Thứ hai, 20/9/2021 | 12:54:32 AM      English

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Đồng chí Mông Thị Long Biên - Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Thứ ba, 14/9/2021 | 4:52:40 PM

YênBái - Gần gũi, nhiệt tình, giản dị đó là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với đồng chí Mông Thị Long Biên - Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Trưởng thôn Triệu Văn Lý trao đổi, vận động bà con chung sức làm đường giao thông nông thôn.
Thứ ba, 14/9/2021 | 3:15:09 PM

YênBái - Vàng Ngần - thôn xa nhất của xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn - nơi cách đây 3 năm tan hoang, đổ nát khi cơn bão số 7 đi qua nay đã đổi thay rất nhiều... Một diện mạo mới, một sức sống mới đang hồi sinh với sự nỗ lực vươn lên không ngừng trên mảnh đất vùng sâu, vùng xa 100% là đồng bào Dao sinh sống. Sự hồi sinh ấy có đóng góp rất lớn của Trưởng thôn Triệu Văn Lý - Phó Bí thư Chi bộ Vàng Ngần, người được ví như "cây đại thụ" của người Dao nơi này.

Chị Hà Thu Dậu cùng các đảng viên trong Chi bộ thôn Yên Thịnh, xã Kiên Thành kiểm tra sản xuất lúa vụ mùa.
Thứ năm, 2/9/2021 | 8:28:25 AM

YênBái - Chị Hà Thu Dậu - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Yên Thịnh, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên được nhiều người biết đến không chỉ bởi sự năng động, nhiệt tình, “miệng nói tay làm”, mà còn là người “thắp lửa”cho các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Mới đây, chị Hà Thu Dậu vinh dự được tặng bằng khen của Tỉnh ủy vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2015 - 2020).

Bà Phạm Thị Mai (bên phải) cùng người dân thôn Yên Minh chăm sóc đường hoa.
Thứ tư, 1/9/2021 | 11:02:17 AM

YênBái - Là một nhà giáo nghỉ hưu, bà Phạm Thị Mai ở thôn Yên Minh, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của thôn, của xã, đặc biệt trọng việc vận động bà con hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ông Hoàng Thế Mâu tự nguyện quét dọn, giữ vệ sinh môi trường đường thôn mỗi ngày.
Thứ tư, 1/9/2021 | 7:55:40 AM

YênBái - “...Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng; đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có tín nhiệm lớn; phụ lão hô nhân dân hưởng ứng, phụ lão làm nhân dân làm theo...” - những nội dung ấy trong “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết năm 1941 đã được ông Hoàng Thế Mâu ở thôn 2 - xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ khắc cốt ghi tâm từng câu, từng chữ.

Thôn Át Thượng là thôn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên của xã Minh Xuân.
Thứ năm, 26/8/2021 | 7:37:02 AM

YênBái - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Vương Văn Mông - Trưởng thôn Át Thượng, xã Minh Xuân đã gương mẫu, đi đầu trong những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần đưa Át Thượng từ thôn đặc biệt khó khăn trở thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của xã.

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Tú Oanh.
Thứ ba, 24/8/2021 | 7:28:58 AM

YênBái - Đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 Cụm thi khối các doanh nghiệp, tiếp tục giành ngôi quán quân tại vòng chung kết do Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức bằng bài thuyết trình được chuẩn bị công phu và phần trả lời câu hỏi từ ban giám khảo hết sức thuyết phục, thí sinh Nguyễn Tú Oanh thực sự là niềm tự hào của cán bộ, đảng viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Yên Bái.

Anh Đặng Ngọc Hoàn chăm sóc đàn lợn của gia đình.
Thứ năm, 19/8/2021 | 11:02:37 AM

YênBái - Từ một sinh viên tốt nghiệp đại học ngành xã hội-nhân văn, anh Đặng Ngọc Hoàn, thôn Ngòi Soọng, xã Xuân Long, huyện Yên Bình đã trở thành chủ trại nuôi lợn sọc dưa bán hoang dã cho thu nhập khá.

Thứ hai, 16/8/2021 | 10:10:42 AM

YênBái - Hờ A Lồng (thôn Tà Chử, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) rất được bà con dân bản người Mông yêu mến và tin tưởng. Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn 9X này không chỉ vận động bà con bỏ phong tục lạc hậu, mà còn tuyên truyền để bà con thay đổi tư duy sản xuất, xây dựng bản làng ngày càng bình yên...

Cụ Phạm Kiểm - cựu cán bộ Công an tỉnh Yên Bái, người trực tiếp tham gia Chuyên án KL46.
Thứ hai, 16/8/2021 | 7:40:00 AM

YênBái - Cụ Phạm Kiểm - cựu cán bộ Công an Yên Bái, người trực tiếp tham gia Chuyên án KL46 ngày nào giờ đã bước sang tuổi 95. Không thể nói cụ còn minh mẫn trong mọi việc, nhưng trong chuyện tham gia bắt biệt kích Mỹ - Ngụy thì cụ đặc biệt say sưa, cụ thể là thành công Chuyên án KL46 của Công an Yên Bái vào ngày 7/6/1963.

Trung tá Đinh Thị Thu Hương cùng đồng nghiệp băng rừng, lội suối đi cấp thẻ căn cước công dân cho người dân trong huyện.
Thứ hai, 16/8/2021 | 7:39:32 AM

YênBái - Thu Hương đã xóa tan tưởng tượng của tôi về một "bông hồng thép” cá tính, nghiêm nghị với nước da nâu và… chắc chắn trông phải rất "khọm già”… ngay phút đầu gặp gỡ. Đó là nữ Trung tá Đinh Thị Thu Hương- Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Trấn Yên - đơn vị dẫn đầu tỉnh về thực hiện hai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân.

Mô hình chăn nuôi lợn phát triển kinh tế của ông Đoàn Xuân Châm ở thôn Đồng Bằng 1 - 2.
Thứ năm, 12/8/2021 | 7:48:14 AM

YênBái - Thời gian qua, Lương Thịnh đã phát động nhiều phong trào thi đua như phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế; xây dựng mô hình tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự, thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.... Qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Ông Hoàng Văn Cửu giới thiệu với khách hàng về chất lượng sản phẩm gạch xi măng của gia đình.
Thứ tư, 11/8/2021 | 7:47:20 AM

YênBái - Đời sống gia đình ông Hoàng Văn Cửu ở thôn Ba Khe, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn trước đây tương đối khó khăn về kinh tế nhưng đã dần dần từng bước được nâng lên nhờ ông đã biết phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh địa phương. Đồng thời, ông tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng mô hình kinh tế theo hướng hàng hóa...

Cựu chiến binh Phạm Hữu Chanh, thôn 3, xã Tân Thịnh (Văn Chấn) nuôi thỏ New Zealand thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.
Thứ hai, 9/8/2021 | 11:10:04 AM

YênBái - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Văn Chấn đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, đẩy mạnh Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, tạo động lực thúc đẩy lao động sản xuất, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Toàn giới thiệu mô hình nuôi ong mật.
Thứ hai, 9/8/2021 | 7:24:51 AM

YênBái - “Gương mẫu, nghị lực, dám nghĩ dám làm” là lời nhận xét của Đảng ủy, chính quyền và các hội viên Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Yên Thành, huyện Yên Bình về thương binh, CCB Nguyễn Văn Toàn ở thôn Trung Tâm.

Bà Trần Thị Lương chia sẻ công việc kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại ô tô Vina Hòa Bình với lãnh đạo Hội NCT huyện Yên Bình.
Thứ sáu, 6/8/2021 | 1:50:15 PM

YênBái - Ông Lương Xuân Tứ - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Yên Bình cho biết, sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, đã giảm từ 26 hội cơ sở xuống còn 24 hội và từ 283 chi hội xuống còn 177 chi hội và 162 tổ hội.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Chiến kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân.
Thứ tư, 4/8/2021 | 7:37:29 AM

YênBái - Hơn 30 năm trong nghề, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái - bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Mạnh Chiến không thể nhớ hết mình đã thực hiện thành công bao nhiêu ca phẫu thuật cho các bệnh nhân. Thi thoảng, anh lại nhận được những cuộc điện thoại từ người bệnh, người nhà bệnh nhân gọi tới cảm ơn. Điều ấy như tiếp thêm động lực để anh gắn bó với nghề y và nỗ lực cống hiến hết mình cho lý tưởng cao đẹp chữa bệnh cứu người.

Thượng tá Lý Tiến Máy vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ tại xã Quang Minh.
Thứ hai, 2/8/2021 | 11:02:43 AM

YênBái - Trong dịp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua, huyện Văn Yên đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu. Ít ai biết, Thượng tá Lý Tiến Máy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên chính là người góp phần rất quan trọng trong công tác vận động cử tri tham gia bỏ phiếu.

Anh Nguyễn Đức Quang quan tâm hỏi thăm người lao động của Nhà máy.
Thứ hai, 2/8/2021 | 7:29:31 AM

YênBái - Những năm qua, anh Nguyễn Đức Quang - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà máy gia công Giấy xuất khẩu Nguyễn Phúc, thuộc Công ty cổ phần Nông, lâm sản thực phẩm Yên Bái luôn nỗ lực làm cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) của đơn vị.

Đã ngoài 70 tuổi, thương binh Đoàn Thế Yêm vẫn cần cù chăm sóc cây trồng.
Thứ hai, 2/8/2021 | 7:29:20 AM

YênBái - Cả một trang trại rộng 6 ha bạt ngàn màu xanh của cam, đào, mận, ngô, đậu, lạc... cho thu nhập bình quân mỗi năm từ 300 - 400 triệu đồng là thành quả mà thương binh Đoàn Thế Yêm - thôn 9, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ cần mẫn lao động gây dựng nên trong suốt 35 năm qua.

Mô hình trồng cây nhãn lùn Hưng Yên tại gia đình thương binh Vương Toàn Chất xã Lâm Giang.
Thứ tư, 28/7/2021 | 7:34:48 AM

YênBái - Để có thu nhập 150 - 180 triệu đồng/năm như hiện nay - đó là cả một câu chuyện dài về hành trình vượt khó đầy nghị lực của thương binh 3/4 Vương Toàn Chất ở xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Công an xã Túc Đán tuyên truyền pháp luật tại cơ sở.
Thứ ba, 27/7/2021 | 3:25:14 PM

YênBái - Tái trồng thuốc phiện là nghĩ đến Túc Đán. Người nghiện, đói nghèo, vận chuyển lâm sản trái phép, buôn bán ma túy, phá rừng đầu nguồn cũng nghĩ ngay đến Túc Đán. Thậm chí nói đến Túc Đán là nhiều người nhớ ngay đến vụ lâm tặc quá khích chống đối người thi hành công vụ. Vậy mà hôm nay, Túc Đán đã bình yên trở lại, nhờ nỗ lực phi thường của các chiến sĩ công an nhân dân, trong đó có người được mệnh danh người "dập lửa” - thiếu tá Lương Ngọc Tuấn.

Thương binh Lương Khuyến Giang chăm sóc đàn dê.
Thứ ba, 27/7/2021 | 1:49:29 PM

YênBái - Với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không ngại khó ngại khổ, bằng ý chí và nghị lực phi thường, thương binh Lương Khuyến Giang ở tổ 6, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Ông Phùng Vinh Minh và anh Hà Văn Hòa bên cầu treo Khe Ngõa.
Thứ sáu, 23/7/2021 | 7:28:36 AM

YênBái - "Ô, mình chả còn trẻ đâu, cái tuổi của mình, nói như người Mông ở Gốc Sấu này, là lâu lắm rồi đấy! "Lâu lắm rồi đấy" là tuổi 70…” - chất giọng hài hước cùng nụ cười rạng rỡ của ông Phùng Vinh Minh xóa nhòa khoảng cách ngay phút đầu gặp gỡ. Ông Minh là Bí thư Chi bộ thôn, là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thôn Trung Tâm, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên.

Ông Lương Văn Duy trao quà cho nạn nhân chất độc da cam tại phường Yên Thịnh.
Thứ tư, 21/7/2021 | 11:07:43 AM

YênBái - Tham gia kháng chiến chống Mỹ, ngoài những vết thương do bom đạn của kẻ thù, ông Lương Văn Duy - Chi hội trưởng Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Yên Thịnh- xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái còn nhiễm chất độc da cam/dioxin. Tuy tuổi cao nhưng ông vẫn luôn tận tâm với công tác Hội.