Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Vấn đề hôm nay
Giảm thiểu tai nạn giao thông phải từ mỗi người
Cập nhật: Thứ sáu, 14/4/2017 | 6:52:25 AM Google Twitter
YBĐT - Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2017 cả nước đã xảy ra 4.812 vụ tai nạn giao thông, làm 2.114 người chết, hàng ngàn người bị thương.

Theo thống kê này, bình quân mỗi ngày cả nước có  xảy ra 53 vụ TNGT, làm 23 người chết. Chưa kể, bình quân mỗi ngày Việt Nam thiệt hại gần 300 tỷ đồng vì TNGT.

Tại tỉnh Yên Bái, mặc dù Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm ATGT, nhưng tình hình TNGT vẫn diễn biến phức tạp. Trong quý I/2017, toàn tỉnh xảy ra 46 vụ TNGT, làm 13 người chết, 63 người bị thương, tăng 3 vụ, 7 người chết, 10 người bị thương.

Như vậy, trong 3 tháng đầu năm, TNGT đã tăng cả 3 tiêu chí và Yên Bái là một trong những địa phương có số người chết vì TNGT tăng trên 100%. TNGT gia tăng, ngoài nguyên nhân kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng so với mật độ phương tiện tham gia giao thông hiện nay, thì ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông chưa cao là nguyên nhân chính. Văn Yên là huyện có số vụ TNGT tăng cao.

Trong quý I/2017, đã xảy ra 12 vụ, bằng 600% và tăng 10 vụ so với cùng kỳ năm trước; làm chết 5 người, bằng 500%, tăng 4 người so với cùng kỳ; bị thương 17 người bằng 340%, tăng 12 người.

Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 11 vụ, làm chết 4 người, bị thương 17 người; TNGT đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ, lấn phần đường...

Để kiềm chế và kéo giảm TNGT, cần phải có sự vào cuộc thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho nhân dân, nhất là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường phối hợp phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm trên; các cấp, các ngành, địa phương tăng cường lực lượng phối hợp cùng lực lượng công an cơ sở đẩy mạnh tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là tại các địa bàn và thời gian thường xảy ra TNGT...

Điều rất quan trọng, là các gia đình cần quản lý, giáo dục người thân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT. Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT phải từ mỗi người!

Hồng Duyên

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group