Phát lệnh khởi công đường vành đai phía Tây Thanh Hóa

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/11/2014 | 8:11:25 AM

Việc hình thành tuyến đường vành đai phía Tây này có vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, chia sẻ lưu lượng phương tiện trên quốc lộ 1 A, trung tâm TP. Thanh Hóa cũng như hoàn thiện cảnh quan đô thị trong khu vực.

Khởi công đường vành đai phía Tây Thanh Hóa. Ảnh: VGP/Nguyên Linh Sáng 16/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự và phát lệnh khởi công Dự án đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa nối QL 1A và QL 47. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 210 năm đô thị tỉnh lỵ, 20 năm thành lập, và công bố quyết định công nhận thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Thanh Hóa luôn quan tâm, chủ động đầu tư nhiều dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trong đó có các dự án lớn, quan trọng mà Dự án đường vành đai phía Tây là một ví dụ.
Việc hình thành tuyến đường vành đai phía Tây này có vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, chia sẻ lưu lượng phương tiện trên quốc lộ 1 A, trung tâm TP. Thanh Hóa cũng như hoàn thiện cảnh quan đô thị trong khu vực.

Phó Thủ tướng chỉ đạo địa phương cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân cũng như mục tiêu của dự án.

Chủ đầu tư, nhà thầu tập trung nhân lực, vật lực thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng. Trong đó đặc biệt chú ý đảm bảo vấn đề môi trường, sinh hoạt, lưu thông đi lại của người dân trong khu vực.

Dự án đường vành đai phía Tây TP. Thanh Hóa có tổng mức đầu tư lớn, khoảng 7.000 tỷ đồng. Đường có chiều dài hơn 14,6 km với quy mô cấp III đồng bằng, chiều rộng 12 m. Trước mắt, chủ đầu tư dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 trong 27 tháng, đưa vào khai thác, sử dụng trong năm 2017.

Đến giai đoạn 2, dự án sẽ được tiếp tục đầu tư với quy mô 4 làn xe, mặt cắt ngang 26m. Nguồn vốn thu hút từ vốn đối ứng ngân sách nhà nước và các nguồn vốn xã hội khác.

(Theo Chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác

Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế.

Ngày 1/1, Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng).

Nhà máy may của Công ty TNHH Daesung Global tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

YBĐT - Có vị trí địa lý chiến lược quan trọng về mọi mặt, mục tiêu của Đảng bộ huyện Yên Bình tới đây là phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động của tỉnh.

YBĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong việc quảng bá các tiềm năng, thế mạnh cũng như có những ưu đãi, cơ chế, chính sách thông thoáng, linh hoạt để “trải thảm đỏ” hấp dẫn, đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục