Yên Bái: Chủ động ứng phó với ảnh hưởng của mưa dông diện rộng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/3/2020 | 2:35:36 PM

YênBái - Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh vừa ban hành Công văn số 31/BCH-PCTT gửi thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với ảnh hưởng của mưa dông diện rộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nội dung Công văn như sau:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Yên Bái tại Bản tin số: 04- 01/MLDR/ĐYB ngày 27/3/2020: hiện nay (27/3), bộ phận không khí lạnh (KLL) ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của KKL nén rãnh áp thấp nên đêm nay và ngày mai (28/3), các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 5 - 15mm; có nơi cao hơn. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN  tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa dông; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết và chủ động phòng tránh.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (sổ điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.Thủy Thanh

Tags Yên Bái ứng phó mưa dông diện rộng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2593/BXD-GĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (2/6), vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục