[Inforgraphic] Yên Bái: Nước sông Thao đang lên, cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/8/2020 | 10:45:57 AM

YênBái - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay (3/8), mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang lên nhanh, lúc 09h ngày 03/8 trên sông Thao tại Yên Bái là 28,00m (dưới BĐ1 là 2,0m); sông Ngòi Hút là 52,40m (dưới BĐ1 là 0,10m); mực nước trên sông Ngòi Thia đạt đỉnh 43,15m (dưới BĐ1: 1,35m) lúc 05h và đang xuống nhanh, lúc 9h là 42,35m.Đồ họa: Thủy Thanh

Do ảnh hưởng của của dải hội tụ nhiệt đới nên từ nay đến ngày 5/8, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa cả đợt phổ biến  80 – 120mm.

Từ ngày 05 - 08/8, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập ở vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết Yên Bái tiếp tục có mưa vừa, mưa to và khả năng kéo dài đến hết ngày 08/8.

Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái tiếp tục lên nhanh, sông Ngòi Thia, Ngòi Hút đạt đỉnh và đang xuống. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực vùng núi, đặc biệt tại các huyện: Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên, TX Nghĩa Lộ; ngập úng vùng trũng, thấp như: TP Yên Bái, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Người dân ở các vùng trũng, thấp, ngầm tràn cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết trên Báo Yên Bái điện tử để chủ động ứng phó với mưa lũ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ đêm qua đến sáng sớm nay (19/9), các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, một số nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Huế: Một người chết do bão số 5.

Theo báo cáo ban đầu của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương, 2.447 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ. Cụ thể:

Hướng đi của cơn bão số 5.

Sáng nay (18/9), bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đồ họa: Thủy Thanh

Từ ngày 18-21/9, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối trong tỉnh có khả năng lên mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục