Bão số 2 làm nhiều tuyến quốc lộ, đường địa phương hư hỏng

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/7/2017 | 10:12:50 AM

Chiều 17-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có báo cáo thiệt hại và công tác khắc phục bão số 2 đối với các công trình giao thông trên đường quốc lộ và đường địa phương.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều tuyến quốc lộ bị úng ngập cục bộ, sụt ta luy, gây ùn tắc giao thông và làm hư hỏng mặt đường. Trong đó, đáng chú ý, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập đoạn Km412+400 - Km412+450 sâu từ 0,3 - 0,5m, gây tắc giao thông từ 8h đến 9h10 ngày 17-7; sập cổng chào của huyện Hưng Nguyên tại Km 23+650 tuyến tránh TP Vinh; trên quốc lộ 48E (đoạn qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu và huyện Nghĩa Đàn - tỉnh Nghệ An) nước ngập khiến cho cơ quan chức năng phải đóng đường.

Tại địa bàn các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng tiếp tục có mưa, nhưng chỉ có các điểm sụt ta luy dương, sụt ta luy âm nhỏ lẻ... Tổng kinh phí ước tính để khắc phục thiệt hại bước đầu trên hệ thống quốc lộ khoảng 30 tỷ đồng.

Nhiều tuyến đường thuộc hệ thống đường địa phương thuộc địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An cũng bị sạt lở ta luy, mặt đường bị lún..., ước tính tổng kinh phí để khắc phục thiệt hại bước đầu khoảng 25 tỷ đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các Sở GT-VT, Cục Quản lý đường bộ và các đơn vị bảo dưỡng đường bộ tổ chức trực 24/24h tại những vị trí nguy hiểm, bố trí hệ thống an toàn giao thông tại hai đầu đoạn bị ngập, tổ chức điều tiết bảo đảm giao thông; tập trung lực lượng sửa chữa các vị trí hư hỏng mặt đường và bị sụt lở ta luy để thông xe.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục