Yên Bái có mưa vừa đến mưa to; đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 3:51:21 PM

YênBái - Từ chiều tối mai (1/4) đến 9/4, Yên Bái có mưa rào (có ngày mưa to đến rất to) và dông. Cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn.

Với lượng mưa phổ biến cả đợt từ 30 – 50mm, có nơi 100 – 150mm, người dân cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. (Ảnh minh họa)
Với lượng mưa phổ biến cả đợt từ 30 – 50mm, có nơi 100 – 150mm, người dân cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. (Ảnh minh họa)

Hiện nay (31/3), không khí lạnh (KKL) tiếp tục được tăng cường.

Dự báo: Từ chiều tối mai (1/4) các khu vực trong tỉnh Yên Bái chịu ảnh hưởng của KKL kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m và có khả năng hoạt động mạnh vào ngày 3 - 7/4. 

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của KKL kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối mai (1/4) đến 9/4, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào (có ngày mưa to đến rất to) và dông. Trong đó, mưa vừa mưa to tập trung từ ngày 3 – 7/4. 

Lượng mưa phổ biến cả đợt từ 30 – 50mm; có nơi 100 – 150mm.

Trong cơn dông đề phòng lốc, sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1 

M.Q

Tags Yên Bái mưa to lũ ống lũ quét sạt lở đất

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện Mù Cang Chải có nguy cơ cao.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2593/BXD-GĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (2/6), vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục