Thứ sáu, 10/7/2020 | 4:56:14 AM      English

Hoa Tây Bắc

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Suối Bu - Giàng Thị Sểnh (đứng giữa) trao đổi với hội viên phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Thứ tư, 8/7/2020 | 11:06:25 AM

YênBái - Sinh năm 1992, giữ vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ (HPN) xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, là một trong những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05, chị Giàng Thị Sểnh luôn gương mẫu, tận tâm, trách nhiệm với công việc.

Thứ sáu, 26/6/2020 | 10:30:57 AM

YênBái - Hơn 30 năm công tác ở nhiều cương vị khác nhau, hiện tại, anh Dương Văn Cảnh đang giữ chức vụ là Đội trưởng Đội quản lý điện Nguyễn Thái Học, Điện lực thành phố Yên Bái.

Mô hình nuôi vịt bầu của Hợp tác xã Dịch vụ chăn nuôi Lâm Thượng đang phát huy hiệu quả kinh tế.
Thứ hai, 22/6/2020 | 8:18:20 AM

YênBái - Từ một nhóm hộ hợp tác chăn nuôi, anh Hoàng Văn Soi, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ chăn nuôi Lâm Thượng, chuyên chăn nuôi giống vịt bầu đặc sản địa phương. Với phương thức liên kết chăn nuôi HTX đã góp phần giúp tăng thu nhập cho nhiều hộ dân trong thôn.

Nhiều khách đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng dưa lê Hàn Quốc của anh Lục Văn Anh.
Thứ hai, 8/6/2020 | 3:50:48 PM

YênBái - Nhận thấy dưa lê Hàn Quốc đem lại giá trị kinh tế cao bởi kỹ thuật chăm sóc đơn giản, không tốn nhiều chi phí, lại phù hợp với khí hậu, anh Lục Văn Anh ở tổ 9, thị trấn Yên Thế, Lục Yên đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích đất ruộng trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dưa lê Hàn Quốc. Đến nay, mô hình của anh Anh đã cho thu nhập ổn định, trở thành mô hình điểm cho nhiều thanh niên địa phương đến tham quan, học tập.

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn của gia đình chị Hoàng Thị Thúy thôn Hiển Dương, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên.
Thứ sáu, 5/6/2020 | 7:58:12 AM

YênBái - Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về gà thịt chất lượng cao, chị Hoàng Thị Thúy ở thôn Hiển Dương, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên quyết định nuôi gà Minh Dư thả vườn thay vì nuôi nhốt.

Ông Nguyễn Xuân Tĩnh chuẩn bị nguyên liệu cho vụ trồng nấm mới.
Thứ tư, 3/6/2020 | 11:08:02 AM

YênBái - Nghề trồng nấm không còn xa lạ với nông dân Yên Bái, song làm thế nào để mang lại hiệu quả cao, hạn chế tối đa những thất thoát, rủi ro là câu hỏi mà nhiều hộ dân ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái quan tâm.

Thứ hai, 1/6/2020 | 8:15:52 AM

YênBái - “Công tác công an là phải dựa vào dân, muốn dân giúp đỡ mình, muốn toàn dân hăng hái tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc thì mình phải làm tốt công tác dân vận, cụ thể là nói cho dân hiểu, làm cho dân tin” - bên lề Hội nghị điển hình tiên tiến Công an tỉnh Yên Bái, đồng chí Sùng A Làng đã chia sẻ với chúng tôi như vậy.

Chị Triệu Thị Minh Hiền (bên phải) trao quà tết năm 2020 của Hội Nữ doanh nhân tỉnh cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Thứ hai, 1/6/2020 | 8:12:11 AM

YênBái - Với sự mạnh dạn, tự tin, dám nghĩ dám làm, tư duy nhạy bén đã giúp chị Triệu Thị Minh Hiền ở thôn Sơn Trung, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên từ một người nông dân chỉ làm ruộng nương trở thành nữ doanh nhân được bà con địa phương thán phục, quý mến, được các cấp, ngành khen thưởng.

Chị Nguyễn Thị Việt Hà - cửa hàng trưởng Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex số 04 đã trả lại toàn bố số tiền gần 10 triệu đồng và giấy tờ tùy thân cho người đánh mất.
Thứ bảy, 30/5/2020 | 4:05:07 PM

YênBái - Chị Nguyễn Thị Việt Hà ở phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái là cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 04 (Công ty Xăng dầu Yên Bái) là người đã có hành động đẹp ấy.

Thiếu tá Phùng Nguyên Ngọc hướng dẫn người tham gia giao thông khai báo y tế tại nút giao IC-12 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Thứ năm, 28/5/2020 | 7:39:42 AM

YênBái - Được Bộ Công an tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2017 – 2018, Thiếu tá Ngọc cũng vinh dự là 1 trong 3 đại biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 tại Công an tỉnh Yên Bái.

Thương binh Đỗ Trọng Thủy chăm sóc ao cá.
Thứ hai, 25/5/2020 | 8:04:22 AM

YênBái - Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường ác liệt Quảng Trị, bị thương ở vai, nhưng thương binh Đỗ Trọng Thủy ở thôn Loong Tra, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên với nghị lực phi thường của người lính Cụ Hồ không chịu khuất phục đói nghèo, vươn lên làm kinh tế giỏi, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Gia đình anh Hoàng Đình Văn phát triển chăn nuôi gia súc, mang lại thu nhập cao.
Thứ năm, 21/5/2020 | 8:02:01 AM

YênBái - Là một người nông dân, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nỗ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu trên chính quê hương với tâm niệm đó anh Hoàng Đình Văn, Chi hội Nông dân thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu đã trở thành tấm gương sáng trong lao động, sản xuất.

Thứ ba, 19/5/2020 | 8:04:39 AM

YênBái - Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, các thế hệ cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Giám đốc Thư viện tỉnh Lê Tú Anh cùng đồng nghiệp trao đổi chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thu hút bạn đọc.
Thứ hai, 18/5/2020 | 7:56:00 AM

YênBái - Với vai trò là Giám đốc, Bí thư Chi bộ Thư viện tỉnh, đồng chí Lê Tú Anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm cùng đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức đơn vị không ngừng nỗ lực, nâng cao hiệu quả hoạt động, thái độ phục vụ thu hút đông đảo bạn đọc, tạo môi trường học tập suốt đời cho nhân dân.

Đoàn viên thanh niên thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Nhà may Cẩm Hường sản xuất 12.000 khẩu trang vải, phát miễn phí cho người dân.
Thứ ba, 12/5/2020 | 8:01:55 AM

YênBái - Đại dịch Covid-19 như một phép thử lòng người. Cùng với cả nước, “hoa” việc tốt ở Yên Bái đã nở ngát hương mang tinh thần “tương thân tương ái” vì cộng đồng, sẵn sàng giúp nhau vượt qua khó khăn trên mặt trận phòng chống dịch bệnh này.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong rửa tay sát khuẩn bằng máy tự động do thầy Phạm Văn Quỳnh chế tạo.
Thứ sáu, 8/5/2020 | 8:29:52 AM

YênBái - Người chế tạo ra máy rửa tay sát khuẩn tự động này là thầy Phạm Văn Quỳnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.

Bác sĩ Triệu Thị Nguyệt Ánh (thứ 2, bên phải) cùng các đồng nghiệp thực hiện ca mổ u xơ tử cung. (Ảnh: Phan Tuấn)
Thứ tư, 6/5/2020 | 11:28:52 AM

YênBái - Nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ba năm liên tục có đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng Khoa học Sở Y tế Yên Bái nghiệm thu và ứng dụng có hiệu quả trong việc cứu chữa người bệnh, đó là thành tích đáng nể của bác sĩ Triệu Thị Nguyệt Ánh - Trưởng Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn.

Giám đốc Phạm Thị Đông thăm cánh đồng cấy lúa Séng cù ở Mường Lò.
Thứ hai, 4/5/2020 | 8:20:36 AM

YênBái - Để vươn ra thị trường và nổi tiếng với cái tên gạo Séng cù Mường Lò thì chỉ khi được nữ Giám đốc Phạm Thị Đông - Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật Nông lâm, thủy sản TND xây dựng trở thành thương hiệu sản phẩm OCOP của tỉnh.

Cựu chiến binh Đỗ Quang Bình (bên phải) ôn lại những kỷ vật của đời lính.
Thứ năm, 30/4/2020 | 8:42:28 AM

YênBái - Người thầy thuốc cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch giải phóng Quảng Trị, mùa Hè 1972 nay lại nỗ lực đóng góp trí tuệ và cả vật chất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.Ông là Đỗ Quang Bình

Công tác phối hợp tuyên truyền lồng ghép công tác DS-KHHGĐ ở Xuân Long được chị Hướng tham mưu và thực hiện tốt trong nhiều năm qua.
Thứ ba, 28/4/2020 | 7:55:20 AM

YênBái - "Bí quyết” để chị Hứa Thị Hướng, cán bộ phụ trách công tác dân số xã Xuân Long, huyện Yên Bình làm tốt vai trò của một cán bộ phụ trách công tác dân số trong 10 năm qua là phải "gần dân, bám địa bàn”, thường xuyên đến các thôn, nắm rõ từng đối tượng và có cách tiếp cận phù hợp.

Gia đình anh Lò Văn Toàn được chị Đinh Thị Điệp kết nối hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới và trao tặng vật nuôi có giá trị.
Thứ hai, 27/4/2020 | 11:15:40 AM

YênBái - Với mong muốn giúp đỡ những người hay những gia đình khó khăn, gặp rủi ro, hoạn nạn..., nữ cán bộ trẻ công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Văn Chấn Đinh Thị Điệp đã bỏ nhiều công sức kêu gọi, kết nối nguồn lực hỗ trợ và thực hiện được nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa.

Nhờ nuôi cá, mỗi năm ông Lan thu lãi hơn 100 triệu đồng.
Thứ hai, 20/4/2020 | 8:07:07 AM

YênBái - Ở thôn Thác Cái, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của ông Trần Xuân Lan được đánh giá là mô hình hiệu quả với tổng mức thu nhập gần 400 triệu đồng/năm.

Chị Lê Kim Anh, thôn Tiền Phong, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên cùng số tiền 7 triệu đồng nhặt được đã trả lại cho người đánh mất.
Thứ tư, 15/4/2020 | 6:57:01 PM

YênBái - Khoảng 16 giờ ngày 14/4, trên đường đi làm về, chị Lê Kim Anh người dân ở thôn Tiền Phong, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên đã nhặt được 7 triệu đồng tại chốt kiểm dịch y tế của thôn và tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Anh Nguyễn Hữu Lợi tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.
Thứ ba, 7/4/2020 | 8:16:12 AM

YênBái - “Tôi luôn sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào có người cần” - đó chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái, khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp 12 lần hiến máu tình nguyện (HMTN) của mình.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Phạm Công Quyết thăm hỏi người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Thứ ba, 31/3/2020 | 7:54:39 AM

YênBái - "Bố Cường” - đó là đại từ nhân xưng mà nhiều đứa trẻ ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh dành cho anh Nguyễn Văn Cường, cán bộ Phòng Quản lý giáo dục kiêm Bí thư Chi đoàn, người đã có 7 năm công tác ở nơi này.