Yên Bái: Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức nâng cao kỹ năng ứng phó với thiên tai

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/5/2020 | 5:47:19 PM

YênBái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh vừa ký Công văn số 1294 về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về công tác ứng phó sự cố thiên tai.

Từ đầu năm đến nay, Yên Bái bị thiệt hại nhiều về sản xuất nông nghiệp do dông lốc, mưa đá.
Từ đầu năm đến nay, Yên Bái bị thiệt hại nhiều về sản xuất nông nghiệp do dông lốc, mưa đá.

Theo đó, Công văn yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành; các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. 

Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức nâng cao kỹ năng ứng phó bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, đá, phòng chống đuối nước đến mọi người dân nhằm nâng cao khả năng tự phòng, tránh; rà soát, bổ sung hoàn thiện các tình huống, kế hoạch ứng phó về PCTT-TKCN; không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó hiệu quả các tình huống; rà soát, đánh giá chất lượng các công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ bảo đảm an toàn kết cấu.

Đồng thời, rà soát, kiện toàn Ban chỉ huy PCTT-TKCN, xây dựng quy chế hoạt động, phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ huy để nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan chỉ huy PCTT-TKCN trên địa bàn; duy trì tốt các chế độ ứng trực về lực lượng và phương tiện để sẵn sàng cơ động ứng phó và xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, nhất là ở các địa bàn trọng điểm; tăng cường công tác phối hợp tốt giữa các phòng, ban liên quan, UBND cấp xã và Ban chỉ huy PCTT-TKCN cấp huyện trong công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; khi xảy ra sự cố phải khắc phục nhanh để giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh bổ sung hoàn thiện các tình huống, kế hoạch ứng phó về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó hiệu quả các tình huống thiên tai.

Thủy Thanh

Tags Yên Bái tuyên truyền phổ biến kiến thức nâng cao kỹ năng ứng phó với thiên tai

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục