Huyện Trạm Tấu: Mưa lớn, sét đánh chết 6 con trâu, sạt lở 3 tuyến đường

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/8/2020 | 2:07:36 PM

YênBái - Mưa lớn, nước suối lên cao, sét đánh chết 6 con trâu tại xã Túc Đán, ba tuyến đường sạt lở, ô tô không đi được

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên từ nay đến ngày 5/8, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa cả đợt phổ biến 80 - 120mm.
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên từ nay đến ngày 5/8, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa cả đợt phổ biến 80 - 120mm.

 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 93/BC-BCH báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 trên địa bàn huyện Trạm Tấu (tính đến 11h00 ngày 3/8).

Theo báo cáo, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2, sau chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Bộ nối với cơn bão Hagupit ở phía Đông đảo Đài Loan nên từ ngày 2/8 đến sáng ngày 3/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Mưa lớn tập trung vào khu vực các huyện Mù Cang Chải, huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu.

Theo đó, tại huyện Trạm Tấu, do lượng mưa lớn, nước suối lên cao, huyện đã chủ động di dời người và tài sản 1 ngôi nhà tại thôn Suối Giao, xã Xà Hồ.

Sét đánh đã làm chết 6 con trâu tại xã Túc Đán. Mưa lũ làm tuyến đường giao thông đi xã Tà Xi Láng sạt 4 điểm với khối lượng khoảng 350 m3 đất đá (cách trụ sở UBND xã khoảng 1km); đường lên UBND xã Pá Hu bị sạt ước khoảng 20m3, ô tô không đi được; đường Phình Hồ - Làng Nhì sạt 1 điểm tại Km8, ước 300m3, ô tô, xe máy không đi lại được.

Ước thiệt hại khoảng 154 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện nghiêm túc Công điện số 02 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với hoàn lưu cơn bão số 2, huyện đã chủ động, thành lập các đoàn công tác xuống địa bàn để chỉ đạo, triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do thiên tai; tổng hợp thống kê thiệt hại nên đã giảm được thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Được biết, lượng mưa từ 19h00 ngày 2/8 đến 7h00 ngày 3/8 tại các khu vực trong tỉnh: Tà Xi Láng (Trạm Tấu) 121,0mm; Sơn Thịnh (Văn Chấn) 72,0mm; Hồng Ca (Trấn Yên) 69,4mm; Nghĩa Lộ 68,0mm; Nậm Có (Mù Cang Chải) 55,0mm; Làng Nhì (Trạm Tấu) 52,0mm; Bản Mù (Trạm Tấu) 53,4mm; An Lương (Văn Chấn) 51,2mm; Ba Khe (Văn Chấn) 51,2mm.

Thủy Thanh

 

Tags huyện Trạm Tấu mưa lớn sạt lở sét đánh 6 con trâu

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Người dân ở các vùng trũng, thấp, ngầm tràn cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết trên Báo Yên Bái điện tử để chủ động ứng phó với mưa lũ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ đêm qua đến sáng sớm nay (19/9), các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, một số nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Huế: Một người chết do bão số 5.

Theo báo cáo ban đầu của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương, 2.447 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ. Cụ thể:

Hướng đi của cơn bão số 5.

Sáng nay (18/9), bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đồ họa: Thủy Thanh

Từ ngày 18-21/9, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối trong tỉnh có khả năng lên mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục