Khánh thành cầu treo dân sinh lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ bảy, 14/2/2015 | 10:19:36 AM

Với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, cầu treo Nam Công thay thế bến đò Nam Công ở xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) bắc qua sông Đáy - đã được khánh thành sáng nay (14/2). Đây là cây cầu treo dân sinh lớn nhất Việt Nam.

Được khởi công ngày 30/7/2014 và hoàn thành vào ngày 30/11/2014, cầu treo Nam Công thuộc Đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh của Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải triển khai tại các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Cầu treo dân sinh Nam Công hoàn thành phục vụ nhu cầu đi lại của khoảng 1.500 người dân và giúp 200 trẻ em đến trường, đồng thời góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế địa phương.

Với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, cầu Nam Công có chiều dài nhịp chính cầu là 110m với 2 nhịp dẫn (mỗi nhịp 21m), chiều rộng cầu là 2m. Mặt cầu là tấm grating, hệ mặt cầu bao gồm dầm dọc và dầm ngang bằng thép bản tổ hợp mã kẽm nhúng nóng để bảo vệ chống ăn mòn.

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết, đây là cây cầu đầu tiên trong chương trình Nhịp cầu yêu thương mà Bộ Giao thông Vận tải phát động. Trước Tết Nguyên đán sẽ khánh thành gần 100 cây cầu treo dân sinh trong Đề án 186 cầu treo.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chúc Tết bà con nhân dân thôn Thanh Tân và đề nghị bà con tham gia giao thông an toàn, đã uống rượu bia thì không lái xe... để vui xuân đón Tết trọn vẹn.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục