Lục Yên: Mưa lớn làm hơn 270 ha ngô, lúa bị ngập úng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/7/2020 | 5:06:57 PM

YênBái - Đêm qua và sáng nay (5/7), trên địa bàn các huyện Văn Chấn, Lục Yên, Văn Yên và Mù Cang Chải đã có mưa, mưa vừa đến rất to và dông.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Mưa lớn đã làm hơn 270 ha ngô, lúa bị ngập úng ở các xã Liễu Đô, Minh Xuân, Tân Lĩnh, Mai Sơn, Yên Thắng, Lâm Thượng; làm trôi 2 cầu tạm và 2 cống tại xã Mai Sơn của huyện Lục Yên.

Tổng thiệt hại do mưa lớn gây khoảng 1,2 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ, cử người canh gác tại các vị trí ngập sâu, giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra.Hà Tĩnh

Tags Lục Yên mưa lớn ngập úng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nội dung diễn tập giai đoạn 2.

Sáng 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Ảnh vệ tinh bão Hagupit do NASA công bố.

Ngày 3/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo vàng (cảnh báo ứng phó khẩn cấp cấp 3) đối với cơn bão nhiệt đới Hagupit.

Mưa lớn gây ngập lụt ở khu 1, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, bão số 2 và mưa lớn đã làm 2 người chết, 2.421ha lúa và 21ha hoa màu bị ngập úng.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên từ nay đến ngày 5/8, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa cả đợt phổ biến 80 - 120mm.

Mưa lớn, nước suối lên cao, sét đánh chết 6 con trâu tại xã Túc Đán, ba tuyến đường sạt lở, ô tô không đi được

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục