Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Vấn đề hôm nay
Tiếp tục đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp
Cập nhật: Thứ sáu, 23/3/2018 | 8:14:56 AM Google Twitter
YBĐT - Có thể khẳng định, phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng trong thời gian gần đây được diễn ra sôi nổi, mạnh mẽ, mang tính thời sự và lan tỏa rộng khắp.
Khởi nghiệp không đơn thuần là lập nghiệp, mà là sự đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên, làm giàu của tuổi trẻ. Qua đó, góp phần thay đổi tư duy, nhận thức về nghề nghiệp, việc làm của thanh niên. 

Đáng mừng như vậy, tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong số nhiều thanh niên khởi nghiệp được triển khai trong thời gian qua, chỉ có khoảng hơn 10% thành công, còn 90% khởi nghiệp chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Nguyên nhân của tình trạng này căn bản đều do hầu hết các đoàn viên thanh niên khi bắt tay vào khởi nghiệp còn thiếu kinh nghiệm, vốn để hiện thực hóa các ý tưởng trong sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, các bạn trẻ chưa được tin tưởng để tiếp sức, hỗ trợ một cách tích cực từ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ phía gia đình và các tổ chức đoàn thể khác.

Để từng bước tháo gỡ những khó khăn đó của thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp và thực hiện có hiệu quả trong Tháng thanh niên 2018 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, hơn bao giờ hết, các cấp ủy, các cơ sở Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên.

Trong đó chú trọng chỉ đạo triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Thanh niên Yên Bái giúp nhau phát triển kinh tế, giai đoạn 2014 - 2019” theo hướng thành lập và phát huy tốt vai trò tổ tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để kịp thời tư vấn, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp; thành lập câu lạc bộ thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế ở cơ sở để các tuổi trẻ cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm ăn, giúp nhau về vốn, lao động, vật tư.
 
Cùng với đó, tăng cường việc tạo môi trường tìm kiếm, hỗ trợ và phát triển các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, đặc biệt là tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân với các mô hình phát triển kinh tế để tạo nên "chuỗi liên kết trong sản xuất, kinh doanh.
 
Đặc biệt là phải xây dựng được đề án hỗ trợ, phát triển phong trào khởi nghiệp trong thanh niên Yên Bái nhằm khơi dậy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Văn Tuấn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group