Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái: Diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống thiên tai

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/8/2020 | 5:33:02 PM

YênBái - Sáng 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Nội dung diễn tập giai đoạn 2.
Nội dung diễn tập giai đoạn 2.

Cuộc diễn tập chia 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1: Vận hành cơ chế triển khai các mệnh lệnh chuẩn bị phòng, chống lụt, bão của tỉnh. Tình huống giả định: do ảnh hưởng của bão tại các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to;  lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở khu vực trong tỉnh, trong đó có huyện Trạm Tấu.

Giai đoạn này bắt đầu xuất hiện các tình huống ảnh hưởng đến việc đảm bảo thông tin liên lạc như: mất điện, sạt lở đất, gẫy đổ cột, đứt cáp quang, mất liên lạc cục bộ.

Giai đoạn 2: Trước tình hình khẩn cấp, để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phục vụ chính quyền nhân dân các cấp, Trưởng Phòng Văn hoá - Thông tin huyện chỉ đạo Trạm viễn thông, Trạm Viettel, Bưu điện huyện Trạm Tấu hiệp đồng chặt chẽ triển khai các phương án dự phòng để đảm bảo thông tin liên lạc tại trung tâm huyện, bao gồm triển khai lắp đặt trạm thông tin di động (trạm BTS), triển khai hệ thống vô tuyến sóng ngắn CODAN, điện thoại vệ tinh Inmarsat.

Cuộc diễn tập kết thúc bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thiết bị. Tình huống diễn tập sát với thực tế, thực hiện nghiêm túc, tổ chức nhanh, gọn và đạt được các yêu cầu đề ra theo kế hoạch là kiểm tra tính khả dụng của các hệ thống thông tin dự phòng, từ đó giúp các doanh nghiệp hoàn thiện, bổ sung phương án phòng chống thiên tai của các đơn vị mình. 

Cuộc diễn tập còn giúp các cấp, các ngành nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm thông tin liên lạc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Kết thúc diễn tập, Sở thông tin và Truyền thông đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Lộc Chầm (Trạm Tấu )

Tags Sở Thông tin và Truyền thông Trạm Tấu diễn tập phòng chống thiên tai

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hướng đi của cơn bão số 5.

Sáng nay (18/9), bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đồ họa: Thủy Thanh

Từ ngày 18-21/9, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối trong tỉnh có khả năng lên mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Đồ họa Thủy Thanh

Đợt mưa dông này kéo dài đến khoảng ngày 20/9. Lượng mưa cả đợt phổ biến khoảng 40 – 80mm (có nơi cao hơn). Cần đề phòng tố lốc, mưa đá, sét đánh và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, 4h ngày 18/9, vị trí tâm bão số 5 ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục