Chủ nhật, 14/8/2022 | 2:17:16 PM      English

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Ông Tạ Quang Nhi (áo trắng) đang giới thiệu về quy trình sản xuất nấm Linh chi đỏ.
Thứ sáu, 12/8/2022 | 7:22:50 AM

YênBái - Những năm trước, cựu chiến binh (CCB) Tạ Quang Nhi ở phường Tân An là một trong những người chăn nuôi lợn nhiều nhất ở thị xã Nghĩa Lộ. Song, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, giá lợn hơi thấp khiến ông Nhi không duy trì được quy mô chăn nuôi và ông chuyển hướng sang học hỏi, nghiên cứu đưa vào trồng nấm Linh chi đỏ và đã cho hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình Hợp tác xã Bình An Coop, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên do thanh niên làm chủ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thứ năm, 11/8/2022 | 7:40:36 AM

YênBái - Sinh năm 1992 trên vùng đất quế Đại Sơn, huyện Văn Yên, Lý Hai hiện là Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Bình An Coop chuyên thu mua và sơ chế vỏ quế. Trong giai đoạn chuyển từ hình thức hoạt động kiểu cũ sang hoạt động theo Luật HTX 2012, HTX đã có cách làm, hướng đi hoàn toàn mới.

Thứ sáu, 5/8/2022 | 10:01:36 AM

YênBái - Xã Púng Luông (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) có cây Chè Shan tuyết là loại chè nổi tiếng, tuy nhiên những năm trước đây cây chè chưa thực sự mang lại hiệu quả kinh tế. Nhận thấy những nghịch lý đó nên Lù A Câu đã mạnh dạn đứng ra thành lập hợp tác xã, thu mua chế biến xây dựng thương hiệu Chè Púng Luông.

Ông Phạm Thanh Sơn (thứ 2, trái sang) chia sẻ kinh nghiệm trồng bưởi cho hiệu quả kinh tế cao của gia đình.
Thứ năm, 4/8/2022 | 7:43:28 AM

YênBái - Những năm qua, phát huy tinh thần “tuổi cao, gương sáng”, ông Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hán Đà, huyện Yên Bình được mọi người biết đến không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi mà còn là người cán bộ trách nhiệm, nhiệt tình với công tác xã hội, được mọi người trong xã, thôn quý mến, tin tưởng.

Vợ chồng Giàng A Dê – Vàng Thị Ly
Thứ tư, 3/8/2022 | 7:48:25 AM

YênBái - Bằng sự nỗ lực không ngừng, chàng thanh niên Giàng A Dê trở thành thanh niên tiêu biểu của người Mông - Mù Cang Chải dám nghĩ, dám làm, vượt lên những rào cản, định kiến về nguồn gốc dân tộc, khởi nghiệp "Hello Mù Cang Chải Homestay" thành công ngay trên mảnh đất quê hương.

Một mô hình phát triển chăn nuôi giống gà đen đặc sản địa phương ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu. (Ảnh: T.L)
Thứ tư, 3/8/2022 | 7:47:18 AM

YênBái - Vừa dân vận khéo vừa làm kinh tế giỏi, vinh dự được chọn là gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Trạm Tấu. Đó là anh Lường Văn Chiến - Trưởng thôn Hát 1, xã Hát Lừu.

Bác sĩ Nguyễn Việt Phương tiếp nhận thông tin người dân đến khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học.
Thứ ba, 2/8/2022 | 1:58:03 PM

YênBái - Hơn 30 năm qua, bác sĩ Nguyễn Việt Phương - Trạm trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được lãnh đạo và nhân dân tin yêu, đồng nghiệp cảm phục.

Phó Đội trưởng Sùng A Hồ
Thứ hai, 1/8/2022 | 2:06:51 PM

YênBái - Sinh ra trên bản Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, Sùng A Hồ hiểu rõ tác hại của ma túy ghê gớm tới mức nào. Xuống núi đi học, Hồ được thầy cô dạy bảo rằng, thuốc phiện và ma túy các loại làm tàn tạ sức khỏe, suy kiệt nòi giống, là con đường đi đến những hành vi vi phạm pháp luật…

Chi hội Doanh nhân Cựu chiến binh thành phố Yên Bái trao tiền hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh Đỗ Thị Duyên, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thứ năm, 28/7/2022 | 2:00:20 PM

YênBái - Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Yên Bái được thành lập từ tháng 3/2021 với 94 hội viên là các tổ chức doanh nghiệp kinh doanh và cá nhân tham gia.

Cô giáo Chu Thị Tú Liên giới thiệu với du khách về hương vị trà Shan tuyết Suối Giàng.
Thứ hai, 25/7/2022 | 7:37:56 AM

YênBái - Chỉ vài ba năm nữa là đến tuổi gác sự nghiệp mấy mươi năm của nhà giáo để có thể an dưỡng tuổi già nhưng bà giáo ấy lại lựa chọn khởi đầu một sự nghiệp khác nhiều thử thách với bản thân: Làm du lịch trên non cao Suối Giàng (Văn Chấn).

Cô giáo Lê Minh Huệ tận tình hướng dẫn học sinh ôn luyện.
Thứ hai, 18/7/2022 | 7:49:52 AM

YênBái - Thực hiện lời dạy của Bác: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô Lê Minh Huệ - giáo viên môn Ngữ văn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Mậu Đông, huyện Văn Yên đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy, năng động, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Ông Nguyễn Văn Đảm chăm sóc quế.
Thứ năm, 14/7/2022 | 1:59:06 PM

YênBái - Vượt lên thương tật để chiến thắng đói nghèo và trở thành điển hình làm kinh tế giỏi của địa phương. Đó là ý chí, nghị lực của ông Nguyễn Văn Đảm, thương binh hạng 4/4 ở thôn Khe Bốn, xã Yên Thái, huyện Văn Yên với mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập gần 300 triệu đồng mỗi năm.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Yên Thành trao đổi với Bí thư Chi bộ Đặng Văn Hà (thứ 2, từ trái sang) và các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ thôn Khe Cạn về xây dựng nông thôn mới.
Thứ năm, 14/7/2022 | 7:40:41 AM

YênBái - Sinh năm 1987, anh Đặng Văn Hà, dân tộc Dao ở thôn Khe Cạn, xã Yên Thành, huyện Yên Bình được bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn từ năm 2016.

Ông Nguyễn Văn Mậu (ngoài cùng bên trái) trao đổi với người dân về phát triển cây ăn quả.
Thứ ba, 12/7/2022 | 1:51:30 PM

YênBái - Cái nắng như đổ lửa giữa tiết trời tháng Sáu, chúng tôi quyết định lên đường để "mục sở thị” những gì mắt thấy tai nghe về người Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Hán Đà 2 - ông Nguyễn Văn Mậu, đã làm được trong suốt hơn 20 năm qua để đưa thôn trở thành một điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới (NTM).

Là cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Lương Văn Hảo vinh dự được Huyện ủy Yên Bình tuyên dương trong đợt thi đua chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Bình.
Thứ ba, 12/7/2022 | 7:45:27 AM

YênBái - Hơn 8 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Tân Bình, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, ông Lương Văn Hảo luôn gương mẫu, nhiệt tình trong công tác của thôn và là điển hình làm kinh tế giỏi, góp phần đưa thôn Tân Bình trở thành thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên của xã Tân Hương.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.
Thứ hai, 11/7/2022 | 8:57:18 AM

YênBái - Cùng với ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện do tỉnh và các địa phương phát động, Hội Nữ doanh nhân tỉnh còn tổ chức các hoạt động như: cưu mang, giúp đỡ đối tượng neo đơn, tặng quà gia đình chính sách, hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn, thiên tai…, đặc biệt là Dự án "Thắp sáng tương lai”.

Ở tuổi 70, ông Nguyễn Minh Hoàng vẫn trăn trở tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu cho hoạt động Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Văn Chấn.
Thứ ba, 5/7/2022 | 12:51:57 PM

YênBái - Ở Văn Chấn, không ít người biết và thầm khâm phục tinh thần hy sinh vì đồng chí đồng đội của ông Nguyễn Minh Hoàng - nguyên Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin Văn Chấn.

Bí thư Chi bộ Lò Thị Thông (thứ 2, bên phải) vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nội đồng, chung sức cùng địa phương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
Thứ năm, 30/6/2022 | 2:05:14 PM

YênBái - Luôn nêu gương trong các hoạt động của chi bộ, của thôn, với lòng nhiệt tình và ý thức trách nhiệm cao trong công việc, lãnh đạo chi bộ và nhân dân trong thôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao hàng năm - đó là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Minh Phú, xã Vân Hội, huyện Trấn Yên Lò Thị Thông.

Người có uy tín Phùng Vinh Minh (bên trái ) thay đổi nhận thức người dân trong việc phát triển cây quế tại xã Mỏ Vàng (Văn Yên, Yên Bái)
Thứ bảy, 25/6/2022 | 8:58:40 AM

YênBái - Những năm qua, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang tiếp tục khẳng định là lực lượng nòng cốt, là “cầu nối” quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ với người dân, trong công tác thông tin tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, và tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

Homestay
Thứ sáu, 24/6/2022 | 2:33:40 PM

YênBái - Quyết tâm dám nghĩ khác, làm đến cùng, vợ chồng Giàng A Dê và Vàng Thị Lỳ (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã vượt khó để xây dựng mô hình du lịch cộng đồng, hoạt động có hiệu quả.

Môi trường sống của người dân được đặc biệt quan tâm.
Thứ tư, 22/6/2022 | 3:09:10 PM

YênBái - Theo báo cáo của số: 146/BC-VHTTDL của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 63-KH/TU của Tỉnh ủy đã được hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2022.

Khi bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ban công tác mặt trận sẽ thuận hơn trong vận động nhân dân. (Trong ảnh: Nhân dân thôn Hương Giang, xã Đại Đồng tham gia lao động xây dựng nhà văn hóa).
Thứ tư, 22/6/2022 | 7:49:46 AM

YênBái - Từ một sĩ quan làm công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội, về nghỉ chế độ năm 2013, đồng chí Nguyễn Văn Thống đã nhiệt tình tham gia công tác tại địa phương, giữ chức vụ Chi ủy viên, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố.

Anh Sùng A Páo ở bản Trống Là, xã Hồ Bốn (Mù Cang Chải) chăm sóc đàn lợn của gia đình.
Thứ tư, 15/6/2022 | 7:50:21 AM

YênBái - Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, hướng tới sản xuất hàng hóa, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp trên địa bàn.

Anh Nguyễn Phú Vần (người chỉ tay) đang trao đổi với đơn vị thi công xây dựng nhà văn hóa thôn Đồng Tâm.
Thứ tư, 15/6/2022 | 7:49:53 AM

YênBái - Gần dân, hiểu dân, tận tâm, trách nhiệm, gương mẫu là những lời mà người dân thôn Đồng Tâm, xã Phúc An, huyện Yên Bình nói về anh Nguyễn Phú Vần - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Tâm.

Anh Trần Văn Quý (thứ 2, bên trái) cùng Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Văn Chấn trao biển hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Đồng Văn Hướng có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn.
Thứ năm, 9/6/2022 | 7:41:51 AM

YênBái - Nguyên là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Văn Chấn, anh Trần Văn Quý luôn nhiệt huyết với công tác nhân đạo, đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.