần 9 triệu đồng nhờ lực lượng công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Vợ chồng anh Phan Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Quỳnh giao nộp chiếc ví vừa nhặt được cho Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.
Vợ chồng anh Phan Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Quỳnh giao nộp chiếc ví vừa nhặt được cho Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Anh Hải cho biết, vào chiều ngày 22/10, khi 2 vợ chồng anh di chuyển trên tuyến đường Trần Phú, thành phố Yên Bái, khu vực gần Trường Chính trị tỉnh thì phát hiện có một chiếc ví da màu đen rơi dưới đường. Sau đó, anh dừng xe nhặt lên và thấy trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân, đếm được số tiền 8.982.000 đồng. Lúc đó vì đang bận công việc chưa đến được Công an phường để trình báo nên tối nay, vợ chồng anh đã mang đến Công an phường Đồng Tâm trình báo để trả lại tài sản cho người bị mất.

Ngay sau khi tiếp nhận chiếc ví và số tài sản từ vợ chồng anh Hải, Công an phường Đồng Tâm đã xác minh, nhanh chóng tìm cách liên hệ với chủ nhân của chiếc ví. Đến 21 giờ cùng ngày, toàn bộ số tài sản trên được Công an phường Đồng Tâm và vợ chồng anh Hải trao trả lại cho người làm rơi là anh Lê Minh Khánh, trú tại tổ 3, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái. 

Nhận được tài sản đánh rơi, anh Khánh rất vui mừng và cảm kích trước hành động rất đáng trân quý của vợ chồng anh Hải. Vợ chồng anh Hải cùng cán bộ kiểm đếm số tiền vừa nhặt được.

Được biết, từ đầu tháng 10/2021, đây là lần thứ 3 Công an phường Đồng Tâm tiếp nhận tài sản do người dân mang đến trình báo lực lượng Công an nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Việc nhặt được của rơi trả lại ngườiđánh mất của vợ chồng anh Hải, chị Quỳnh cũng như nhiều người dân khác trong thời gian qua là việc làm tử tế, thể hiện một hành động đẹp, cần tuyên dương và nhân rộng.

Thanh Chi

Tags Công ty Xăng dầu Yên Bái nhặt được của rơi trả lại người mất

Các tin khác
Yên Bái có 1 đại diện được vinh danh trong nhóm chăn nuôi tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021.

Tối 2/12, trong Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, Yên Bái có 1 đại diện được vinh danh là anh Hoàng Văn Liêm, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình. Anh là 1 trong 12 nông dân xuất sắc thuộc nhóm chăn nuôi.

Công ty TNHH Phương Anh của cựu chiến binh Vũ Văn Thiệp (đứng giữa) đã tạo việc làm cho trên 80 lao động với mức thu nhập từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng.

Câu lạc bộ Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh Yên Bái là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, gia trại, hộ gia đình CCB và các thành viên liên kết làm chủ được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3/2021, với 94 hội viên.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy đoạt giải Nhất tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm trung tâm huyện Yên Bình năm 2019.

Đó là chị Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình - một phụ nữ hoạt bát và có phương pháp tuyên truyền đầy thuyết phục, được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ quý mến.

Cựu chiến binh Hà Văn Liêm (người thứ 2 bên trái) kiểm tra chất lượng ván bóc tại xưởng chế biến gỗ.

Sau nhiều năm phục vụ trong quân đội, năm 1984 Thượng úy Hà Văn Liêm rời quân ngũ trở về địa phương tại thôn Đồng Cát, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. Thời gian đầu, do không có kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp nên kinh tế gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không cam chịu đói nghèo, cựu chiến binh (CCB) Hà Văn Liêm đã chịu khó tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi trong huyện và bắt tay vào phát triển kinh tế rừng để thoát nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục