Huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ và vùng lân cận đề phòng mưa to cục bộ và dông

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/5/2020 | 9:50:00 PM

YênBái - Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, qua theo dõi đến lúc 20h35’ các vùng mây đối lưu phát triển ở khu vực: Nghĩa Lộ, Trạm Tấu và vùng lân cận di chuyển khoảng 25-30km/h theo hướng từ tây nam sang đông bắc. 

Các khu vực này đang có mưa, mưa rào, mưa vừa, mưa to cục bộ, dông, sét một số nơi, gió mạnh.Ảnh ra đa Việt Trì lúc 20h35’ ngày 28 tháng 05 năm 2020

Trong khoảng thời gian hiện tại (21h 30 phút) và tiếp theo đến 3h tới, các vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển và di chuyển trên khu vực: Trạm Tấu, Nghĩa Lộ sau có khả năng lan sang các vùng lân cận, gây mưa, mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Dự báo, từ nay đến ngày 31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1.500m lên đến 5.000m, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái vẫn tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Lượng mưa phổ biến từ 10 – 30mm/24h (có nơi 50-70mm/24h). 


Đài Khí tượng Thủy văn khuyến cáo người dân cần đề phòng dông, sét, tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

MQ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nội dung diễn tập giai đoạn 2.

Sáng 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Ảnh vệ tinh bão Hagupit do NASA công bố.

Ngày 3/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo vàng (cảnh báo ứng phó khẩn cấp cấp 3) đối với cơn bão nhiệt đới Hagupit.

Mưa lớn gây ngập lụt ở khu 1, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, bão số 2 và mưa lớn đã làm 2 người chết, 2.421ha lúa và 21ha hoa màu bị ngập úng.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên từ nay đến ngày 5/8, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa cả đợt phổ biến 80 - 120mm.

Mưa lớn, nước suối lên cao, sét đánh chết 6 con trâu tại xã Túc Đán, ba tuyến đường sạt lở, ô tô không đi được

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục