Từ đêm 25 đến ngày 30/5, Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/5/2020 | 3:37:10 PM

YênBái - Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (25/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m, nên từ tối và đêm nay, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h). 

Cảnh báo từ đêm 25 đến ngày 30/5, thời tiết trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (mưa lớn tập trung từ tối đến sáng hôm sau).

Cần đề phòng tố lốc, mưa đá, sét đánh, gió giật mạnh trong cơn dông. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc sét, mưa đá: Cấp độ 1.  

M.Q

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồ họa: Thủy Thanh

Từ đêm nay đến ngày 24/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Trạm biến áp bị đổ trong bão số 5 ở Thừa Thiên - Huế

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến tối 20-9, bão số 5 đã ảnh hưởng và gây thiệt hại đối với các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, làm 6 người chết và 112 người bị thương.

Biểu đồ mô phỏng động đất.

Trận động đất xảy ra vào lúc 6 giờ 13 giờ địa phương (5 giờ 13 giờ Việt Nam) với chấn tiêu ở độ sâu 77km, cách thị trấn Bayabas trên đảo Mindanao 66km về phía Đông Bắc.

Người dân ở các vùng trũng, thấp, ngầm tràn cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết trên Báo Yên Bái điện tử để chủ động ứng phó với mưa lũ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ đêm qua đến sáng sớm nay (19/9), các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, một số nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục