Khánh thành cầu treo dân sinh lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ bảy, 14/2/2015 | 10:19:36 AM

Với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, cầu treo Nam Công thay thế bến đò Nam Công ở xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) bắc qua sông Đáy - đã được khánh thành sáng nay (14/2). Đây là cây cầu treo dân sinh lớn nhất Việt Nam.

Được khởi công ngày 30/7/2014 và hoàn thành vào ngày 30/11/2014, cầu treo Nam Công thuộc Đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh của Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải triển khai tại các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Cầu treo dân sinh Nam Công hoàn thành phục vụ nhu cầu đi lại của khoảng 1.500 người dân và giúp 200 trẻ em đến trường, đồng thời góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế địa phương.

Với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, cầu Nam Công có chiều dài nhịp chính cầu là 110m với 2 nhịp dẫn (mỗi nhịp 21m), chiều rộng cầu là 2m. Mặt cầu là tấm grating, hệ mặt cầu bao gồm dầm dọc và dầm ngang bằng thép bản tổ hợp mã kẽm nhúng nóng để bảo vệ chống ăn mòn.

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết, đây là cây cầu đầu tiên trong chương trình Nhịp cầu yêu thương mà Bộ Giao thông Vận tải phát động. Trước Tết Nguyên đán sẽ khánh thành gần 100 cây cầu treo dân sinh trong Đề án 186 cầu treo.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chúc Tết bà con nhân dân thôn Thanh Tân và đề nghị bà con tham gia giao thông an toàn, đã uống rượu bia thì không lái xe... để vui xuân đón Tết trọn vẹn.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác

Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế.

Ngày 1/1, Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng).

Nhà máy may của Công ty TNHH Daesung Global tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

YBĐT - Có vị trí địa lý chiến lược quan trọng về mọi mặt, mục tiêu của Đảng bộ huyện Yên Bình tới đây là phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động của tỉnh.

YBĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong việc quảng bá các tiềm năng, thế mạnh cũng như có những ưu đãi, cơ chế, chính sách thông thoáng, linh hoạt để “trải thảm đỏ” hấp dẫn, đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục