Yên Bái: Nhiều nơi tiếp tục có mưa, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/5/2020 | 9:03:00 AM

YênBái - Trong 3 - 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, với tổng lượng mưa dự báo đạt 30-50mm, có nơi 70mm.

Các địa phương thị xã Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình, Trấn Yên, Văn Yên có thể có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. (Đồ họa: Thủy Thanh)
Các địa phương thị xã Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình, Trấn Yên, Văn Yên có thể có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. (Đồ họa: Thủy Thanh)

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, trong 3 giờ đã qua (từ 03h đến 06h ngày 12/5) trên các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đo được tại Nghĩa An (TX Nghĩa Lộ) 45,0mm; Sưn Thịnh (Văn Chấn) 32,2mm; Mù Cang Chải 26,2mm; Kiên Lao (Trấn Yên) 26,8mm; Ba Khe (Văn Chấn) 22,0mm. 

Nhận định mưa trong 6 giờ tiếp theo, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, với tổng lượng mưa dự báo đạt 30-50mm, có nơi 70mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện, thị xã Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình. 

Các huyện Trấn Yên, Văn Yên nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

M.Q

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục