Yên Bái: Thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng do mưa đá, dông lốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 5:16:56 PM

YênBái - Theo báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá đêm ngày 24 rạng sáng 25/3 từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái, tính đến 16 giờ ngày 25/3, các huyện Lục Yên, Văn Yên thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, mưa đá và dông lốc đã làm 6 ngôi nhà bị tốc mái (trong đó, Văn Yên 5 nhà; Lục Yên 1 nhà). 

Đã có 668 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại (Lục Yên 66,8 ha; Văn Yên 3,6ha). Ngoài ra, Nhà văn hóa thôn Bùn Dạo, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên bị hư hỏng nặng.

Ước tính tổng thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ngày sau thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện Lục Yên, Văn Yên đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các địa phương khắc phục thiệt hại. Đồng thời đề nghị các ban Chỉ huy PCTT-TKCN các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24h, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Được biết, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay đến sáng sớm ngày mai ( 26/3), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa và dông. Lượng mưa phổ biến 5-10mm; có nơi cao hơn. Trong cơn dông đề phòng sét đánh, mưa đá, gió giật mạnh.

Thủy Thanh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2593/BXD-GĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (2/6), vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục