Khởi công công trình cấp điện cho tổ hợp Samsung Display

  • Cập nhật: Thứ hai, 10/11/2014 | 1:50:53 PM

Ngày 9/11, tại Khu công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) đã khởi công Dự án Trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Phong 3 và đường dây đấu nối.

Động thổ xây dựng công trình.
Động thổ xây dựng công trình.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách EVN NPC Thiều Kim Quỳnh cho biết, Dự án TBA 110kV Yên Phong 3 và đường dây đấu nối là một trong 5 dự án trọng điểm mà Chính phủ giao cho ngành điện triển khai thực hiện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định, chất lượng cho phụ tải Khu công nghiệp Yên Phong; trong đó có tổ hợp công nghệ cao Samsung Display Yên Phong.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu đơn vị quản lý dự án, các nhà thầu tư vấn và nhà thầu thi công tập trung chỉ đạo, tổ chức thi công công trình đạt chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Quỳnh cũng yêu cầu đơn vị quản lý dự án tích cực phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Yên Phong, các Sở ngành liên quan kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án, chỉ đạo các Sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân huyện Yên Phong tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để chủ đầu tư và các đơn vị thi công hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Dự án TBA 110kV Yên Phong 3 công suất 3x63 MVA và đường dây đấu nối có tổng mức đầu tư hơn 333 tỷ đồng, bằng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và nguồn vốn đối ứng của EVN NPC. Đường dây được xây dựng mới với tổng chiều dài hơn 5 km; đồng thời xây dựng mới các lộ xuất tuyến 22kV và 35kV để phục vụ cấp điện cho khách hàng Samsung Display; hỗ trợ liên lạc giữa các TBA Yên Phong, Yên Phong 2 và Yên Phong 3 để đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải trong khu công nghiệp Yên Phong.

Đây là dự án thứ 2 được triển khai sau dự án TBA 220kV Phú Bình được thi công và hoàn thành trong vòng 8 tháng. Theo tiến độ kế hoạch, Dự án TBA 110kV Yên Phong 3 và đường dây đấu nối sẽ hoàn thành sau 4 tháng thi công.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế.

Ngày 1/1, Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng).

Nhà máy may của Công ty TNHH Daesung Global tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

YBĐT - Có vị trí địa lý chiến lược quan trọng về mọi mặt, mục tiêu của Đảng bộ huyện Yên Bình tới đây là phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động của tỉnh.

YBĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong việc quảng bá các tiềm năng, thế mạnh cũng như có những ưu đãi, cơ chế, chính sách thông thoáng, linh hoạt để “trải thảm đỏ” hấp dẫn, đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục