Tâm bão số 9 đã chính thức tiếp cận Quảng Ngãi, phổ không rộng như dự báo

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/10/2020 | 3:20:40 PM

Đến thời điểm này, tâm bão số 9 đã chính thức tiếp cận Quảng Ngãi với sức gió cấp 11-12, giật cấp 14 và đã làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà.

Bão số 9 gây thiệt hại lớn ở Quảng Ngãi về tài sản.
Bão số 9 gây thiệt hại lớn ở Quảng Ngãi về tài sản.

Ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho biết: Đến thời điểm này, tâm bão số 9 đã tiếp cận bờ biển Quảng Ngãi với sức gió cấp 11,12, giật cấp 14. Và dự kiến bão sẽ còn lưu ở Quảng Ngãi thêm 1 -2 giờ nữa.

Theo ông Cường thì bão số 9 khi vào đất liền, vẫn duy trì sức gió cấp 12 nhưng phổ đã bị thu hẹp lại từ nam Quảng Nam đến Quảng Ngãi chứ không rộng từ Đà Nẵng đến Phú Yên như dự báo ban đầu.

Bởi vậy, khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng, tầm 13h -14h chiều 28.10, tâm bão mới vào tới nhưng ở cấp thấp hơn là cấp 10, giật cấp 12.

Theo thống kê chưa đầy đủ, bão số 9 đã làm 447 nhà dân ở Quảng Ngãi bị tốc mái, hàng trăm cây xanh đường phố bị gãy đổ. Bão đã làm mất điện chủ động và bị động trên diện rộng với 360 xã, trong đó có 160 xã ở Quảng Ngãi.

(Theo LĐO)

Các tin khác
Mưa lũ tại khu vực Nam Trung Bộ khiến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, khu vực Nam Trung Bộ làm ngập nước một số khu gian từ ga Phong Thạnh đến ga Cà Rôm (tỉnh Khánh Hòa), ảnh hưởng tới khai thác vận tải, ngành đường sắt đã phải thực hiện chuyển tải hành khách tàu Bắc-Nam bằng ôtô để tiếp tục hành trình.

Con suối gần nhà nơi 3 cha con tử nạn

Đến 9 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân trong cùng 1 gia đình bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tuyến quốc lộ 26 bị sạt lở nghiêm trọng chia cắt giao thông tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hoà.

Do mưa lớn tuyến quốc lộ 26 nối tỉnh Đắk Lắk với Khánh Hoà bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ kinh phí cho các địa phương khắc phục hậu quả do mưa đá, dông lốc và mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc 8 tháng đầu năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục