Tỉnh Đoàn Yên Bái: Ra quân tháng thanh niên năm 2007 và phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Bái học tập và làm theo lời Bác”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/3/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Vừa qua, tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái đã tổ chức trọng thể lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2007 và phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Bái học tập và làm theo lời Bác”.

Đến dự có đồng chí Hoàng Thương Lượng Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban ngành ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Văn Chấn và gần 5000 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Hoàng Thương Lượng đã khẳng định những đóng góp của thanh niên đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của quê hương, đất nước, bày tỏ mong mỏi thanh niên sẽ khẳng định mạnh mẽ hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong xã hội. Tháng thanh niên phải trở thành điểm đột phá trong việc triển khai các mặt hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và nhân dân tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động thanh niên.

 

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Công ty TNHH Thanh Bình - hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Yên Bái đã trao 8 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học tập tốt và quà cho Liên đội Trường tiểu học Cát Thịnh.

 

Trong dịp này, đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội đã ra mắt. Các bạn trẻ trong đội tuyên truyền và gần 5000 đoàn viên thanh niên tổ chức các điểm tuyên truyền cho Tháng thanh niên. Trong buổi sáng có trên 7 ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý, an toàn giao thông, sức khoẻ sinh sản, vệ sinh môi trường đã được phát tới tay nhân dân. Đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động xã hội, lao động tình nguyện vệ sinh môi trường, sửa chữa làm mới 3,5 km đường giao thông nông thôn từ trung tâm xã Cát Thịnh tới thôn Đồng Hẻo; làm mới 54 nhà vệ sinh cho các hộ gia đình tại xã; vận động các hộ dân di dời chuồng trại, gia súc, nhà vệ sinh ra xa nơi ở. Đồng thời tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình thương binh liệt sỹ tại xã Cát Thịnh. Không khí sôi động mở đầu Tháng thanh niên trong năm thứ 4 thực hiện tạo động lực mạnh mẽ cho sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2007, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ 12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

 

Nguyễn Thuý Mai

Các tin khác

Đây là 5 mẫu áo sơ mi sang xịn mịn được phụ nữ Pháp ưa chuộng vào mùa hè.

Không giống như xu hướng mini siêu nhỏ của năm ngoái, váy maxi denim đang lên ngôi.

rang phục mang những màu sắc này rất dễ khiến chị em trông già hơn so với tuổi thật.

Một chiếc khuy hoặc móc cài điều chỉnh sẽ giải quyết tất cả những nhược điểm của chiếc quần jeans sai cỡ, “hô biến” chiếc quần của bạn sao cho thật vừa vặn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục