Trấn Yên: Mưa to, dông sét kèm gió mạnh làm 1 người bị thương, 30 nhà tốc mái

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/5/2020 | 10:50:10 PM

YênBái - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn huyện Trấn Yên, tính đến thời điểm 21h00 ngày 13/5, trên địa bàn huyện đã có mưa vừa, mưa to, dông, sét kèm theo gió mạnh khiến 1 người bị thương, 30 nhà dân bị tốc mái.

Hiên tượng dông lốc, mưa đá liên tục xảy ra từ đầu năm tới nay làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu chưa đến vụ thu.
Hiên tượng dông lốc, mưa đá liên tục xảy ra từ đầu năm tới nay làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu chưa đến vụ thu.

Cụ thể,  mưa vừa, mưa to, dông, sét kèm theo gió mạnh đã làm ông Lê Tiến Chất, thôn Linh Đức, xã Minh Quân bị thương do tấm Fibro xi măng rơi vào đầu.

Cùng đó, mưa diện rộng đã làm 30 nhà dân trên địa bàn huyện bị tốc mái (xã Bảo Hưng 5 nhà, xã Minh Quân 14 nhà, xã Việt Cường 11 nhà).

Thiệt hại về nông nghiệp khoảng 87 ha, cây lâm nghiệp bị gãy đổ lên đến 52 ha.

Ước thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ cùng với gia đình đưa người bị thương đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời tiến hành dọn cây cối bị gẫy, đổ trên các tuyến đường, đảm bảo giao thông đi lại thông suốt.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Được biết, trong 6 giờ qua, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa đến mưa to. Mưa tập trung trong 3 giờ (từ 17 đến 20 giờ ngày 13/5), có nơi mưa vừa, mưa to, dông, sét kèm theo gió mạnh. Lượng mưa các khu vực: Kiên Lao 16mm; Làng Cang 10 mm; Sơn Thịnh 4,4 mm; Trạm Tấu 1,6mm; Mù Cang Chải 0,6 mm. Đề nghị người dân ở các địa phương cần chủ động theo dõi các bản tin thời tiết.

Thủy Thanh

Tags Trấn Yên mưa to dông sét gió mạnh tốc mái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục