Chủ nhật, 11/4/2021 | 2:55:54 AM      English

Hoa Tây Bắc

Đại úy Khuất Thị Thu Hằng tại Lễ trao tặng Huy hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.
Thứ năm, 8/4/2021 | 8:07:40 AM

YênBái - Là một học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, cô gái Khuất Thị Thu Hằng đã thi đỗ vào Trường Đại học Cảnh sát nhân dân - ngôi trường mà từ bé Hằng đã ước mơ vào học để trở thành chiến sĩ cảnh sát và là đồng nghiệp của bố mình.

Cựu chiến binh Đàm Văn Lạnh cùng gia đình thu hoạch cá thương phẩm.
Thứ ba, 6/4/2021 | 11:21:23 AM

YênBái - Với mong muốn phát triển kinh tế gia đình và góp phần xây dựng quê hương, cựu chiến binh Đàm Văn Lạnh, thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên đã hăng hái lên vùng đồi khai hoang lập nghiệp với mô hình nuôi cá, trồng rừng… Không phụ công người, sau nhiều năm cần cù lao động, thành quả ông thu lại là một trang trại tổng hợp mỗi năm mang về nguồn thu nhập khoảng trên 600 triệu đồng.

Anh Phạm Văn Vịnh hướng dẫn từng động tác, thế võ Karate cơ bản cho võ sinh.
Thứ ba, 6/4/2021 | 7:43:43 AM

YênBái - Được biết đến là vận động viên (VĐV) năng khiếu Karate của tỉnh, anh Phạm Văn Vịnh từng tham gia thi đấu nhiều giải trong và ngoài tỉnh và giành được nhiều thành tích trong sự nghiệp thi đấu. Từ tình yêu, niềm đam mê võ thuật đã thôi thúc anh trở thành người thầy tiếp lửa đam mê, truyền dạy võ thuật cho nhiều thế hệ học sinh, bạn trẻ yêu thích môn võ Karate trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba, 30/3/2021 | 7:38:26 AM

YênBái - Sinh ra và lớn lên tại quê hương Báo Đáp, bà Đỗ Thị Minh Hợi, tại thôn Phố Hóp đã có hơn 40 năm tuổi Đảng và hơn 20 năm gắn bó với công việc làng xã.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương hướng dẫn các bé nhận biết màu sắc và tập tô.
Thứ tư, 24/3/2021 | 6:45:59 AM

YênBái - Hơn 5 năm tuổi nghề - cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương sinh năm 1990, Trường Mầm non Yên Thịnh, thành phố Yên Bái không ngừng học tập, vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chị Ngô Thị Hương Quỳnh uốn nắn từng động tác múa cơ bản cho các em nhỏ.
Thứ ba, 23/3/2021 | 6:51:06 AM

YênBái - Ngô Thị Hương Quỳnh được mọi người biết đến trong vai trò là một biên đạo múa trẻ tài năng qua nhiều chương trình, hội thi trong và ngoài tỉnh. Từ tình yêu nghề múa, chị đã gieo mầm ước mơ, tiếp lửa đam mê cho nhiều bạn trẻ và em nhỏ theo đuổi môn nghệ thuật biểu diễn này.

Anh Lương Kiều Vũ (thứ 4, phải sang) cùng đoàn viên, thanh niên xã Đại Đồng hỗ trợ thanh niên Nguyễn Đức Thịnh thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn mượn dê nái phát triển kinh tế.
Thứ sáu, 19/3/2021 | 1:57:57 PM

YênBái - Việc xây dựng công trình "Thắp sáng đường quê" như là "tiêu chí số 20" trong xây dựng nông thôn mới hay xây dựng 10 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủở Đại Đồng, huyện Yên Bình, đó là hai trong những kết quả có vai trò chỉ đạo rất lớn của Bí thư Đoàn xã Lương Kiều Vũ. Anh sẽ là 1 trong 3 gương mặt của tỉnh Yên Bái được Trung ương Đoàn tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021

Chị Lý Thị Ninh giới thiệu sản phẩm thổ cẩm tại gian hàng.
Thứ hai, 15/3/2021 | 6:40:42 AM

YênBái - Những người phụ nữ Mông sau khi lấy chồng là ngày 2 buổi lên nương, tối về cơm nước, tranh thủ việc nhà và rảnh rang thì tranh thủ xe lanh, dệt vải, thêu váy áo. Lý Thị Ninh cũng vậy. Và rồi, điều bất ngờ xảy đến...

Dây chuyền sản xuất trang phục dân tộc Mông của vợ chồng anh Bàn Tòn Khoa và chị Giàng Thị Mỷ.
Thứ năm, 11/3/2021 | 1:51:19 PM

YênBái - Anh Bàn Tòn Khoa, sinh năm 1993 ở xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn cùng chị Giàng Thị Mỷ, sinh năm 1995 ở xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu nên duyên vợ chồng đã hơn 4 năm. Từng ấy năm cũng là quãng thời gian đôi vợ chồng trẻ trăn trở, cần mẫn, bươn chải với mặt hàng trang phục dân tộc.

Anh Phùng Xuân Thắng chăm sóc đồi quế 3 năm tuổi của gia đình.
Thứ năm, 11/3/2021 | 6:47:49 AM

YênBái - Vượt lên hoàn cảnh để chiến thắng đói nghèo, với ý chí và nghị lực, anh Phùng Xuân Thắng, thôn Suối Bó, xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn đã trở thành chủ nhân của mô hình kinh tế đồi rừng 7 ha.

Mô hình chăn nuôi gà đem lại thu nhập cao của gia đình chị Bùi Thị Quỳnh.
Thứ ba, 9/3/2021 | 1:53:42 PM

YênBái - Cùng với việc đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, những năm qua, chị em phụ nữ ở xã Yên Hợp, huyện Văn Yên ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế, tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Chị Bùi Thị Quỳnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Yên Hợp là một điển hình.

Thiếu tá Dương Thị Phương Nhung hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính.
Thứ ba, 9/3/2021 | 6:48:16 AM

YênBái - Tại Hội nghị "Tuyên dương phụ nữ công an cấp cơ sở xuất sắc toàn quốc”, chị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cấp cơ sở giai đoạn 2015 – 2020. Đó là Thiếu tá, Phó trưởng Công an phường Dương Thị Phương Nhung.

Đồng chí Lâm Thị Vân Khanh - Trưởng Công an xã Tuy Lộc triển khai nhiệm vụ tuần tra cho cán bộ, chiến sĩ.
Thứ tư, 3/3/2021 | 7:40:40 AM

YênBái - Cụ Huy rất tự hào khi kể về đứa cháu gái của mình mới ngày nào còn bé tẹo mà giờ là sĩ quan công an rắn rỏi. Trung tá Lâm Thị Vân Khanh là nữ Trưởng Công an xã duy nhất của Công an tỉnh Yên Bái tính đến thời điểm này.

Ông Đặng Văn Nam chăm sóc đàn bò của gia đình.
Thứ ba, 2/3/2021 | 7:48:12 AM

YênBái - Ông Đặng Văn Nam, người Dao ở thôn Ngòi Ngần, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình từ lâu đã được nhiều người biết đến là một trong những hộ khai thác tốt thế mạnh tại chỗ để phát triển kinh tế vườn, ao, chuồng, rừng (VACR) vươn lên thoát nghèo.

Bí thư Chi bộ Bùi Thị Hoa (thứ 4 từ trái sang) được Đảng ủy xã Báo Đáp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.
Thứ ba, 23/2/2021 | 8:01:45 AM

YênBái - Ở thôn Đồng Gianh, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, khi nhắc đến nữ Bí thư Chi bộ Bùi Thị Hoa ai cũng biết, bởi bà không những là tấm gương sáng trong công tác xây dựng Đảng mà luôn hết lòng vì dân.

Thứ sáu, 19/2/2021 | 7:54:34 AM

YênBái - Ông Lý A Dèn, dân tộc Dao ở thôn Cài, xã Lâm Giang đang sở hữu đàn trâu lớn nhất huyện Văn Yên. Năm nay, ông Dèn đã bước sang tuổi 63, nhưng vẫn cuốc bộ hàng cây số đường rừng để chăn thả đàn trâu gần 40 con.

Trung tá Vũ Khắc Biên cùng đồng đội chụp ảnh lưu niệm mừng chiến thắng tại Nga.
Thứ hai, 15/2/2021 | 8:44:10 AM

YênBái - Army Games 2020 tại Nga, đội tuyển Việt Nam tham dự tại các nội dung đã thể hiện được sức mạnh và niềm tự hào quân sự với kết quả chung cuộc nhiều huy chương tại các nội dung thi đấu. Trong đó, Trung tá Vũ Khắc Biên - một người con của quê hương Yên Bái đã vinh dự "khắc dấu ấn” Việt Nam trên đấu trường thể thao quân sự này. Anh đã giành Huy chương Bạc tại nội dung "Tay súng thiện xạ”.

Giáo sư Nguyễn Đình Đức luôn dành tâm huyết cho việc giảng dạy, định hướng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.
Thứ bảy, 13/2/2021 | 8:32:04 AM

YênBái - Vừa là nhà khoa học tài năng lại vừa là nhà giáo tâm huyết, Giáo sư Nguyễn Đình Đức đã kinh qua nhiều cương vị chủ chốt và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở Đại học Quốc gia Hà Nội theo định hướng đại học nghiên cứu tiên tiến, gắn kết chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu...

Cùng các em nhỏ vùng cao vượt khó trong từng bữa ăn để tới trường tìm cái chữ.
Thứ ba, 9/2/2021 | 7:51:54 AM

Vượt qua vô vàn khó khăn trong cuộc sống, những cô giáo trẻ người Mông, ngày qua ngày, vững vàng bám trụ nơi có những điểm trường "4 không" ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Ông Nghiêm Xuân Thành bên rừng keo gỗ lớn.
Thứ hai, 8/2/2021 | 7:57:56 AM

YênBái - Từ ý chí và sức lao động, mỗi ngày trồng vài chục cây, 8 năm sau, ông ông Nghiêm Xuân Thành ở thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình đã có những cánh rừng xanh ngát.

Bí thư Chi bộ Sùng A Cớ (bên phải) cùng thanh niên trong bản góp sức làm đường.
Thứ tư, 3/2/2021 | 4:31:58 PM

YênBái - Nằm trong vùng lõi Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải, Nả Háng - bản xa nhất, khó khăn nhất của xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, cách trung tâm xã gần 20 km đường mòn dốc, núi đá với 31 hộ dân, 158 nhân khẩu đều là đồng bào dân tộc Mông. Ở nơi khó khăn ấy, trong số những người con trưởng thành, có kiến thức, có chí hướng và nhiệt huyết mang lại những đổi thay cho quê hương phải kể đến là Bí thư Chi bộ thế hệ 9X Sùng A Cớ.

Hai Bí thư Đoàn: Đại úy Phạm Minh Tuấn và Thượng úy Đỗ Thanh Hoàn (Công an tỉnh Yên Bái) tham gia hiến máu cứu bệnh nhân La Thị Lịch tại BVĐK tỉnh.
Thứ năm, 21/1/2021 | 9:56:32 AM

YênBái - Ngày 20/1, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân La Thị Lịch, 85 tuổi được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn do bị bỏng khi sử dụng túi sưởi nóng.

Với 40ha vườn, đồi, rừng, trong đó có 11ha trồng chuối, anh Tạ Văn Vinh (trái) ở xã Đông An, huyện Văn Yên, Yên Bái thu lãi hơn 3 tỷ đồng/năm.
Thứ hai, 18/1/2021 | 4:54:41 PM

YênBái - Sau hơn 10 năm kiên trì và nỗ lực, anh Tạ Văn Vinh (ở thôn Khe Gai, xã Đông An, huyện Văn Yên) đã xây dựng thành công mô hình kinh tế vườn, đồi, rừng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, gia đình anh đã sở hữu trên 40ha trồng quế, trồng chuối, keo, cho thu lãi hơn 3 tỷ đồng/năm.

Bà Nguyễn Kim Dung (áo đen) đang tư vấn chính sách bảo hiểm y tế tự nguyện cho khách.
Thứ sáu, 15/1/2021 | 10:16:47 AM

YênBái - 15 năm gắn bó với công việc làm đại lý thu cho Bảo hiểm xã hội (BHXH) Lục Yên (Yên Bái) là 15 năm bà Nguyễn Kim Dung ở tổ dân phố 7, thị trấn Yên Thế được nhiều người tin yêu, đến giờ thậm chí bà không phải đi vận động mà người dân tự đến tận nhà để mua bảo hiểm.

Sản phẩm cá sấy của HTX Sản xuất chế biến nông sản Tây Bắc Hiền Vinh được người tiêu dùng đón nhận.
Thứ sáu, 8/1/2021 | 7:50:38 AM

YênBái - Nhanh nhẹn, dễ gần là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với nữ giám đốc hợp tác xã sinh năm 1991. Ở tuổi 30, Hiền có trong tay cửa hàng rộng 100 m2 mặt đường trung tâm thị trấn Yên Bình, có nhà và nhất là cô có sản phẩm thương hiệu của riêng mình được người tiêu dùng đón nhận…