Trấn Yên được đầu tư nâng cấp đập đầu mối Đầm Hậu

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/3/2014 | 4:22:30 PM

YBĐT - Đầm Hậu xã Minh Quân, huyện Trấn Yên (Yên Bái) được xây dựng từ năm 1958 với năng lực thiết kế tưới tiêu cho 142ha lúa/vụ của 7 thôn trong xã Minh Quân. Tuy nhiên sau nhiều năm khai thác đến nay các bờ đập đã xuống cấp, hiện tượng lún sụt, rò rỉ nước xảy ra ở hầu khắp các bờ đập và năng lực tưới tiêu chỉ còn lại 3 thôn.

Được sự đầu tư của Nhà nước, đập số 1 Đầm Hậu thuộc thôn Đức Quân được đầu tư nâng cấp toàn bộ mặt đập, đây là con đập dài nhất trong 7 bờ đập của Đầm Hậu xã Minh Quân.

Trong đó, chân đập được xếp khan đá hộc với diện tích trên 5.000m2, thân đập 1.500m2 được gia cố toàn bộ bằng tấm đan bê tông cốt thép dày 0,3m, mái đập dài hơn 200m được trồng cỏ để trống trôi, chống sạt, tổng giá trị của công trình là 5 tỷ đồng và do Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 Yên Bái thi công. Để đẩy nhanh tiến độ thi công trước mùa mưa bão, công ty đã huy động từ 50-100 công nhân làm việc trực tiếp tại công trình và dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Thanh Hùng

  •  
Các tin khác

Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế.

Ngày 1/1, Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng).

Nhà máy may của Công ty TNHH Daesung Global tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

YBĐT - Có vị trí địa lý chiến lược quan trọng về mọi mặt, mục tiêu của Đảng bộ huyện Yên Bình tới đây là phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động của tỉnh.

YBĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong việc quảng bá các tiềm năng, thế mạnh cũng như có những ưu đãi, cơ chế, chính sách thông thoáng, linh hoạt để “trải thảm đỏ” hấp dẫn, đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục