Vượt ngàn thác lũ

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/1/2018 | 11:06:13 AM

YBĐT - Thiên tai thử thách lòng người và bằng ý chí, nghị lực, niềm tin vững vàng trong gian khó, chúng ta đã vượt lên để bắt đầu một sự khởi đầu mới trên mỗi ngôi nhà, mảnh đất hồi sinh.

Thiên tai luôn là sự tàn khốc khó lường. Năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 21 vụ thiên tai làm cho 53 người chết và mất tích; 3.649 nhà dân bị thiệt hại, trong đó 168 nhà bị sập đổ, trôi hoàn toàn; tổng thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp và các công trình thủy lợi, giao thông, trường học, công trình công nghiệp lên tới gần 1.900 tỷ đồng.  


Trong tận cùng khó khăn càng nhận rõ ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đoàn kết và nội lực phát huy trong mỗi người dân. Sức mạnh và niềm tin của người dân trong hoạn nạn có được là nhờ sự hỗ trợ, động viên giúp đỡ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Cái nắm tay, những lời động viên, chia sẻ của các đồng chí mang trọng trách trước dân đã tiếp thêm sức mạnh niềm tin, nghị lực vượt qua gian khó. Lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và của cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc. Sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng, tấm lòng hảo tâm của mỗi tổ chức, cá nhân đã làm cho vùng lũ hồi sinh.

Thiên tai thử thách lòng người và bằng ý chí, nghị lực, niềm tin vững vàng trong gian khó, chúng ta đã vượt lên để bắt đầu một sự khởi đầu mới trên mỗi ngôi nhà, mảnh đất hồi sinh.

Quang Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Hai anh Nguyễn Khắc Đông (trái) và Nguyễn Thạc Sơn (phải) chụp ảnh chung tại Lữ đoàn Vùng 4 Cam Ranh trước ngày ra nhận nhiệm vụ Đảo trưởng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Giữa những ngày tháng Ba lịch sử này, tôi đã được hiểu thêm cuộc sống, sinh hoạt ngày biển lặng cũng như khi biển động, về tinh thần bám đảo, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ vùng trời, vùng biển Tổ quốc của các anh - những người con ưu tú quê tôi…

Cơ sở thờ tự không phép của bà Đỗ Thị Huệ ở thôn Đát Quang, xã Hưng Khánh.

Trên địa bàn xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, mấy năm trở lại đây nổi lên một nhân vật hành nghề mê tín dị đoan, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của mọi người để chữa bệnh bằng những phương pháp phản khoa học... Nhân vật có nhiều hành vi vi phạm pháp luật ấy là bà Đỗ Thị Huệ, thường trú tại thôn 10, người tự xưng là "bác sỹ nhà trời”.

Nhân dân thôn Bản Chang kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Nhìn những ngôi nhà khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, cuộc sống sinh hoạt nhộn nhịp khiến nhiều người không thể nghĩ rằng chỉ mới chưa đầy 2 năm trước, thôn Bản Chang vẫn còn là thôn nghèo. 

Gia đình chị Nguyễn Thị Yên - thôn Bồ xã Chấn Thịnh chăm sóc lứa tằm mới.

Cùng với loại cây trồng truyền thống là lúa, ngô, chè, cây ăn quả có múi, nay Văn Chấn có thêm loại cây trồng mới để nâng lên thành một nghề.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục