Từ nay đến 29/3, Yên Bái cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 4:18:46 PM

YênBái - Từ chiều tối ngày 27/3 đến ngày 29/3, Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay (26/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh (KKL) đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm mai (27/3), bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của KKL, từ ngày 28/3, trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 – 22oC, vùng cao từ 14 - 16oC. 

Cảnh báo: Từ chiều tối ngày 27/3 đến ngày 29/3, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác.

Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Bản tin tiếp theo phát lúc 09h30 ngày 27/3.

M.Q

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh vừa ban hành Công văn số 31/BCH-PCTT gửi thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với ảnh hưởng của mưa dông diện rộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nội dung Công văn như sau:

Ảnh minh họa

Từ chiều tối nay đến ngày 29/3, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá đêm ngày 24 rạng sáng 25/3 từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái, tính đến 16 giờ ngày 25/3, các huyện Lục Yên, Văn Yên thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ảnh hưởng của mưa đá kèm dông lốc trong đêm 24/3 đã gây thiệt hại nặng nề tới một số tỉnh miền núi. Riêng Lai Châu, tổng thiệt hại do mưa dông lên đến 8,6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục