Tâm bão số 9 đã chính thức tiếp cận Quảng Ngãi, phổ không rộng như dự báo

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/10/2020 | 3:20:40 PM

Đến thời điểm này, tâm bão số 9 đã chính thức tiếp cận Quảng Ngãi với sức gió cấp 11-12, giật cấp 14 và đã làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà.

Bão số 9 gây thiệt hại lớn ở Quảng Ngãi về tài sản.
Bão số 9 gây thiệt hại lớn ở Quảng Ngãi về tài sản.

Ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho biết: Đến thời điểm này, tâm bão số 9 đã tiếp cận bờ biển Quảng Ngãi với sức gió cấp 11,12, giật cấp 14. Và dự kiến bão sẽ còn lưu ở Quảng Ngãi thêm 1 -2 giờ nữa.

Theo ông Cường thì bão số 9 khi vào đất liền, vẫn duy trì sức gió cấp 12 nhưng phổ đã bị thu hẹp lại từ nam Quảng Nam đến Quảng Ngãi chứ không rộng từ Đà Nẵng đến Phú Yên như dự báo ban đầu.

Bởi vậy, khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng, tầm 13h -14h chiều 28.10, tâm bão mới vào tới nhưng ở cấp thấp hơn là cấp 10, giật cấp 12.

Theo thống kê chưa đầy đủ, bão số 9 đã làm 447 nhà dân ở Quảng Ngãi bị tốc mái, hàng trăm cây xanh đường phố bị gãy đổ. Bão đã làm mất điện chủ động và bị động trên diện rộng với 360 xã, trong đó có 160 xã ở Quảng Ngãi.

(Theo LĐO)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Những địa phương thường xuyên chịu thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất gồm Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình, Thanh Hóa...

Ngành giáo dục cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết và có các biện pháp phòng chống rét cho học sinh. Trong ảnh:  Học sinh Trường Mầm Non xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải luôn đảm bảo được giữ ấm. (Ảnh: Thanh Chi)

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 04/BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường và rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh. Nội dung như sau:

Nhiều nơi vẫn để trâu bò thả rông mặc dù đã được cảnh báo có băng giá

Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm hiện nay, rét đậm, rét hại đã gây nhiều thiệt hại về chăn nuôi, trồng trọt. Trong đó, đã có nhiều gia súc, gia cầm bị chết, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 13 tỷ đồng.

Bản đồ chất tâm động đất.

Sau trận động đất xảy ra tại huyện Mường Tè, Lai Châu khoảng sáu giờ đồng hồ, một trận động đất nữa lại tiếp tục xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục