Thứ sáu, 10/4/2020 | 4:50:07 PM      English

Hoa Tây Bắc

Anh Nguyễn Hữu Lợi tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.
Thứ ba, 7/4/2020 | 8:16:12 AM

YênBái - “Tôi luôn sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào có người cần” - đó chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái, khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp 12 lần hiến máu tình nguyện (HMTN) của mình.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Phạm Công Quyết thăm hỏi người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Thứ ba, 31/3/2020 | 7:54:39 AM

YênBái - "Bố Cường” - đó là đại từ nhân xưng mà nhiều đứa trẻ ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh dành cho anh Nguyễn Văn Cường, cán bộ Phòng Quản lý giáo dục kiêm Bí thư Chi đoàn, người đã có 7 năm công tác ở nơi này.

Thứ hai, 30/3/2020 | 3:47:34 PM

YênBái - Giỏi dẫn dắt đồng bào làm kinh tế, Trưởng bản Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên Giàng A Sáu còn giỏi dân vận. Ông tích cực vận động bà con xóa bỏ các tập tục không còn phù hợp nếp sống mới, vận động người dân tự giác giao nộp 72 khẩu súng tự chế; vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Gần 20 năm là đảng viên, lại là đảng viên người Mông đầu tiên ở Đồng Ruộng, Giàng A Sáu đã gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông, xây nhà văn hóa thôn và hiến đất giải phóng mặt bằng đưa điện lưới quốc gia về với bản người Mông này.

Anh Hà Đình Thao - Bí thư Đoàn xã Hưng Khánh (thứ 2, phải sang) trao tiền hỗ trợ cho hộ dân trên địa bàn bị thiệt hại do mưa bão.
Thứ năm, 26/3/2020 | 8:05:03 AM

YênBái - Anh luôn là người đi đầu trong công tác vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, giúp nâng cao thu nhập cho nhiều hộ gia đình.

Anh Nông Văn Cảm (bên phải) kiểm tra sự phát triển của cây chanh tứ mùa.
Thứ ba, 17/3/2020 | 7:51:59 AM

YênBái - Cùng bạn bè tham quan và học hỏi một số mô hình trồng cây ăn quả ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, trong đó có cây chanh tứ mùa..., anh Nông Văn Cảm ở thôn Khau Ca, xã An Phú, huyện Lục Yên đã quyết định đầu tư trồng trên 300 cây chanh tứ mùa trên diện tích đất đồi.

Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy xuống địa bàn nắm bắt tình hình cơ sở.
Thứ sáu, 13/3/2020 | 11:08:42 AM

YênBái - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, Công an tỉnh đã bố trí gần 300 cán bộ xuống đảm nhiệm các chức danh công an xã tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy - Phó trưởng Công an xã Yên Hợp, huyện Văn Yên là một trong số đó.

Mô hình chăn nuôi bò của gia đình chị Hường mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thứ sáu, 13/3/2020 | 7:57:24 AM

YênBái - Chọn chăn nuôi bò là hướng đi chính trong phát triển kinh tế gia đình 20 năm qua của gia đình chị Lương Thị Hường ở thôn Đồng Tâm, xã Phú Thịnh (huyện Yên Bình). Trong tháng vừa qua, chị Hường xuất bán 12 con bò với giá từ 16 - 18 triệu đồng/con.

Thứ năm, 12/3/2020 | 8:09:32 AM

YênBái - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với ông chính là cách truyền đạt nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đi vào lòng người và khiến người nghe có thể cảm nhận được tình cảm chân thành và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao trong công tác hòa giải ở cơ sở mà ông đảm nhận kể từ năm 2009 đến nay.

Anh Đinh Xuân Trung thường xuyên kiểm tra và ghi chép để theo dõi sinh trưởng, phát triển các loại rau, củ.
Thứ tư, 11/3/2020 | 1:50:51 PM

YênBái - Nhắc đến Đinh Xuân Trung, nhiều người dân ở xã Yên Hợp, huyện Văn Yên không chỉ biết đến anh với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân xã mà còn là người tiên phong trồng rau sạch, dưa sạch trong nhà lưới. Không chỉ cung cấp rau, quả sạch cho các cơ quan, trường học, quán ăn trên địa bàn, anh còn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương.

Khu ao nuôi cá bỗng của gia đình ông Chương được xây dựng kiên cố.
Thứ tư, 11/3/2020 | 8:00:53 AM

YênBái - Ông Lương Văn Chương 77 tuổi, người dân tộc Tày ở thôn Giáp Luồng, xã Khai Trung, huyện Lục Yên sau hàng chục năm vượt khó đã vươn lên làm giàu nhờ nuôi cá bỗng - loài cá đặc sản chỉ đất Lục Yên mới có.

Vườn bưởi da xanh của gia đình chị Hà Thị Oanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thứ bảy, 7/3/2020 | 7:14:22 AM

YênBái - Đến xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, ai cũng biết đến chị Hà Thị Oanh - người làm kinh tế giỏi ngay trên mảnh đất quê hương. Chị đã thành công trên đất khó với mô hình kinh doanh và làm trang trại tổng hợp, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Chị Vũ Thị Hồng Duyên (bên trái) giới thiệu sản phẩm măng khô cho khách hàng.
Thứ bảy, 7/3/2020 | 7:13:03 AM

YênBái - Từ nguồn măng tươi sẵn có của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Lục Yên, chị Vũ Thị Hồng Duyên ở thôn Cửa Hốc, xã An Lạc, huyện Lục Yên đã mạnh dạn thu mua về chế biến măng khô. Đồng thời, chị cũng tích cực tìm kiếm thị trường, tạo đầu ra cho sản phẩm.

Điều dưỡng Đinh Diệu Thúy luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân.
Thứ năm, 5/3/2020 | 7:44:06 AM

YênBái - Năm 2019, chị được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Bằng khen tại Chương trình "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019”. Đó là chị Đinh Diệu Thúy - Trưởng phòng Điều dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình.

Ông Nguyễn Khánh Toàn (bên trái) chia sẻ kinh nghiệm nuôi ong với bà con trong tổ dân phố 3.
Thứ tư, 4/3/2020 | 8:15:37 AM

YênBái - Đến thăm mô hình VAC của ông Nguyễn Khánh Toàn, tổ trưởng tổ dân phố 3, thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình là một trong những mô hình kinh tế của đảng viên có hiệu quả và tạo được sức lan tỏa trong nhân dân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hường luôn tận tâm chăm sóc bệnh nhi.
Thứ hai, 24/2/2020 | 1:58:00 PM

YênBái - Yêu trẻ con từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, ra trường lại công tác tại Khoa Nhi. "Lúc nào chị cũng vui tươi, trách nhiệm, thấu hiểu, cảm thông và tinh tế". Đo là lời nhận xét của đồng nghiệp dành cho nữ bác sĩ Trưởng khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Yên Bái.

Ông Hờ A Nhà thu hoạch thảo quả.
Thứ hai, 24/2/2020 | 8:03:52 AM

YênBái - Hơn chục năm trước, vùng núi ở bản Tu San, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải chưa ai biết trồng thảo quả dưới tán rừng thì ông Hờ A Nhà tình cờ được người dân xã Nậm Xay, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai mách cho cách trồng loại cây này.

Anh Lý Văn Thiểu đưa học sinh tới trường.
Thứ sáu, 21/2/2020 | 7:58:25 AM

YênBái - Về thôn Ngòi Di, xã Yên Thành, huyện Yên Bình (Yên Bái), mọi người đều biết anh Lý Văn Thiểu, dân tộc Dao là người đã hơn 2 năm nay lái thuyền thiện nguyện, đưa đón miễn phí 25 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Yên Thành tới trường.

Anh Sùng A Tu sử dụng máy băm cỏ thay sức người.
Thứ năm, 20/2/2020 | 8:00:57 AM

YênBái - Vùng cao Trạm Tấu đất rộng, nhiều diện tích chăn thả, vì sao Sùng A Tu lại chon cách nuôi nhốt trâu, bò vôn là gia súc có thể thả cho gặm cỏ, không tốn công chăm sóc?

Y sĩ Nguyễn Thị Vân Thủy thăm khám cho bệnh nhi.
Thứ năm, 30/1/2020 | 8:08:48 AM

YênBái - Nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, người dân xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu đã quen với hình ảnh người nữ cán bộ y tế xuống tận thôn, bản khám, chữa bệnh cho dân. Không nề hà vất vả, tháng này qua năm khác, người “thầy thuốc cắm bản” âm thầm lặng lẽ, tận tâm, tận lực với nghề nơi vùng cao này là y sĩ Nguyễn Thị Vân Thủy - Trạm trưởng, Trạm Y tế xã Pá Hu.

Chị Nguyễn Thị Đoan Trang đã từng lỗ tới hàng trăm triệu đồng mới có được doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm ngày hôm nay.
Thứ năm, 30/1/2020 | 8:06:53 AM

YênBái - Người ta thường nghĩ rằng, thanh niên ở thành phố khởi nghiệp thuận lợi hơn thanh niên ở nông thôn. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy.

Chị Phạm Thị Phương Hồng (bên phải) đưa sản phẩm gạo Mông tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.
Thứ ba, 21/1/2020 | 2:05:24 PM

YênBái - Sớm vùng cao lạnh cắt da cắt thịt, trời vẫn còn đặc sương mù, từng tốp xe Win chở theo sau lặc lè lúa gạo nối đuôi nhau đến căn nhà nhỏ của gia đình chị Phạm Thị Phương Hồng ở tổ dân phố số 1, thị trấn Trạm Tấu. Hình ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn tay chân thoăn thoắt cùng bê vác gạo, giao tiếp thân thiện, thành thạo tiếng Mông và luôn thường trực nụ cười trên môi khiến ai gặp, trò chuyện một lần sẽ nhớ mãi.

Ông Thào A Tông trao đổi với bà con dân bản về phát triển kinh tế.
Thứ hai, 20/1/2020 | 4:00:55 PM

YênBái - Cách đây gần 30 năm, Pá Hu không điện, người dân thiếu thông tin kiến thức nên cuộc sống quanh năm đói nghèo, lạc hậu. Với vai trò là Chủ tịch HĐND xã, ông Thào A Tông đã ra tỉnh, huyện mời cán bộ về tập huấn kiến thức áp dụng vào sản xuất cho nhân dân, xin hỗ trợ kinh phí làm chiếc cầu treo bắc qua suối để nhân dân đi lại thuận lợi rồi vận động nhân dân làm trường lớp, phối hợp với nhà trường đưa học sinh ra lớp.

Chị Nam và cụ bà Giàng Thị Mo bên ngôi nhà mới.
Thứ sáu, 17/1/2020 | 8:24:12 AM

YênBái - Sinh năm 1977, chị Hoàng Thị Nam - nữ y tá của Trạm Y tế xã Bản Mù luôn sẵn có một trái tim lương thiện sưởi ấm những mảnh đời éo le nơi vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu.

Cô giáo Bùi Thị Trang bổ sung kiến thức Lịch sử cho học sinh trong giờ ra chơi.
Thứ hai, 13/1/2020 | 8:15:53 AM

YênBái - Những tưởng môn Lịch sử là bộ môn khô khan, khó học, song với phương pháp giảng dạy sáng tạo của cô giáo Bùi Thị Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Trung học cơ sở (PTDTNT THCS) huyện Trạm Tấu, bộ môn này đã được các học sinh hào hứng đón nhận và giành được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Thứ năm, 9/1/2020 | 11:13:46 AM

YênBái - Đến với nghệ thuật một cách tự nhiên và cháy hết mình với đam mê, đạo diễn Đinh Phú Bình - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã gặt hái được rất nhiều thành công. Với những dấu ấn cống hiến trên con đường nghệ thuật, vừa qua, anh đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú.