Huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ và vùng lân cận đề phòng mưa to cục bộ và dông

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/5/2020 | 9:50:00 PM

YênBái - Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, qua theo dõi đến lúc 20h35’ các vùng mây đối lưu phát triển ở khu vực: Nghĩa Lộ, Trạm Tấu và vùng lân cận di chuyển khoảng 25-30km/h theo hướng từ tây nam sang đông bắc. 

Các khu vực này đang có mưa, mưa rào, mưa vừa, mưa to cục bộ, dông, sét một số nơi, gió mạnh.Ảnh ra đa Việt Trì lúc 20h35’ ngày 28 tháng 05 năm 2020

Trong khoảng thời gian hiện tại (21h 30 phút) và tiếp theo đến 3h tới, các vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển và di chuyển trên khu vực: Trạm Tấu, Nghĩa Lộ sau có khả năng lan sang các vùng lân cận, gây mưa, mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Dự báo, từ nay đến ngày 31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1.500m lên đến 5.000m, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái vẫn tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Lượng mưa phổ biến từ 10 – 30mm/24h (có nơi 50-70mm/24h). 


Đài Khí tượng Thủy văn khuyến cáo người dân cần đề phòng dông, sét, tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

MQ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồ họa: Thủy Thanh

Cảnh báo trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu, Lục Yên. Riêng huyện Mù Cang Chải có nguy cơ cao.

Ngày 4-7-2020, nhiều địa phương tại Lào Cai có mưa to gây ngập úng và lũ cục bộ.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 987/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24-3-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Người dân thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu khơi thông cống rãnh để tránh ngập lụt trong mùa mưa.

Huyện Trạm Tấu chủ yếu là đồi núi, khe sâu nên vào mùa mưa thường đối mặt với lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại khó lường.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành công điện gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục