Chất lượng bữa ăn ca của người lao động
- Cập nhật: Thứ năm, 13/9/2018 | 8:14:00 AM
YBĐT - Mấy năm gần đây, cùng với sự hình thành của các khu công nghiệp, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã được các nhà đầu tư xây dựng tại Yên Bái. Số lượng công nhân của tỉnh tăng lên đáng kể, đây là tín hiệu vui cho sự phát triển của tỉnh, nhất là trong chuyển dịch cơ cấu lao động.
Tuy đã có nhiều cố gắng nhưng trong mấy năm gần đây, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong bếp ăn tập thể các doanh nghiệp luôn là vấn đề được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm. Bởi trên địa bàn đã xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ bữa ăn ca của công nhân.
Thời gian tới, Yên Bái sẽ có thêm nhiều đơn vị doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Vì vậy, các cấp, các ngành chức năng của tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền tới các chủ sử dụng lao động, các đơn vị cung ứng thực phẩm cho các bếp ăn tập thể ý thức, trách nhiệm trong tuân thủ quy định của pháp luật về ATVSTP với từng bữa ăn của công nhân, nhất là để doanh nghiệp thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với công nhân lao động.
Thành Trung
Các tin khác
Cụ thể hóa chủ trương, chính sách, nghị quyết, chương trình hành động, kịch bản bằng những việc làm, hành động cụ thể; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá; chủ động, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền; nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức.
Theo số liệu của Bộ Y tế, trong quý I năm 2024, cả nước xảy ra 16 vụ làm 659 người bị ngộ độc thực phẩm (tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có ba trường hợp tử vong.
Bắt đầu từ năm 1950, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm làm Ngày Sức khỏe thế giới, viết tắt là WHD (World Health Day). Trong ngày này, WHO sẽ tổ chức các sự kiện quốc tế, khu vực và địa phương liên quan đến một chủ đề nhất định, nhằm lan tỏa thông tin và nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về tầm quan trọng của sức khỏe con người.
Mùa khô nắng nóng kéo dài cùng tác động của gió Lào, những cành cây, tán lá và những thảm thực vật khô ron, chỉ cần một hành vi vô trách nhiệm hoặc vô tình của con người, một tàn lửa cũng đủ gây ra những vụ cháy nghiêm trọng. Vì vậy, ngành chức năng, chính quyền địa phương cần chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng.