Chủ động ứng phó với mưa diện rộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/5/2020 | 11:18:17 PM

YênBái - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -Tìm kiêm cứu nạn tỉnh Yên Bái ngày 10/5 đã ban hành Văn bản số 49 gửi thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh; UBND các huyện, thị, thành phố về việc ứng phó với mưa dông diện rộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ đêm 10/5 đến ngày 12/5.

Người dân ở khu vực trũng cần chú ý phòng tránh ngập lụt.
Người dân ở khu vực trũng cần chú ý phòng tránh ngập lụt.

Theo đó, để chủ động các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Yên Bái yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh; UBND các huyện, thị, thành phố theo dõi các bản tin dự báo thời tiết cảnh báo về mưa dông, thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết và chủ động phòng tránh.


Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực  Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để  tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp kịp thời.

Thủy Thanh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục