Yên Bái: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số khu vực

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/9/2020 | 10:30:24 AM

YênBái - Từ đêm nay đến ngày 24/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Đồ họa: Thủy Thanh
Đồ họa: Thủy Thanh

Cảnh báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên từ đêm nay đến ngày 24/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 10 – 30mm/24h (có nơi 50 – 100mm/24h).  

Trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái ở mức báo động (BĐ)1- BĐ2. Hiện nay (22/9), mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang dao động nhỏ. Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang lên chậm, lúc 07 giờ là 28,92m (dưới báo động 1: 1,08m). 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1.

M.Q

Tags Yên Bái cảnh báo lũ quét sạt lở đất

Các tin khác
Một đoạn đường bị sụt lún trên Quốc lộ 12A Quảng Bình do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

57 người chết và mất tích ở trên bờ khi bão số 9 đổ bộ, còn trên biển thì 26 ngư dân vẫn đang mất tích từ trước khi cơn bão vào. Như vậy, ít nhất 83 người chết và mất tích.

Các lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp.

Thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, sáng nay 29/10, tại thôn 6 của xã Phước Lộc (giáp giới với tỉnh Kon Tum) xuất hiện một điểm sạt lở vùi lấp 11 người.

Đồ họa: Thủy Thanh

Dự báo trong 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh có mưa với lượng mưa từ 20 – 40mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt tại các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ và Văn Yên.

Ảnh mây vệ tinh.

Sáng sớm nay (29/10), ở vùng biển phía Đông của Philippines đã hình thành 1 cơn bão có tên quốc tế là Goni. Dự báo, cơn bão này sẽ vào Biển Đông sau nhiều giờ tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục