Yên Bái: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số khu vực

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/9/2020 | 10:30:24 AM

YênBái - Từ đêm nay đến ngày 24/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Đồ họa: Thủy Thanh
Đồ họa: Thủy Thanh

Cảnh báo do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên từ đêm nay đến ngày 24/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 10 – 30mm/24h (có nơi 50 – 100mm/24h).  

Trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái ở mức báo động (BĐ)1- BĐ2. Hiện nay (22/9), mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang dao động nhỏ. Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang lên chậm, lúc 07 giờ là 28,92m (dưới báo động 1: 1,08m). 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1.

M.Q

Tags Yên Bái cảnh báo lũ quét sạt lở đất

Các tin khác
Phần dẫn dòng mới và quai đê đã cơ bản hoàn thành.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các lực lượng tham gia cứu nạn, đến chiều tối 21/11, việc đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng đã cơ bản hoàn thành.

Kế hoạch dự kiến đoạn sông sẽ được ngăn đập và nắn dòng tại Rào Trăng.

Tại Thừa Thiên- Huế, dự kiến, từ hôm nay các phương tiện máy móc sẽ tiếp tục được huy động để nắn dòng chảy suối Rào Trăng, phục vụ tìm kiếm 12 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, từ đầu năm 2020 đến nay, các loại hình thiên tai diễn ra trên cả nước đã để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản.

UNICEF tặng quà tại trường Tiểu học Tân Ninh.

6 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ tháng 10 được UNICEF tài trợ 61 tỷ đồng để tái thiết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục