Yên Bái: Chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/4/2020 | 2:19:07 PM

YênBái - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 489/CCTL-SNN gửi thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu chủ động ứng phó với mưa dông trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Công văn nêu rõ, để chủ động ứng phó với mưa dông gây sạt lở đất và lũ quét, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bải) đề nghị các sở, ngành thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp phòng tránh hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đảm bảo an toàn cho người, tài sản có thể xảy ra trong những ngày tới.

2. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Yên Bái về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai-  tìm kiếm cứu nạn năm 2020 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đặc biệt, tổ chức kiểm tra rà soát, lập danh sách những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm như lũ quét, sạt lở đất. 

Lập phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư, phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả được nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

3. Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái và các cơ quan thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, bản thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của mưa dông; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh;

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Chi cục Thủy lợi, tổ 1, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. 

Số điện thoại 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493. Email: ccthuyloiyb@gmail.com) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái chủ động ứng phó mưa dông lốc sét mưa đá gió giật mạnh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện Mù Cang Chải có nguy cơ cao.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2593/BXD-GĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (2/6), vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục