Từ nay đến 29/3, Yên Bái cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 4:18:46 PM

YênBái - Từ chiều tối ngày 27/3 đến ngày 29/3, Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay (26/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh (KKL) đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm mai (27/3), bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của KKL, từ ngày 28/3, trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 – 22oC, vùng cao từ 14 - 16oC. 

Cảnh báo: Từ chiều tối ngày 27/3 đến ngày 29/3, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác.

Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Bản tin tiếp theo phát lúc 09h30 ngày 27/3.

M.Q

  •  
Các tin khác
Với lượng mưa phổ biến cả đợt từ 30 – 50mm, có nơi 100 – 150mm, người dân cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. (Ảnh minh họa)

Từ chiều tối mai (1/4) đến 9/4, Yên Bái có mưa rào (có ngày mưa to đến rất to) và dông. Cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn.

Người dân cần chủ động ứng phó với mưa diện rộng dễ xảy ra ngập úng cục bộ trong các tuyến đường trong thành phố.

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 32/BCH-PCTT gửi thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị, thành phố về việc chủ động ứng phó với ảnh hưởng của mưa dông diện rộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh vừa ban hành Công văn số 31/BCH-PCTT gửi thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với ảnh hưởng của mưa dông diện rộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nội dung Công văn như sau:

Ảnh minh họa

Từ chiều tối nay đến ngày 29/3, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục